STAR / Hoa hậu

Bùi Quỳnh Hoa: Miss Universe Vietnam 2023 là cuộc thi cuối cùng để tôi lưu giữ thanh xuân một cách trọn vẹn

Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa hạ quyết tâm chinh phục vương miện Miss Universe Vietnam 2023 vì cô muốn tuổi 25 của mình thật sự trọn vẹn và ý nghĩa.

Bùi Quỳnh Hoa: Miss Universe Vietnam 2023 là cuộc thi cuối cùng để tôi lưu giữ thanh xuân một cách trọn vẹn
"Tôi từng là nạn nhân, phải chịu nhiều tổn thương của tư tưởng trọng nam khinh nữ. Chúng ta chỉ sống một lần và chỉ có bạn mới chính là lãnh đạo cuộc đời mình. Sống cuộc đời của người khác thì liệu mình có hạnh phúc? Tôi tin rằng có rất nhiều cô gái cũng vấp phải sự phản đối của gia đình mà đánh mất cơ hội để chứng tỏ tài năng. Tôi muốn chia sẻ và truyền cảm hứng đến họ. Thời gian của bạn là giới hạn vì vậy đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác". Lời chia sẻ này của Bùi Quỳnh Hoa đã khiến các bạn trẻ phải suy nghĩ rất nhiều về việc "sống hay tồn tại".
 
Ẩn đằng sau dung nhan rạng ngời, cốt cách cao sang của người con gái Hà Nội ấy là những hủ tục "trọng nam khinh nữ", "đàn ông xây nhà - đàn bà xây tổ ấm" mà cô ấy từng phải chịu đựng. Thế nhưng Bùi Quỳnh Hoa đã tự viết nên lịch sử cho cuộc đời mình khi tham gia vào đường đua nhan sắc nhưng có lẽ ở cuộc chiến lần trước, danh hiệu Siêu mẫu Việt Nam 2018 hay Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 chỉ là bước đệm để Bùi Quỳnh Hoa "nâng cao thương hiệu" của bản thân mình.
 
Gặp lại Bùi Quỳnh Hoa ở thời điểm Miss Universe Vietnam 2023 đang diễn ra, cô ấy vẫn hừng hực khí thế và tràn đầy năng lượng trong từng giây phút được đeo sash Hà Nội. Và lần này, Quỳnh Hoa vô cùng tâm huyết với dự án chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mà cô đã dày công thực hiện suốt thời gian qua.
Xin chào Bùi Quỳnh Hoa. Trong lần thứ 3 tham gia Miss Universe Vietnam, Hoa nhận được rất nhiều tình cảm, sự ủng hộ của fan sắc đẹp. Đọc được những bình luận, tin nhắn cổ vũ ấy, bạn cảm thấy như thế nào?
Xin chào quý độc giả, khán giả. Khi đọc những bình luận của khán giả, tôi có thêm rất nhiều động lực để quay lại với đường đua Miss Universe Vietnam 2023. Lúc biết cuộc thi năm nay được tổ chức, trong người tôi như có máu chiến hừng hực. Tôi nghĩ, đây là độ tuổi chín muồi để mình quay trở lại thực hiện giấc mơ ấp ủ bấy lâu nay.
Bùi Quỳnh Hoa: Miss Universe Vietnam 2023 là cuộc thi cuối cùng để tôi lưu giữ thanh xuân một cách trọn vẹn
Miss Universe Vietnam càng quy tụ nhiều ứng viên mạnh thì càng hấp dẫn và chiến thắng càng nức lòng người hâm mộ. Trước khi hạ bút ghi danh Miss Universe Vietnam, bạn có biết Hương Ly - Lệ Nam cũng sẽ comeback không? 
Tôi cũng được biết năm nay sẽ có nhiều "chị em bạn dì" quay trở lại. Tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì gặp lại mọi người. Đặc biệt hơn là chúng tôi đang có chung một giấc mơ chạm tay tới vương miện. Cuộc tái ngộ này tràn đầy cảm xúc và tôi đang háo hức để gặp lại các bạn sau chuỗi ngày tự trau dồi bản thân. 
Bùi Quỳnh Hoa và Lệ Nam, Hương Ly từng đụng độ nhau tại Miss Universe Vietnam 2022. Bạn đánh giá như thế nào các đối thủ? 3 bạn có nhắn tin, động viên nhau không?
Trong thời điểm này, mỗi người đều có kế hoạch riêng nên cũng không có quá nhiều thời gian để tâm sự cùng nhau. Bản thân tôi cũng đang dành thời gian để trau dồi bản thân. Thế nhưng tôi tin với những sự trở lại lần này, mùa giải năm nay sẽ là một hành trình đáng nhớ của tất cả các bạn tại Miss Universe Vietnam.
Bùi Quỳnh Hoa: Miss Universe Vietnam 2023 là cuộc thi cuối cùng để tôi lưu giữ thanh xuân một cách trọn vẹn
Có người nói, BTC Miss Universe Vietnam muốn chiếm được thiện cảm của khán giả thì phải cho Hương Ly chiến thắng. Giả sử bạn là phía đơn vị nắm giữ bản quyền, nhận định này có thiệt thòi cho các cô gái khác hay không và bạn muốn nói gì với khán giả khi đưa ra nhận định như vậy? 
Mỗi khán giả đều có những thí sinh mà họ yêu thích. Tôi rất tôn trọng điều đó. Ở Miss Universe Vietnam, mọi thứ đều công bằng. Tôi tin tưởng ở ban giám khảo và không có một chút lăn tăn gì về điều đó.
Bùi Quỳnh Hoa có ưu điểm gì để có thể hạ gục các đối thủ khác?
Tôi không đến đây để hạ gục ai cả. Mỗi người họ đều có những ưu điểm riêng và tôi cũng thế. Với tôi, tất cả thí sinh đến đây đều chung một niềm đam mê, chúng ta sẽ cùng nhau viết nên hành trình này. Bùi Quỳnh Hoa biết mình đang thiếu ở đâu nhưng tôi tin khán giả xem tôi tại hành trình Miss Universe Vietnam sẽ rất bất ngờ.
Tiêu chí của Miss Universe vẫn là truyền cảm hứng và khả năng lãnh đạo nhưng có người nói từ Siêu mẫu Việt Nam 2018 tới nay, Bùi Quỳnh Hoa vẫn đang bị bão hòa và an toàn ở 2 tiêu chí này. Bạn nghĩ sao về điều đó? 
Tôi may mắn khi có công việc nghệ thuật song song với kinh doanh và đã 2 lần đảm nhận vị trí mentor truyền hình thực tế. Những công việc này giúp tôi có khả năng lãnh đạo. Mọi người sẽ thấy Bùi Quỳnh Hoa không còn nhạt nhòa hay an toàn như xưa nữa.
Nếu như ở Miss International Queen Vietnam là một Bùi Quỳnh Hoa phiên bản nâng cấp thì tại Miss Earth Vietnam lại là một Bùi Quỳnh Hoa hoàn toàn khác biệt. Tôi sẽ cho mọi người thấy họ sẽ không còn những quan điểm như xưa về tôi nữa.
Bùi Quỳnh Hoa: Miss Universe Vietnam 2023 là cuộc thi cuối cùng để tôi lưu giữ thanh xuân một cách trọn vẹn
Rất nhiều đại diện Việt Nam đi thi Miss Universe đều có thông điệp chung chung: "Tôi là người luôn cố gắng và hoàn thiện bản thân hoặc đừng bao giờ từ bỏ ước mơ". Nếu được đứng trên sân khấu Miss Universe, Bùi Quỳnh Hoa sẽ gạch đầu dòng những từ khóa gì khi nói về bản thân? 
Tôi mong những trải nghiệm cá nhân, những câu chuyện của tôi sẽ truyền cảm hứng tới mọi người. Dự án chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mà tôi mang đến Miss Universe Vietnam lần này đã được chuẩn bị, tiến hành trong 2 năm. Đây cũng là điều tôi vô cùng tâm huyết.
Mọi người hỏi tôi rằng nếu không chiến thắng thì năm sau có thi nữa hay không. Tôi nghĩ đây là cuộc thi cuối cùng để tôi lưu giữ tuổi thanh xuân 25 này một cách trọn vẹn. 
Nếu em có cơ hội đăng quang Miss Universe Vietnam, tôi sẽ tổ chức một show thời trang kết hợp với họa sĩ đấu giá với áo dài trên sàn diễn mang nhiều ý nghĩa để giúp đỡ cộng đồng. 
Đoạt giải Siêu mẫu Quốc tế, làm mentor, kinh doanh, Bùi Quỳnh Hoa vẫn muốn làm thí sinh cạnh tranh vương miện cùng các cô gái khác. Vậy có phải muốn đổi đời thì phải tham dự Miss Universe hay không? 
Tôi rất đam mê thi "Beauty Queen" nhưng lần đầu tiên tôi thi hoa hậu là năm 2017 và sau đó lại chiến thắng cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018. Năm thứ 2 thi hoa hậu là 2022 thì lại chiến thắng Siêu mẫu Quốc tế. Con đường chúng ta chạm đến thành công không phải đích đến mà cả hành trình. Bản thân tôi sẽ tự vẽ nên những nét đẹp của cuộc đời và không bao giờ xem hoa hậu là đích đến. Thất bại trước là bàn đạp để tôi có mặt tại mùa giải năm nay.
Bùi Quỳnh Hoa: Miss Universe Vietnam 2023 là cuộc thi cuối cùng để tôi lưu giữ thanh xuân một cách trọn vẹn
Vì sao Bùi Quỳnh Hoa lại nói hai lần trước là thất bại?
Tôi gọi đó là "Thất bại" đơn giản là bởi mình chưa may mắn, chưa có cơ hội để tiến sâu hơn. Sau những lần như vậy, tôi lại có năng lượng để nhận thấy mình đang yếu ở đâu, thiếu sót điều gì. Với tôi, những cô gái mà BGK đã lựa chọn thì họ phải có những điều mà Miss Universe cần.
Thời gian từ 2022 đến nay có đủ để Bùi Quỳnh Hoa tìm ra các yếu tố mà Miss Universe tìm kiếm hay chưa?
Tôi nghĩ mình cứ phải cố gắng thôi. Cứ cố gắng thì BGK sẽ thấy năng lượng đó. Tôi tìm hiểu tiêu chí cuộc nhưng rõ ràng, niềm đam mê là mình phải luôn có. Tôi tin rằng năm qua là một năm hoạt động rất sôi nổi của tôi. Qua 2 lần làm Mentor, mọi người cũng đã thấy rằng không phải tôi không có năng lực.
Thí sinh nào cũng nói sẵn sàng đội vương miện. Bùi Quỳnh Hoa sẽ làm gì để thấy tôi đến đây là chiến thắng chứ không phải học hỏi nữa?
Lịch trình cuộc thi quá ngắn nhưng thí sinh phải cho mọi người thấy rằng: Bạn đã sẵn sàng. Đến với mùa giải năm nay, ngoài việc có dự án mang màu sắc riêng, truyền cảm hứng, mỗi khi tôi xuất hiện sẽ là một hình ảnh Bùi Quỳnh Hoa rất chỉn chu.
Bùi Quỳnh Hoa: Miss Universe Vietnam 2023 là cuộc thi cuối cùng để tôi lưu giữ thanh xuân một cách trọn vẹn
Theo Bùi Quỳnh Hoa, độ tuổi bao nhiêu thì phù hợp đăng quang Miss Universe Vietnam
Tôi nghĩ là 25 tuổi. Đó là thanh xuân đẹp nhất.
Nếu được trao quyền thuyết phục BGK nên chọn Bùi Quỳnh Hoa đăng quang, bạn sẽ nói gì?
Tôi tự tin khi đã có cơ hội thi quốc tế và học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau. Tôi tin rằng dự án chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mà Bùi Quỳnh Hoa mang đến Miss Universe Vietnam không bao giờ cũ. Tôi rất thấu hiểu cho phụ nữ ở vùng sâu vùng xa nên kể cả không đăng quang, tôi cũng sẽ theo đuổi dự án này.
Kỹ năng mà Bùi Quỳnh Hoa muốn dành nhiều thời gian nhất để trau dồi trong thời điểm này là gì?
Chắc là Interview. Tôi nghĩ điều này quan trọng và cần thiết.
Khán giả có thể trông đợi một Bùi Quỳnh Hoa sẽ như thế nào tại Miss Universe Vietnam
Sẽ không còn một Bùi Quỳnh Hoa nhạt nhòa hay một màu nữa. Sau nhiều năm được mài giũa, tôi đã thay đổi bản thân nhiều. Tôi tin rằng, mọi người theo dõi tôi tại hành trình tại Miss Universe Vietnam sẽ phải tò mò, bất ngờ về cô gái này.
Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của Bùi Quỳnh Hoa. Chúc bạn thật luôn có nhiều năng lượng và vế đích với vị trí xứng đáng tại cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023.
Hình ảnh: Hoàng Vũ
Thiết kế: Tấn Phước
Video: Quy Hưng

STAR / Hoa hậu

Mai Phương tự hào giới thiệu dự án bán áo thun làm từ thiện, cảm ơn 2 người đặc biệt tại Miss World 2024

Đại diện Việt Nam trình bày bằng tiếng Anh đầy lưu loát, giới thiệu dự án YAKO by Mai Phương trong phần thi nhân ái - “Beauty with a purpose” của Hoa hậu Thế giới 2024.

Mai Phương mang 140kg hành lý sang Ấn Độ thi Miss World, Ngọc Hằng tặng món quà cực tâm lý

Chiều ngày 16/2, Hoa hậu Mai Phương chính thức có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, sẵn sàng lên đường dự thi Miss World lần thứ 71 được tổ chức tại Ấn Độ.

Tiểu Vy ghi điểm với vai cameo trong phim "Mai", hé lộ cảm xúc khi nhận lời mời từ Trấn Thành

Bên cạnh dàn diễn viên chính, sự xuất hiện đáng yêu ở cuối phim "Mai" của Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng đặc biệt để lại ấn tượng tổ với khán giả.

Hoa hậu Tiểu Vy: "Tôi tin vào luật hấp dẫn và năm 2024 sẽ thật rực rỡ, thành công mỹ mãn"

Chào xuân Giáp Thìn, hãy cùng lắng nghe mỹ nhân tuổi rồng - Tiểu Vy chia sẻ về hoài bão chinh phục những thành công mới trong năm 2024.

Hoa hậu Mai Phương: "Miss World là trải nghiệm quý giá trong cuộc đời, tôi sẽ tận hưởng hành trình này"

Đón Tết Giáp Thìn cùng lúc đón nhận sứ mệnh đại diện Việt Nam tại Miss World - đấu trường nhan sắc lâu đời nhất thế giới, nàng hậu sinh năm 1999 luôn trong tâm thế sẵn sàng và nỗ lực hết mình vì niềm tự hào của fan sắc đẹp.