STAR / Hoa hậu

Minh Tú, Như Vân chia sẻ về chuyện đào tạo catwalk cho các hoa hậu đi thi quốc tế

Đối với các mỹ nhân Việt Nam như Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Đỗ Thị Hà, ... để có được những giây phút toả sáng trên sân khấu khi chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế họ đều phải trải qua quá trình đào tạo, rèn luyện các kĩ năng đầy chuyên nghiệp.

Minh Tú, Như Vân chia sẻ về chuyện đào tạo catwalk cho các hoa hậu đi thi quốc tế
Những thông tin liên quan đến các nàng hậu Việt Nam luôn là chủ đề nhận được đông đảo sự quan tâm của fans sắc đẹp. Đặc biệt, các câu chuyện phía sau hậu trường ít được chia sẻ trên truyền thông. Mới đây, siêu mẫu Minh Tú, siêu mẫu Như Vân, HLV Crazy Nhóc đã có những tiết lộ đầy thú vị về hành trình training (đào tạo) về kĩ năng catwalk cho một số hoa, á hậu Việt Nam như Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Đỗ Thị Hà, Lê Hoàng Phương ... trước khi lên đường tham dự các cuộc thi quốc tế. 
Minh Tú, Như Vân chia sẻ về chuyện đào tạo catwalk cho các hoa hậu đi thi quốc tế
Siêu mẫu Minh Tú đào tạo cho hoa hậu Thuỳ Tiên về phần catwalk khi tham dự cuộc thi Miss Grand International 2021.
Siêu mẫu Minh Tú là người đào tạo cho hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà của đơn vị Sen Vàng gửi dự thi hai cuộc thi Miss Grand International 2021 và Miss World 2021. Dựa vào thế mạnh, những điểm còn hạn chế của những người đẹp, Minh Tú tự lên giáo án, bài tập để hoàn thiện khả năng cho từng người. 
Minh Tú, Như Vân chia sẻ về chuyện đào tạo catwalk cho các hoa hậu đi thi quốc tế
Minh Tú, Như Vân chia sẻ về chuyện đào tạo catwalk cho các hoa hậu đi thi quốc tế
Đỗ Thị Hà cũng chính là học trò của Minh Tú ở phần trình diễn catwalk.
Theo Minh Tú, mỗi hoa, á hậu có sự khác biệt về ngoại hình, phong cách và tham dự cuộc thi quốc tế có tiêu chí khác nhau. Khi nhận lời training cho các người đẹp, Minh Tú dựa theo từng đặc điểm ngoại hình, sở thích, cũng như tinh thần cuộc thi quốc tế mong muốn... để các người đẹp phát huy tối đa vẻ đẹp của bản thân.
Dự án đào tạo cho các bạn thi quốc tế với Minh Tú không thể sơ sài, vì đây là những cuộc thi quốc tế quy mô, uy tín và có tầm ảnh hưởng lớn. Sự xuất hiện của đại diện Việt Nam phải thực sự chuyên nghiệp, chỉn chu và có phong thái. Chính vì thế Minh Tú cùng các bạn đã có rất nhiều buổi tập, thậm chí có cả bài tập thêm về nhà, hoặc sau những buổi tập Minh Tú còn tư vấn, góp ý cho các bạn trong suốt quá trình tham dự cuộc thi.
Do tính chất công việc của các bạn cũng có lịch trình dày đặc và cũng phải khớp với lịch của Minh Tú nên thời gian tập luyện rất linh động. Có những buổi gần tới cuối chặng đường thì sẽ tập kĩ hơn với trang phục dự thi chính thức”, Minh Tú chia sẻ.
Minh Tú, Như Vân chia sẻ về chuyện đào tạo catwalk cho các hoa hậu đi thi quốc tế
Á hậu Ngọc Hằng và siêu mẫu Như Vân
Trong khi đó, siêu mẫu Như Vân là những HLV catwalk gắn liền với nhiều cuộc thi nhan sắc của công ty Sen Vàng như: Hoa hậu Việt Nam 2018, Hoa hậu Việt Nam 2020 và Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.
Trong năm 2023, Như Vân được quan tâm khi trở thành HLV catwalk cho Á hậu 2 Miss Intercontinental Lê Nguyễn Ngọc Hằng và Top 15 Miss International Phương Nhi.
Theo huấn luyện viên Như Vân, lịch trình của các người đẹp khác nhau. Họ phải sắp xếp công việc, thống nhất số buổi, từ đó có những buổi tập hiệu quả nhất. Ngày tập luyện phải thật sự hiệu quả, không quá dồn dập hay dày đặc, đó là tiêu chí tiên quyết trong đào tạo hoa hậu. Điều đó giúp các người đẹp nắm bắt được nội dung, ứng dụng bài học vào thực tiễn. Khi đến lớp, chuyên gia có màn “khảo bài”, kiểm tra, chỉnh sửa và hoàn thiện nhất trong khả năng từng người đẹp.
Minh Tú, Như Vân chia sẻ về chuyện đào tạo catwalk cho các hoa hậu đi thi quốc tế
Buổi tập luyện catwalk của á hậu Ngọc Hằng.
Thông thường lịch trình do tôi tự lên giáo án tuỳ theo từng người đẹp. Tôi tìm hiểu đối tượng mình giảng dạy để từ đó phát triển lên dựa trên những nền tảng căn bản mà các bạn có sẽ giúp giáo án phát huy được tối đa công dụng. Rất biết ơn công ty Sen Vàng vì luôn tin tưởng, giao cho tôi những trọng trách quan trọng trong suốt những năm qua”, Như Vân nói.
Như Vân nói thêm: “Thông thường Sen Vàng quy định khoảng 1h30 phút nhưng lúc nào tôi cũng dạy quá giờ. Khi nào mình cảm thấy học trò đi thật tốt, khắc phục được lỗi và hiểu được bài hôm đó thì mới cho về. Tuỳ vào sự tiến bộ của các học viên mà tôi sẽ cân đo đong đếm các buổi học hợp lý, thông thường ít nhất cũng là 10 buổi”.
Minh Tú, Như Vân chia sẻ về chuyện đào tạo catwalk cho các hoa hậu đi thi quốc tế
HLV Crazy Nhóc và hoa hậu Mai Phương
Ngoài Minh Tú, Như Vân thì HLV Crazy Nhóc người đứng sau màn catwalk gây bão của Lê Hoàng Phương ở Miss Grand International 2023 cũng đã có những chia sẻ liên quan đến học trò của mình. Với việc mỹ nhân Khánh Hoà đạt Á hậu 4 chung cuộc, cô tiếp tục được “chọn mặt gửi vàng" khi là người đảm nhận đào tạo, hướng dẫn catwalk cho Hoa hậu Mai Phương ở Miss World 2024.
Chia sẻ về giáo án của mình dành cho Miss World Vietnam 2022, cô bộc bạch: “Tất cả các giáo án đào tạo đều do HLV soạn. Lịch trình đào tạo, giáo án của các bạn chắc chắn sẽ có 1 phần giống như đi đứng, cách tạo dáng và xoay chuyển. Một khoá đào tạo catwalk của cô Nhóc với Mai Phương là 10 buổi, mỗi tuần từ 1 - 2 buổi, mỗi buổi 2 tiếng. Ngoài ra, còn lịch tập còn phụ thuộc vào lịch làm việc cá nhân của hai bên để sắp xếp cho phù hợp”. 

STAR / Hoa hậu

Mai Phương tự hào giới thiệu dự án bán áo thun làm từ thiện, cảm ơn 2 người đặc biệt tại Miss World 2024

Đại diện Việt Nam trình bày bằng tiếng Anh đầy lưu loát, giới thiệu dự án YAKO by Mai Phương trong phần thi nhân ái - “Beauty with a purpose” của Hoa hậu Thế giới 2024.

Mai Phương mang 140kg hành lý sang Ấn Độ thi Miss World, Ngọc Hằng tặng món quà cực tâm lý

Chiều ngày 16/2, Hoa hậu Mai Phương chính thức có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, sẵn sàng lên đường dự thi Miss World lần thứ 71 được tổ chức tại Ấn Độ.

Tiểu Vy ghi điểm với vai cameo trong phim "Mai", hé lộ cảm xúc khi nhận lời mời từ Trấn Thành

Bên cạnh dàn diễn viên chính, sự xuất hiện đáng yêu ở cuối phim "Mai" của Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng đặc biệt để lại ấn tượng tổ với khán giả.

Hoa hậu Tiểu Vy: "Tôi tin vào luật hấp dẫn và năm 2024 sẽ thật rực rỡ, thành công mỹ mãn"

Chào xuân Giáp Thìn, hãy cùng lắng nghe mỹ nhân tuổi rồng - Tiểu Vy chia sẻ về hoài bão chinh phục những thành công mới trong năm 2024.

Hoa hậu Mai Phương: "Miss World là trải nghiệm quý giá trong cuộc đời, tôi sẽ tận hưởng hành trình này"

Đón Tết Giáp Thìn cùng lúc đón nhận sứ mệnh đại diện Việt Nam tại Miss World - đấu trường nhan sắc lâu đời nhất thế giới, nàng hậu sinh năm 1999 luôn trong tâm thế sẵn sàng và nỗ lực hết mình vì niềm tự hào của fan sắc đẹp.