STAR / Hậu Trường

Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc

Sau loạt ồn ào chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, chia sẻ của ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, bên lề buổi họp Chính phủ thường kỳ chiều tối 6.9 về vấn đề này nhận được sự quan tâm của dư luận.

Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc
Theo ông Tô Ân Xô, nếu ai có chứng cứ, tài liệu về việc lừa đảo từ thiện thì hãy tố giác, gửi cho cơ quan công an. Khi đó các cục nghiệp vụ của Bộ Công an sẽ vào cuộc, đảm bảo đúng quy định. Tướng Xô khẳng định khi có dấu hiệu về việc chiếm đoạt tài sản, tiền, hàng từ hoạt động quyên góp, ủng hộ, thì cơ quan chức năng xem xét xử lý với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hoặc “lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Ông Xô lưu ý đến thời điểm này, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an chưa nhận được tố cáo nào về việc chiếm đoạt tài sản, tiền, hàng từ hoạt động quyên góp, ủng hộ từ thiện và công an các địa phương cũng chưa có báo cáo tập hợp về nội dung này.
Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc
Anh Ngữ làm giúp em thumb cho bài này Lấy hình Thủy Tiên - Trấn Thành - Lý Hải - Minh Hà nha anh
“Song công an các cấp vẫn chủ động nắm bắt dư luận về những sự việc, hiện tượng này và nếu xác định có dấu hiệu vi phạm pháp luật, những sự việc gây bất ổn xã hội, lực lượng chức năng sẽ vào cuộc điều tra, làm rõ. Về nguyên tắc, thông tin dư luận cũng là một nguồn tin tố giác tội phạm”, ông Xô nhấn mạnh.
Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc làm này bởi theo họ, những ồn ào liên quan quan đến câu chuyện từ thiện của nghệ sĩ thời gian qua khiến dư luận bức xúc. Một số người còn cho rằng nếu Bộ Công an vào cuộc sẽ giúp cho việc từ thiện đi đúng hướng, tránh trường hợp vụ lợi từ hoạt động này.
Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc
Một tài khoản bình luận: “Ai đúng ai sai ra pháp luật sẽ rõ. Nếu đúng thì mọi người ủng hộ thôi, còn sai thì phải xử lý". Người xem khác ý kiến: “Việt Nam mình có luật pháp nên ai làm sai thì nếu có bằng chứng hãy tố giác và gửi đến công an để họ vào cuộc. Ai cũng có trách nhiệm và quyền hạn của mình, việc xử lý vi phạm là của công an chứ không phải một cá nhân nào cho mình quyền lên mạng phán xử". Một cư dân mạng nêu ý kiến: “Mong Bộ Công an sớm vào cuộc điều tra làm rõ trắng đen".
Một cư dân mạng viết: “Công an vào cuộc thì trắng đen sẽ rõ, ai ăn đồng tiền xương máu của người khác sẽ phải trả giá". “Công an hãy vào cuộc tìm chứng cứ. Lôi nghệ sĩ "bẩn" ra trước dư luận nếu có", một tài khoản đề nghị. Người xem khác bày tỏ: “Ủng hộ công an và các cơ quan pháp luật sớm vào điều tra làm rõ sự việc". “Nhà nước, pháp luật cần vào điều tra cho rõ ràng minh bạch và giải quyết mọi việc", một tài khoản chia sẻ.
Một khán giả nêu quan điểm: “Đúng rồi, nhà nước cần vào cuộc chứ để hai bên nói qua nói lại, loạn cả ra. Vẫn 4 chữ cũ: Sao kê minh bạch"... Bên cạnh đó, một số tài khoản đề nghị những người có bằng chứng hãy hợp tác, tố giác để vụ việc nhanh chóng rõ ràng.
Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc
Lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện không sao kê minh bạch, dân mạng ủng hộ Bộ Công an vào cuộc
Thời gian qua, thông tin về việc làm từ thiện của một số nghệ sĩ nhận được sự quan tâm của dư luận. Cụ thể, nhiều khán giả bày tỏ sự hoài nghi khi có nhiều thông tin cho rằng một số nghệ sĩ đã lợi dụng công việc từ thiện để trục lợi. Chính vì vậy họ yêu cầu những người này công khai chi tiết thu chi số tiền quyên góp. Ngay sau đó, từ khóa “sao kê" bất ngờ được nhiều người sử dụng mạng xã hội nhắc đến, thậm chí là xuất hiện dưới các bài viết của nhiều sao Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên... Nhiều người đã dùng từ khóa này để bình luận vào bài viết của một số sao Việt, yêu cầu họ minh bạch về số tiền làm từ thiện sau những ồn ào.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Hậu Trường

Puka tiết lộ từng bị bố đuổi ra khỏi nhà vì ...hư hỏng

Quá khứ của nữ diễn viên khiến nhiều người bất ngờ.

Dương Khắc Linh khoe hai quý tử kháu khỉnh, trổ tài nịnh vợ siêu "ngọt"

Cuộc sống hàng ngày của nam nhạc sĩ và vợ cũng nhiều điều khá bất ngờ.

Diệu Nhi bất ngờ xuất hiện, khoe vóc dáng toàn thân hậu tin đồn sinh con

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng, cô nàng bất ngờ trở lại với 1 clip nhảy nhót trên mạng xã hội.

Xuân Lan dằn mặt "ai đó" lợi dụng bệnh tình Phi Nhung để thoả mãn sự quan trọng: Thất đức lắm đó!

Những thông tin xoay quanh bệnh tình của nữ ca sĩ kể từ khi nhiễm Covid-19 khiến nhiều người vô cùng quan tâm.

Việt Hương hạnh phúc khi được ông xã chiều chuộng hết mức: May đồ, chăm sóc vợ từng li từng tí

Đã 16 năm bên nhau và có con gái lớn, tuy nhiên cặp đôi vẫn khiến nhiều người ghen tị bởi thể hiện tình cảm như những đôi đang yêu.

Cộng đồng nổi bật