STAR / Hậu Trường

NSND Bạch Tuyết kể chuyện bị bắt cóc khi đi diễn ở Đức

Trong chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết nhớ về năm 1984, khi bà gặp sự cố bị bắt cóc lúc đi diễn ở Đức.

NSND Bạch Tuyết kể chuyện bị bắt cóc khi đi diễn ở Đức
NSND Bạch Tuyết kể thời điểm năm 1984, bà và các nghệ sĩ khác như Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Minh Vương, Thanh Tòng… tham gia biểu diễn ở các nước châu Âu. Khi góp mặt trong đoàn, bản thân “cải lương chi bảo" không khỏi tự hào vì được biểu diễn cùng các đồng nghiệp là những giọng ca đình đám của sân khấu cải lương thời điểm đó.
Hay tin, ông xã NSND Bạch Tuyết ngỏ ý mời người về dạy võ cho bà. Thời điểm đó, dù hào hứng nhưng bà không khỏi lo lắng vì con trai nữ nghệ sĩ chỉ mới 7 tuổi. “Các bác sĩ đều nói tôi không thể có con, nên đây có thể nói là con cầu, con xin nên tôi không muốn rời bé bất cứ giây phút nào. Mà bây giờ lại đi một chuyến đi không biết như thế nào", giọng ca sinh năm 1945 bộc bạch.
NSND Bạch Tuyết kể chuyện bị bắt cóc khi đi diễn ở Đức
Bạch Tuyết kể khi lưu diễn ở Đức, bà gặp sự cố bị bắt cóc khiến bản thân nhớ mãi. Theo lời nữ nghệ sĩ, lúc đó, bà và các đồng nghiệp ở trong một khách sạn và để di chuyển ra xe thì phải đi qua một khoảng sân lớn. Khi đến nhà hát, có một nhóm người nhào đến bắt đồng nghiệp. “Tôi với Lệ Thủy, Ngọc Giàu đang trốn thì thấy anh Minh Vương bị kéo đi. Vì anh ấy mạnh nên mấy người đó bị văng ra", bà nhớ lại.
Khoảnh khắc khiến “cải lương chi bảo" nhớ mãi là khi NSND Ngọc Giàu bị bọn bắt cóc lôi đi trên nền gạch. Còn NSND Bạch Tuyết cũng bị kéo lên một xe khác rời đi. “Ngồi trên xe, tôi chỉ nghĩ rằng mình phải tìm cách đi về chứ không sao gặp được con mình", bà nhớ lại. Đối mặt với bọn bắt cóc, Bạch Tuyết kể bà chỉ biết dùng giọng hát để kêu cứu. Thậm chí, dù được nhóm người này dùng “lời ngon tiếng ngọt" để dụ dỗ nhưng bà vẫn tỉnh táo từ chối.
Trên đường đi, NSND Bạch Tuyết ngỏ ý ghé một quán nước ở ngã tư đường. Bà đi thẳng vô nhà vệ sinh và sau khi trở ra, thấy bọn bắt cóc không để ý, nữ nghệ sĩ bất ngờ bỏ chạy. “Tôi cứ thấy ngã tư là quẹo, cho tới khi ngừng lại thì không thấy ai đuổi theo. Vừa chạy, tôi thấy một chiếc xe nên chặn lại. Đó là một công nhân trẻ đang đi làm ca đêm. Tôi mới nói bằng tiếng Anh rằng mình đang bị bắt cóc và đưa thông tin khách sạn, nhờ đưa về giùm", bà cho hay.
Lúc đó, người này cho NSND Bạch Tuyết ngồi kế bên và trấn an tinh thần bà. Khi về đến khách sạn, nữ nghệ sĩ chắp tay cảm ơn rồi người này rời đi. “Lúc đó, Ngọc Giàu cũng về tới luôn. Hai đứa ôm nhau mà tưởng chừng như 80 năm rồi chưa gặp”, bà kể. Sau đó, hai nghệ sĩ nhận được sự động viên của các đồng nghiệp là các nghệ sĩ chèo, rối nước. "Nó gần như là một tình cảm của ông bà cha mẹ mà như mình thất lạc từ lâu và được trở về. Cảm giác đó cho đến bây giờ tôi không thể nào quên được", NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

STAR / Hậu Trường

Minh Tú ra mắt series thực tế ngay sau đám cưới, hé lộ lần gặp gỡ định mệnh với ông xã vào 12 năm trước

Minh Tú hé lộ series ghi lại toàn bộ hành trình tình yêu cũng như chuẩn bị cho hôn lễ của mình.

Đám cưới siêu mẫu Minh Tú: Cô dâu "biến hóa" từ đồ cưới thập niên 70 đến tương lai phóng khoáng và hoang dại

Đám cưới là cái kết ngọt ngào cho chuyện tình 10 năm với nhiều lần hợp rồi tan của Minh Tú và Christopher.

Nghệ sĩ Việt nô nức dự đám cưới Minh Tú: Cùng diện outfit đen sang trọng, ai nổi bật nhất "rừng sao"?

Đông đảo sao Việt cùng diện trang phục đen sang trọng đến dự đám cưới của siêu mẫu Minh Tú.

Tiến Luật “dở khóc dở cười” khi đang câu mực phải bỏ nửa chừng, quay ngược vào bờ chỉ vì say sóng

Tập 3 của vlog du lịch Mr Law Travel lên sóng với hành trình khám phá của Thu Trang - Tiến Luật ở Phú Yên.

Trà Ngọc Hằng chia sẻ khoảng thời gian khủng hoảng khi mang thai Sophia: "Mất 10 ngày để đưa ra quyết định giữ bé"

Tổ ấm hạnh phúc của Trà Ngọc Hằng và bé Sophia, con gái hào hứng cắm hoa, làm bánh cùng mẹ.