STAR / Hậu Trường

NSND Bạch Tuyết, Phi Phụng bàng hoàng khi nghệ sĩ Thanh Tú qua đời

NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Phi Phụng… không khỏi bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi của nghệ sĩ cải lương Thanh Tú - chàng Nhuận Điền của vở Bên cầu dệt lụa.

NSND Bạch Tuyết, Phi Phụng bàng hoàng khi nghệ sĩ Thanh Tú qua đời
Như Thanh Niên thông tin, nghệ sĩ Thanh Tú qua đời tại nhà riêng hôm 23.2. Sự ra đi của ông để lại nhiều tiếc nuối bởi lúc sinh thời, giọng ca sinh năm 1939 là một nghệ sĩ tài năng, là giọng ca vàng khi đảm nhận nhiều vai diễn ấn tượng của sân khấu cải lương. Trò chuyện với chúng tôi, NSND Bạch Tuyết đau lòng khi hay tin dữ từ đồng nghiệp. Trước đây, bà và nam nghệ sĩ từng có thời gian hoạt động chung trong đoàn Dạ Lý Hương và “xem nhau như ruột thịt". Nhắc về nghệ sĩ Thanh Tú, “cải lương chi bảo" nghẹn ngào chia sẻ: “Thiệt là đau đớn vô cùng".
“Tôi thân với hai người, là Thanh Tú và Trang Bích Liễu. Đó là hai nghệ sĩ đẹp đôi nhất của đoàn Dạ Lý Hương. Điều tôi kính trọng nhất chính là việc hai bạn thương nhau và sống gắn bó cùng nhau cho tới thời điểm này. Thanh Tú từng có thời gian bệnh mà Liễu vẫn bên cạnh chăm sóc, yêu thương. Họ hi sinh cho nhau đủ thứ và gần như sinh ra để dành cho nhau", NSND Bạch Tuyết bộc bạch.
NSND Bạch Tuyết, Phi Phụng bàng hoàng khi nghệ sĩ Thanh Tú qua đời
Giọng ca 4X tâm sự đối với bà, nghệ sĩ Thanh Tú là người vừa tốt bụng lại hiền lành. Nhớ về những kỷ niệm thời gian trước, NSND Bạch Tuyết bồi hồi kể: “Chúng tôi đi hát ở những nơi có đồi núi là cùng nhau đi leo núi. Tôi là nữ, mang giày cao nên đâu có đi được. Thế là tôi được anh chị hỗ trợ dẫn lên. Chúng tôi chia sẻ với nhau còn hơn ruột thịt nữa. Hồi đó Dạ Lý Hương kép đào nhiều lắm, từ Hùng Cường, Thanh Tú, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Phượng Liên… Trang Bích Liễu hồi trẻ thì trong đoàn gọi là đào đẹp, còn nghệ sĩ Thanh Tú thì cao to nên nhìn hai người xứng vô cùng”.
NSND Bạch Tuyết nói biết rằng cuộc sống vô thường nhưng khi hay tin một người bạn, một người đồng nghiệp thân thiết qua đời, bà không tránh khỏi cảm giác đau lòng. “Biết như thế nhưng tôi quen không nổi. Rồi cũng tới mình. Dòng đời cũng giống như chuyến tàu, đến trạm dừng thì sẽ có người xuống, người lên rồi lại đi tiếp. Cái gì có thể làm được cho nhau thì hãy làm thật tốt", bà bộc bạch thêm.
NSND Bạch Tuyết, Phi Phụng bàng hoàng khi nghệ sĩ Thanh Tú qua đời
Phi Phụng không khỏi hoang mang khi hay tin nghệ sĩ Thanh Tú qua đời. Trước đó, nhóm của bà từng có dịp ghé thăm giọng ca sinh năm 1939 trong chương trình Thương đời gạo chợ nước sông. Nhớ về lần gặp gỡ đó, diễn viên Gia đình là số một cho hay điều bà ấn tượng nhất là việc dù đã ngoài 80 tuổi nhưng Nhuận Điền của Bên cầu dệt lụa vẫn đam mê với nghệ thuật. Khi thấy nhóm của Phi Phụng đến thăm, ông hào hứng ca tặng một trích đoạn cải lương. “Lúc đó chú hát lúc nhớ lúc quên, giọng cũng không rõ ràng nhưng dễ thương lắm. Cô Bích Liễu chăm sóc chú kỹ lắm. Nhìn hoàn cảnh của chú, tôi thấy thương lắm", Phi Phụng nhớ lại.
Dù biết đời người sẽ có “sinh lão bệnh tử” song Phi Phụng không khỏi bất ngờ, tiếc nuối trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài danh của sân khấu cải lương. “Bây giờ tôi cũng muốn đến thăm nhưng vì tình hình sức khỏe nên không thể đi được", bà bộc bạch. Diễn viên Cái bóng bên chồng ấn tượng với tình cảm vợ chồng của nghệ sĩ Thanh Tú và Trang Bích Liễu. “Tôi thương cho cô Liễu. Tình cảm vợ chồng mấy chục năm. Cô cứ lo lắng, yêu thương chú", bà bày tỏ.
Trong khi đó, nghệ sĩ Phương Dung vừa bất ngờ, vừa tiếc nuối khi hay tin bậc tiền bối qua đời. Do tình hình sức khỏe nên hiện tại, nữ nghệ sĩ không thể sang tiễn biệt giọng ca vàng của sân khấu cải lương. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hữu Châu viết: “Con xin cúi đầu kính tiễn chú về bên Phật. Một Nhuận Điền nhân hậu, hào sảng, nghĩa khí. Một hình tượng nhân vật Nhuận Điền chuẩn mực nhất và hay nhất trong Bên cầu dệt lụa. Một nghệ sĩ tài năng của sân khấu Thanh Minh - Thanh Nga”. Nghệ sĩ Mỹ Uyên chia sẻ: “Thành kính phân ưu. Chú là thần tượng của con".
Không riêng gì giới nghệ sĩ mà nhiều khán giả cũng xót xa khi hay tin. Đối với họ, trong hành trình làm nghề, Thanh Tú đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật và để lại nhiều vở diễn ấn tượng. Một tài khoản bình luận: “Vai chàng Vọi trong phim Trống Mái cũng đã tạo nên dấu ấn của anh trên lĩnh vực điện ảnh. Tiễn biệt anh và xin chia buồn cùng chị Trang Bích Liễu và gia quyến". “Tiễn biệt anh nghệ sĩ Thanh Tú. Anh đã sum họp với NSƯT Thanh Sang, từ nay Trần Minh đã gặp Nhuận Điền rồi”, người xem khác chia sẻ.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

STAR / Hậu Trường

Cộng đồng mạng đồng lòng kêu gọi tẩy chay Nờ Ô Nô sau video làm từ thiện phản cảm

Vừa đăng tải clip từ thiện với nhiều phát ngôn gây sốc, TikToker Nờ Ô Nô bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay.

Vợ cũ Đan Trường thất vọng khi đi concert BLACKPINK: "Nhóm hát và nhảy không có sức sống"

Trên trang cá nhân, doanh nhân Thủy Tiên đã chia sẻ một bài viết dài sau khi tham dự concert trong "Born Pink Tour" của BLACKPINK.

Đại diện Việt Nam Nguyễn Vũ Linh đăng quang á vương Mister Grand International 2022

Đại diện Việt Nam Nguyễn Vũ Linh xúc động khi đăng quang ngôi vị á vương 4 Nam vương Hòa bình Quốc tế - Mister Grand International 2022.

Phan Hiển: “Tôi không thể thiếu Khánh Thi trong cuộc đời”

Sau nhiều lần “nhá hàng”, Phan Hiển và Khánh Thi cũng chính thức tung ra bộ ảnh cưới đầu tiên mang đậm chất điện ảnh.

Ca sĩ mặt nạ vừa kết thúc đã kịp "se duyên" cho một cặp đôi

2 mascot này luôn đi với nhau như hình với bóng, liên tục tung thính khiến fan ngay lập tức cho thuyền của couple này ra khơi.