STAR / Hậu Trường

Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD

Ngày 1-6, nam diễn viên Johnny Depp đã giành được hơn 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, chiến thắng gần như hoàn toàn trong vụ kiện phỉ báng chống lại vợ cũ Amber Heard.

Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD
Theo Hãng tin Reuters, bồi thẩm đoàn gồm 7 người ở tiểu bang Virginia, Mỹ, cũng ra phán quyết cho Heard về một yêu cầu phản tố chống lại Depp.
Trung tâm của vụ kiện kéo dài 6 tuần này là một bài báo đưa tin vào tháng 12-2018 của Heard trên tờ Washington Post.
Bài báo không nhắc tên Depp, nhưng luật sư của anh nói với các bồi thẩm viên rằng rõ ràng Heard đang đề cập đến anh.
Trong phán quyết ngày 1-6, bồi thẩm đoàn đồng ý với tất cả các cáo buộc phỉ báng Depp đưa ra, trong đó trích dẫn một đoạn trong bài báo với nội dung: "Tôi đã lên tiếng chống lại bạo lực tình dục - và đối mặt với sự phẫn nộ của nền văn hóa của chúng ta. Điều đó phải thay đổi".
Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD
Bồi thẩm đoàn đã bác bỏ 2 trong 3 yêu cầu phản tố của Heard. Tuy nhiên, họ kết luận cô đã bị bôi nhọ khi một luật sư cho Depp nói với một phương tiện truyền thông rằng Heard đã dàn dựng thiệt hại tài sản để trình báo cảnh sát sau một vụ ẩu đả.
Bồi thẩm đoàn đã yêu cầu Heard bồi thường cho Depp 15 triệu USD. Thẩm phán đã giảm mức phạt này xuống còn 10,35 triệu USD để tuân thủ các giới hạn của tiểu bang về bồi thường thiệt hại.
Bồi thẩm đoàn cũng yêu cầu Depp bồi thường thiệt hại cho Heard 2 triệu USD. Ngôi sao phim Cướp biển vùng Caribê miêu tả quyết định này như một sự minh oan, và vợ cũ của anh nói rằng đó là "một sự thất vọng".
Depp, 58 tuổi, đã kiện Heard với số tiền 50 triệu USD và cho rằng cô đã bôi nhọ anh khi tự xưng là "nhân vật đại diện cho hành vi lạm dụng gia đình" trong bài báo trên Washington Post. Heard kiện ngược lại chồng cũ 100 triệu USD, nói rằng Depp đã bôi nhọ cô khi luật sư của anh gọi những lời buộc tội của cô là "trò lừa bịp".
Depp phủ nhận việc đánh Heard hoặc bất kỳ phụ nữ nào và nói rằng cô ấy là người đã trở nên bạo lực trong mối quan hệ của họ. Anh nói với các bồi thẩm viên rằng những cáo buộc từ Heard đã khiến anh "phải trả giá bằng mọi thứ".
Theo dõi phán quyết từ Anh, Depp sau đó đã đưa ra tuyên bố mới nhất. "Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự rất biết ơn", anh viết.
"Điều tốt nhất còn ở phía trước và một chương mới cuối cùng đã bắt đầu. Veritas numquam perit. Sự thật không bao giờ mất", Depp kết thúc tuyên bố của mình.
Ngồi trong phòng xử án, Heard liên tục nhìn xuống khi các bản án được đọc.
"Sự thất vọng mà tôi cảm thấy hôm nay không thể nói thành lời. Tôi đau lòng vì hàng núi bằng chứng vẫn không đủ để chống lại sức mạnh, ảnh hưởng và sự tác động của chồng cũ", Heard tuyên bố sau đó.
"Tôi thậm chí còn thất vọng hơn với ý nghĩa của phán quyết này đối với những phụ nữ khác. Đó là một bước lùi", nữ diễn viên Aquaman nói thêm.
 

STAR / Hậu Trường

Dàn sao tề tựu mừng sinh nhật nam vương Trần Đạt Hiển, đặt mục tiêu trở thành nghệ sĩ đa năng

Nam vương Trần Đạt Hiển đón tuổi bên cạnh người thân và đông đảo bạn bè thân thiết.

"Ái nữ" của Trà Ngọc Hằng tập yoga chuyên nghiệp, thể hiện loạt động tác khó nhằn

Mẹ Trà Ngọc Hằng bật mí 5 lợi ích khi cho con học yoga, tự hào khoe những hình ảnh cùng huấn luyện viên và con gái.

"Bố Gấu" Hoàng Hải: “Tôi đắt show nhưng Hồ Quỳnh Hương là trường hợp có show mà không thèm đắt"

Lần đầu tiết lộ vai trò của Hồ Quỳnh Hương và thành công của Hoàng Hải tại "Sao Mai Điểm Hẹn 2006".

Hoàng Phương bật khóc vì vui mừng khi phía công ty Sen Vàng thắng kiện Bệnh viện Nam An

Miss Grand Vietnam 2023 không kiềm được nước mắt khi hay tin phía công ty Sen Vàng đã thắng kiện bệnh viên Nam An.

Phạm Thoại khẳng định không giành spotlight của học trò, hé lộ lý do "ngăn cản" Yên Đan thi hoa hậu

Mentor chiến thắng của "Ngôi sao chốt đơn" không khỏi tự hào khi chia sẻ về 3 thí sinh trong đội tiến sâu vào chung kết gồm Yên Đan, Anh Quân và Marko.