STAR / Hậu Trường

Bạch Tuyết: Tôi với Hùng Cường trên sân khấu 'ăn rơ', nhưng ngoài đời không thân thiết

Trong chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết có dịp ôn lại những kỷ niệm với danh ca Hùng Cường - người từng cùng bà tạo nên cặp sóng thần của sân khấu cải lương.

Bạch Tuyết: Tôi với Hùng Cường trên sân khấu 'ăn rơ', nhưng ngoài đời không thân thiết
Tiếp tục với chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết có những chia sẻ thú vị liên quan đến danh ca Hùng Cường. Trước đây, họ tạo thành “cặp đôi sóng thần" của sân khấu cải lương, nhận được sự yêu mến, ủng hộ của khán giả.
Khi nhắc đến người anh, người đồng nghiệp đã khuất, giọng ca 4X bộc bạch: “Bao nhiêu năm rồi mà khi nghĩ đến hoặc nhắc đến nghệ sĩ Hùng Cường, tôi không thể ngăn được sự xúc động. Chúng tôi có quá nhiều kỷ niệm của một thời Dạ Lý Hương và tôi mãi mãi biết ơn anh”.
Cũng theo NSND Bạch Tuyết, so với danh ca Hùng Cường, tên tuổi của bà khi ấy “không là gì hết". Bởi thời điểm đó, ông không chỉ là một ca sĩ đình đám mà còn là một tài tử điện ảnh nổi tiếng. Những vở diễn của bộ đôi đáp ứng được thời cuộc, nhận được sự yêu mến của khán giả. “Khi tôi được hát chung với anh, khán giả thường hỏi rằng: “Hôm nay có Bạch Tuyết - Hùng Cường không", có thì người ta mới mua vé”, bà bộc bạch.
Bạch Tuyết: Tôi với Hùng Cường trên sân khấu ăn rơ, nhưng ngoài đời không thân thiết
NSND Bạch Tuyết nhắc lại những kỷ niệm khó quên cùng danh ca Hùng Cường
NSND Bạch Tuyết chia sẻ thêm có lần, khi đang biểu diễn trên sân khấu cùng Hùng Cường, người hậu đài gặp sự cố micro khiến nam danh ca tỏ thái độ. Thậm chí, ông dừng buổi biểu diễn, yêu cầu người này ra xin lỗi khán giả. “Cải lương chi bảo" thuật lại lời của nghệ sĩ Hùng Cường khi đó: “Người ta bỏ tiền ra đi coi một tác phẩm, nghệ sĩ đang say mê cống hiến cho khán giả. Đồng tiền của khán giả là tiền chánh pháp, em có biết trách nhiệm của người trên sân khấu là làm gì không? Vì sao em lại để chuyện đó xảy ra, làm hư một phân đoạn rất hay”.
Cũng theo “cải lương chi bảo", khi chứng kiến phản ứng của đàn anh, bà không khỏi hoảng hồn. Tuy nhiên, khán giả trong rạp lại vỗ tay và hô to tên nam nghệ sĩ vì những tâm huyết mà ông đối với sân khấu cải lương. Đối với NSND Bạch Tuyết, đó là một bài học dành cho bà trong quá trình làm nghề.
Bạch Tuyết: Tôi với Hùng Cường trên sân khấu ăn rơ, nhưng ngoài đời không thân thiết
Quá trình làm việc cùng danh ca Hùng Cường mang lại cho NSND Bạch Tuyết những bài học khó quên
“Tôi với nghệ sĩ Hùng Cường trên sân khấu rất “ăn rơ", nhưng ở ngoài đời chúng tôi không thân thiết với nhau. Bởi vì tôi nghĩ mình chưa có tư cách là bạn của người này. Cho nên tôi dặn các bác hậu đài nếu để tủ làm tuồng của nghệ sĩ Hùng Cường bên tay phải thì hãy để tủ của tôi bên tay trái. Để hai đứa chỉ gặp nhau khi nào ra sân khấu, còn bên trong sân khấu chúng tôi không bao giờ trao đổi với nhau, ngoại trừ trường hợp tập tuồng", “cải lương chi bảo" thừa nhận.
NSND Bạch Tuyết từng nghĩ quyết định đó của mình là đúng. Tuy nhiên, bà kể thêm: “Cứ 10 đêm diễn thì có 6-7 đêm là tôi bị trách móc, mà tôi cũng không hiểu tại sao. Hát xong đoạn đó rồi anh sẽ nói: Hát có bao nhiêu đó thôi cũng không nhớ, em có lương tâm không? Lãnh tiền có biết nhục không. Bao nhiêu đó mà không nhớ thì làm ăn gì được". Chính thái độ của đàn anh khiến nữ nghệ sĩ không khỏi hoang mang.
Bạch Tuyết: Tôi với Hùng Cường trên sân khấu ăn rơ, nhưng ngoài đời không thân thiết
Bạch Tuyết kể đàn anh từng phản ứng gay gắt với hậu đài vì không làm tròn một tác phẩm trước công chúng
Bạch Tuyết tâm sự bà cứ mang theo những lời trách móc của danh ca Hùng Cường trong khoảng thời gian hoạt động chung, vì thấy mình đã thực sự tâm huyết với nghề. Đến một lần, khi tập tuồng cùng nhau,”cải lương chi bảo" bất ngờ phát hiện cuốn kịch bản của đàn anh ghi đầy những thông tin mà ông nhắc nhở bản thân khi diễn trên sân khấu. “Cách ghi của anh như vậy thì tôi bị la là phải rồi. Vì tôi không kỹ đến mức như vậy. Tôi chỉ nhớ khi tập thì ra hát y như vậy. Và tối đó tôi sám hối với Tổ nghiệp vì hiểu không đúng về người bạn diễn mang đến vinh quang cho mình”, "cải lương chi bảo" thuật lại.
Bạch Tuyết: Tôi với Hùng Cường trên sân khấu ăn rơ, nhưng ngoài đời không thân thiết
NSND Bạch Tuyết nể phục sự tâm huyết, chỉn chu của danh ca Hùng Cường khi làm nghề
Cũng theo lời Bạch Tuyết, mỗi lần đi công tác, danh ca Hùng Cường thường mang theo kẹo cho bà, Ngọc Giàu, Phượng Liên. Chính sự kỹ lưỡng của đàn anh khiến nữ nghệ sĩ không khỏi nể phục. “Cái tình đó làm sao chúng tôi có thể quên. Đến sau 1975, chúng tôi bị tách biệt ra. Tôi được mời về Nhà hát Trần Hữu Trang, còn anh hát với đoàn kịch của chị Thẩm Thúy Hằng. Tôi buồn, anh Hùng Cường cũng buồn. Tôi thì gắng chịu để làm tròn bổn phận, còn anh ấy lại quyết định đi”.
Theo lời kể, đến khi rời đi, Hùng Cường gọi điện thoại về khóc và bộc bạch: “Bạch Tuyết ơi, anh không được hát với em nữa. Anh đau lắm nên anh quyết định anh đi. Bây giờ chỉ còn một mình em trên sân khấu, em không được quyền đơn độc, em phải đóng luôn cả nhân vật của anh nữa. Đời của tụi mình, của cặp sóng thần hết rồi". Lắng nghe chia sẻ này, Bạch Tuyết thấy đau giùm cho đồng nghiệp. "Cho đến bây giờ và đến khi rời khỏi cuộc đời này, trong tôi vẫn là cặp sóng thần Hùng Cường - Bạch Tuyết của một thời cải lương Việt Nam", bà khẳng định.

STAR / Hậu Trường

Vũ Thu Phương tái xuất với dự án đầy tâm huyết: "Không muốn giậm chân tại chỗ để rồi bị đào thải"

Nữ siêu mẫu tặng hai tủ sách, truyền cảm hứng đọc sách đến các bạn trẻ quê nhà Nam Định.

Ốc Thanh Vân - Hòa Hiệp chiều lòng khán giả, tái hợp trong vở kịch "Người vợ ma"

Ốc Thanh Vân sẽ có một suất diễn đặc biệt cùng Hòa Hiệp để ghi dấu cho sự tái hợp của cặp đôi này trong "Người vợ ma".

Phạm Tuấn Ngọc đăng quang nam vương, giành quyền đại diện Việt Nam dự thi Mr World 2024

Đêm chung kết "Mr World Vietnam 2024" khiến khán giả hài lòng về các màn trình diễn và kết quả thuyết phục.

Trà Ngọc Hằng lên tiếng về drama giới pickleball: Sao phải “sính ngoại” mà thay đổi xuất xứ sản phẩm Việt Nam

Nữ người mẫu tự tin khoe trọn body khỏe khoắn, đầy sức sống trong trang phục chơi pickleball.

MC Thành Trung vừa debut tại "Anh trai vượt ngàn chông gai" đã đạt triệu view: “Biết vậy từ đầu đã làm ca sĩ”

Nam MC hài hước chia sẻ về phần trình diễn ca khúc “Chiếc khăn gió ấm” đạt 2 triệu view chỉ sau 2 ngày phát hành.