STAR / Hậu Trường

Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD

Ngày 1-6, nam diễn viên Johnny Depp đã giành được hơn 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, chiến thắng gần như hoàn toàn trong vụ kiện phỉ báng chống lại vợ cũ Amber Heard.

Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD
Theo Hãng tin Reuters, bồi thẩm đoàn gồm 7 người ở tiểu bang Virginia, Mỹ, cũng ra phán quyết cho Heard về một yêu cầu phản tố chống lại Depp.
Trung tâm của vụ kiện kéo dài 6 tuần này là một bài báo đưa tin vào tháng 12-2018 của Heard trên tờ Washington Post.
Bài báo không nhắc tên Depp, nhưng luật sư của anh nói với các bồi thẩm viên rằng rõ ràng Heard đang đề cập đến anh.
Trong phán quyết ngày 1-6, bồi thẩm đoàn đồng ý với tất cả các cáo buộc phỉ báng Depp đưa ra, trong đó trích dẫn một đoạn trong bài báo với nội dung: "Tôi đã lên tiếng chống lại bạo lực tình dục - và đối mặt với sự phẫn nộ của nền văn hóa của chúng ta. Điều đó phải thay đổi".
Johnny Depp thắng kiện giành được hơn 10 triệu USD
Bồi thẩm đoàn đã bác bỏ 2 trong 3 yêu cầu phản tố của Heard. Tuy nhiên, họ kết luận cô đã bị bôi nhọ khi một luật sư cho Depp nói với một phương tiện truyền thông rằng Heard đã dàn dựng thiệt hại tài sản để trình báo cảnh sát sau một vụ ẩu đả.
Bồi thẩm đoàn đã yêu cầu Heard bồi thường cho Depp 15 triệu USD. Thẩm phán đã giảm mức phạt này xuống còn 10,35 triệu USD để tuân thủ các giới hạn của tiểu bang về bồi thường thiệt hại.
Bồi thẩm đoàn cũng yêu cầu Depp bồi thường thiệt hại cho Heard 2 triệu USD. Ngôi sao phim Cướp biển vùng Caribê miêu tả quyết định này như một sự minh oan, và vợ cũ của anh nói rằng đó là "một sự thất vọng".
Depp, 58 tuổi, đã kiện Heard với số tiền 50 triệu USD và cho rằng cô đã bôi nhọ anh khi tự xưng là "nhân vật đại diện cho hành vi lạm dụng gia đình" trong bài báo trên Washington Post. Heard kiện ngược lại chồng cũ 100 triệu USD, nói rằng Depp đã bôi nhọ cô khi luật sư của anh gọi những lời buộc tội của cô là "trò lừa bịp".
Depp phủ nhận việc đánh Heard hoặc bất kỳ phụ nữ nào và nói rằng cô ấy là người đã trở nên bạo lực trong mối quan hệ của họ. Anh nói với các bồi thẩm viên rằng những cáo buộc từ Heard đã khiến anh "phải trả giá bằng mọi thứ".
Theo dõi phán quyết từ Anh, Depp sau đó đã đưa ra tuyên bố mới nhất. "Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự rất biết ơn", anh viết.
"Điều tốt nhất còn ở phía trước và một chương mới cuối cùng đã bắt đầu. Veritas numquam perit. Sự thật không bao giờ mất", Depp kết thúc tuyên bố của mình.
Ngồi trong phòng xử án, Heard liên tục nhìn xuống khi các bản án được đọc.
"Sự thất vọng mà tôi cảm thấy hôm nay không thể nói thành lời. Tôi đau lòng vì hàng núi bằng chứng vẫn không đủ để chống lại sức mạnh, ảnh hưởng và sự tác động của chồng cũ", Heard tuyên bố sau đó.
"Tôi thậm chí còn thất vọng hơn với ý nghĩa của phán quyết này đối với những phụ nữ khác. Đó là một bước lùi", nữ diễn viên Aquaman nói thêm.
 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

STAR / Hậu Trường

Nhan sắc khiến dân tình "ngỡ ngàng" của Thúy Ngân sau khi bị bỏng nặng ở cổ

Những hình ảnh mới nhất của Thúy Ngân đã khiến người hâm mộ phần nào yên tâm hơn sau khi cô phải dừng hoạt động để điều trị vết thương ở cổ.

"Bóc sạch" mâu thuẫn với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn

Elly Trần chính thức đặt bút ký đơn ly hôn chồng Tây, cuộc hôn nhân sắp đi đến hồi kết.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, Hiền Hồ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2022

Vướng scandal làm 'dậy sóng' dư luận, Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, Hiền Hồ... đứng đầu danh sách những nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2022.

Matt Liu đổi caption nhắn nhủ tình mới, Hương Giang đăng đàn gửi "ai đó": Anh đợi em được không?

Cập nhật mới nhất của Hương Giang nhận được chú ý lớn đến từ cư dân mạng, trước những ồn ào của tình cũ.

Siêu mẫu Hà Anh đáp trả anti fan "cực gắt" khi bị "soi" cơ thể

Màn đáp trả anti fan mới đây của siêu mẫu Hà Anh đã thu hút sự chú ý đông đảo của cộng đồng mạng.