STAR / Hậu Trường

Nghệ sĩ Linh Tâm: Vũ Linh đứng ra dàn xếp khi tôi và Cẩm Thu có chuyện

Đối với nghệ sĩ Linh Tâm, NSƯT Vũ Linh là người anh lớn trong nghề, luôn sẵn sàng hỗ trợ đàn em.

Nghệ sĩ Linh Tâm: Vũ Linh đứng ra dàn xếp khi tôi và Cẩm Thu có chuyện
Nghệ sĩ Linh Tâm: Vũ Linh đứng ra dàn xếp khi tôi và Cẩm Thu có chuyện
Nghệ sĩ Linh Tâm thường xuyên có mặt tại tang lễ của nghệ sĩ Vũ Linh để hỗ trợ gia đình đón tiếp khách
Mặc dù là một nghệ sĩ nổi tiếng song trong mắt mọi người, Vũ Linh sống giản dị, không đua đòi với bất kỳ ai. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, nghệ sĩ Linh Tâm tiết lộ giọng ca Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài chạy một chiếc xe hơn 30 năm. Đồng hành trong một khoảng thời gian dài, Linh Tâm nói cả hai chưa bao giờ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn dù Vũ Linh là người khó tính. Lý giải về điều này, ông cho hay: “Chúng tôi tươm tất trong nghề, mỗi khi ra hát thì phải hoàn chỉnh. Nhờ vậy mà chúng tôi không bao giờ gặp mâu thuẫn”.
Nghệ sĩ Linh Tâm nghẹn ngào nhớ lại buổi gặp gỡ với Vũ Linh trước tết. Khi đó, dù bận rộn nhưng giọng ca sinh năm 1962 vẫn sắp xếp đến thăm đàn anh. “Dù rất mệt nhưng anh Linh vẫn ngồi dậy tiếp chuyện cùng tôi. Mỗi lần gặp, anh Linh thường chỉ nói về nghề, về sân khấu cải lương”, ông chia sẻ. Đối với Linh Tâm, Vũ Linh là một người anh lớn, hết mình hỗ trợ đàn em. Ông kể mỗi khi đồng nghiệp gặp khó khăn, giọng ca Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ đều giúp đỡ dù không ra mặt. “Giai đoạn tôi với Cẩm Thu gặp trục trặc, gần như ngày nào anh Linh cũng xuống nhà nói chuyện với Cẩm Thu”, nghệ sĩ Linh Tâm tiết lộ.
Nghệ sĩ Linh Tâm: Vũ Linh đứng ra dàn xếp khi tôi và Cẩm Thu có chuyện
Hình ảnh của Vũ Linh và Linh Tâm khi hợp tác cùng nhau
Linh Tâm nói thêm ông với Vũ Linh như một cặp bài trùng từ cuộc đời cho đến sân khấu. Nhờ vậy, ở họ có sự thấu hiểu, gắn kết. “Anh Linh giống như người anh ruột, lo lắng. Tôi với Cẩm Thu có gì thì anh cũng đứng ra dàn xếp. Mỗi lần tâm sự với tôi, anh Linh thường nói người thay thế anh ấy là tôi. Mà số phận đẩy tôi qua hướng đối nghịch với anh Linh trong kịch bản. Chính vì như vậy nên tôi mới tồn tại và sống lâu. Nếu tôi với Vũ Linh đều là kép chánh thì chưa chắc thân nhau được”, ông bộc bạch.
Nhắc đến NSƯT Vũ Linh, điều khiến Linh Tâm tiếc nuối nhất là chưa thể thực hiện được một liveshow riêng cho cả hai. Ông bày tỏ: “Chúng tôi chỉ đi hát cho người ta chứ chưa làm riêng liveshow cho mình. Trước đây anh Linh quan niệm nếu làm thì phải đầy đủ những người cũ của anh. Nhìn anh Linh vậy chứ anh khắt khe lắm, cái gì đã thành hình rồi ít khi nào anh cho sửa lắm, cũng như ê kíp hát hay rồi thì anh Linh không cho đổi. Phải có đủ Thanh Hằng, Thoại Mỹ, Phương Hồng Thủy chứ thiếu một người anh cũng không hát”, giọng ca sinh năm 1962 lý giải.
Nổi tiếng, tài năng nhưng ở cuộc sống đời thường, Vũ Linh là người trọng tình cảm. Có câu chuyện kể lại rằng giọng ca Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài từng quyết chọn bạn chứ không chọn hột xoàn. Chúng tôi tìm gặp Quốc Thanh - người bạn chí cốt của NSƯT Vũ Linh để lắng nghe chia sẻ. Ông kể câu chuyện này xảy ra khi “ông hoàng sân khấu cải lương Hồ Quảng" chỉ mới 20 tuổi. “Linh là người toàn diện với nghề, với cả em út trong nghề nên ai cũng thương. Vũ Linh không có chuyện ghen tị với ai, cứ người nào có tương lai là Vũ Linh dạy hết mình", ông chia sẻ.
Ông Quốc Thanh cho biết khi đang bận rộn với công việc kinh doanh, ông nhận tin Vũ Linh nhập viện vì sức khỏe yếu. Lập tức ông Thanh sắp xếp để vào thăm. “Lúc tôi vào bệnh viện thì Linh mở mắt ra. Tôi nắm tay Linh nói ráng khỏe lại. Đó là lần cuối cùng tôi được gặp Vũ Linh. Cậu ấy là người thầm kín, hiếm khi chia sẻ với mọi người. Khi không đi diễn được, Vũ Linh nhớ sân khấu lắm”, ông tiết lộ.

STAR / Hậu Trường

Minh Hằng không sinh đôi vì chỉ giữ được 1 phôi thai, ngừng viết nhật ký cho con vì quá đau lòng

Nữ ca sĩ cho biết chỉ giữ lại được một phôi thai và sẵn sàng chào đón đứa con đầu lòng dù rất buồn khi không thể cùng lúc hạ sinh 2 thiên thần.

Giữa ồn ào khóc lóc, Trấn Thành bị soi thái độ ra mặt khi Kiều Oanh nghẹn ngào kể về mẹ trên truyền hình

Đạo diễn "Bố già" tiếp tục nhận chỉ trích khi bị soi biểu cảm không phù hợp khi đồng nghiệp chia sẻ chuyện buồn.

Vợ chồng nghệ sĩ Ngân Quỳnh – Văn Chung kể về chuyện tình yêu đầy trắc trở, đám cưới không người thân

Những kỷ niệm mới yêu nhau, năm tháng vất vả đến bát bún nêm không dám ăn để dành tiền nuôi con sẽ được Ngân Quỳnh - Văn Chung kể trong Khách sạn 5 sao.

Nguyên Vũ chất vấn Trấn Thành chuyện khóc trong sự kiện Đàm Vĩnh Hưng: "Ủa lạ, uất ức hay bị ai ép uổng?"

Nam ca sĩ không đồng tình việc đàn em khóc rồi kể khổ với khán giả về những áp lực khi trở thành người nổi tiếng. Anh cho biết đã nhắn tin riêng để góp ý trực tiếp cùng Trấn Thành.

Hoàng Yến Chibi, Vlogger Meichan cùng tham gia chiến dịch giảm 1 tấn rác thải

Tại sự kiện “When Beauty Meets Music”, Hoàng Yến Chibi, Vlogger Meichan đã có những chia sẻ về vấn đề làm đẹp cũng như chuyện bảo vệ môi trường bằng việc giảm rác thải.