STAR / Hậu Trường

Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc

Sau loạt ồn ào chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, chia sẻ của ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, bên lề buổi họp Chính phủ thường kỳ chiều tối 6.9 về vấn đề này nhận được sự quan tâm của dư luận.

Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc
Theo ông Tô Ân Xô, nếu ai có chứng cứ, tài liệu về việc lừa đảo từ thiện thì hãy tố giác, gửi cho cơ quan công an. Khi đó các cục nghiệp vụ của Bộ Công an sẽ vào cuộc, đảm bảo đúng quy định. Tướng Xô khẳng định khi có dấu hiệu về việc chiếm đoạt tài sản, tiền, hàng từ hoạt động quyên góp, ủng hộ, thì cơ quan chức năng xem xét xử lý với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hoặc “lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Ông Xô lưu ý đến thời điểm này, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an chưa nhận được tố cáo nào về việc chiếm đoạt tài sản, tiền, hàng từ hoạt động quyên góp, ủng hộ từ thiện và công an các địa phương cũng chưa có báo cáo tập hợp về nội dung này.
Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc
Anh Ngữ làm giúp em thumb cho bài này Lấy hình Thủy Tiên - Trấn Thành - Lý Hải - Minh Hà nha anh
“Song công an các cấp vẫn chủ động nắm bắt dư luận về những sự việc, hiện tượng này và nếu xác định có dấu hiệu vi phạm pháp luật, những sự việc gây bất ổn xã hội, lực lượng chức năng sẽ vào cuộc điều tra, làm rõ. Về nguyên tắc, thông tin dư luận cũng là một nguồn tin tố giác tội phạm”, ông Xô nhấn mạnh.
Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc làm này bởi theo họ, những ồn ào liên quan quan đến câu chuyện từ thiện của nghệ sĩ thời gian qua khiến dư luận bức xúc. Một số người còn cho rằng nếu Bộ Công an vào cuộc sẽ giúp cho việc từ thiện đi đúng hướng, tránh trường hợp vụ lợi từ hoạt động này.
Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc
Một tài khoản bình luận: “Ai đúng ai sai ra pháp luật sẽ rõ. Nếu đúng thì mọi người ủng hộ thôi, còn sai thì phải xử lý". Người xem khác ý kiến: “Việt Nam mình có luật pháp nên ai làm sai thì nếu có bằng chứng hãy tố giác và gửi đến công an để họ vào cuộc. Ai cũng có trách nhiệm và quyền hạn của mình, việc xử lý vi phạm là của công an chứ không phải một cá nhân nào cho mình quyền lên mạng phán xử". Một cư dân mạng nêu ý kiến: “Mong Bộ Công an sớm vào cuộc điều tra làm rõ trắng đen".
Một cư dân mạng viết: “Công an vào cuộc thì trắng đen sẽ rõ, ai ăn đồng tiền xương máu của người khác sẽ phải trả giá". “Công an hãy vào cuộc tìm chứng cứ. Lôi nghệ sĩ "bẩn" ra trước dư luận nếu có", một tài khoản đề nghị. Người xem khác bày tỏ: “Ủng hộ công an và các cơ quan pháp luật sớm vào điều tra làm rõ sự việc". “Nhà nước, pháp luật cần vào điều tra cho rõ ràng minh bạch và giải quyết mọi việc", một tài khoản chia sẻ.
Một khán giả nêu quan điểm: “Đúng rồi, nhà nước cần vào cuộc chứ để hai bên nói qua nói lại, loạn cả ra. Vẫn 4 chữ cũ: Sao kê minh bạch"... Bên cạnh đó, một số tài khoản đề nghị những người có bằng chứng hãy hợp tác, tố giác để vụ việc nhanh chóng rõ ràng.
Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc
Thời gian qua, thông tin về việc làm từ thiện của một số nghệ sĩ nhận được sự quan tâm của dư luận. Cụ thể, nhiều khán giả bày tỏ sự hoài nghi khi có nhiều thông tin cho rằng một số nghệ sĩ đã lợi dụng công việc từ thiện để trục lợi. Chính vì vậy họ yêu cầu những người này công khai chi tiết thu chi số tiền quyên góp. Ngay sau đó, từ khóa “sao kê" bất ngờ được nhiều người sử dụng mạng xã hội nhắc đến, thậm chí là xuất hiện dưới các bài viết của nhiều sao Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên... Nhiều người đã dùng từ khóa này để bình luận vào bài viết của một số sao Việt, yêu cầu họ minh bạch về số tiền làm từ thiện sau những ồn ào.

STAR / Hậu Trường

Bộ đôi á quân The New Mentor tái ngộ: Mai Ngô đắt show, Như Vân được fan khuyên thi Miss Universe

Sau chương trình Người mẫu Toàn năng 2023, Như Vân và Mai Ngô đều "đắt show" và liên tục "chạm mặt" nhau tại các sự kiện giải trí.

Khả Như diện loạt trang phục theo phong cách Y2K, khoe đường cong gợi cảm

Khả Như tung bộ ảnh mang đậm sắc màu trẻ trung năng động trước thềm tái xuất màn ảnh rộng với phim điện ảnh “Trên bàn nhậu dưới bàn mưu”.

"Đệ nhất Vedette" Anh Thư khoe vẻ đẹp "thách thức thời gian", tái ngộ học trò Tú Anh tại sự kiện

Đông đảo sao Việt đã dành thời gian đến chúc mừng doanh nhân Dương Quốc Nam ra mắt thương hiệu nội thất mới.

Cát Tường, Trung Dũng vượt hơn 700km đến thăm bà con khó khăn tại Gia Lai

Cát Tường, Tiết Cương và bố mẹ phải cố kìm nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn trong chuyến từ thiện.

Minh Hằng: "Tôi không dám ăn kiêng khắt khe giữ dáng, thời gian dành cho con là chính"

Sau sinh nở vẫn được khen visual mặn mà, Minh Hằng đã có những chia sẻ về bí quyết giúp lấy lại sắc vóc nhanh hơn. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng tâm sự bản thân duy trì cho con bú bằng sữa mẹ, không dùng sữa công thức và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.