STAR / Hậu Trường

Bạch Tuyết, Diệu Hiền trải lòng về sự ra đi của Thanh Kim Huệ, Ngọc Đáng

Nghệ sĩ Bạch Tuyết, Diệu Hiền cảm thấy xót xa trước sự ra đi của nhiều đồng nghiệp thân thiết như Thanh Kim Huệ, Thanh Tú, Ngọc Đáng... và tiết lộ nhiều kỷ niệm từng gắn bó trên sân khấu.

Bạch Tuyết, Diệu Hiền trải lòng về sự ra đi của Thanh Kim Huệ, Ngọc Đáng
Thời gian qua, sự ra đi của nhiều nghệ sĩ cải lương tài danh như Thanh Kim Huệ, Thanh Tú, Vương Cảnh, Ngọc Đáng... khiến khán giả và giới nghệ sĩ vô cùng bất ngờ, thương tiếc. Đây là nỗi mất mát lớn không chỉ với những người yêu mến cải lương mà còn của các nghệ sĩ, khi mất đi những người đồng nghiệp thân thiết từng gắn bó trên sân khấu.
Trong đoạn clip được Bạch Tuyết đăng tải trên YouTube cá nhân, bà cùng NSƯT Diệu Hiền đã trải lòng về sự ra đi của nhiều đồng nghiệp thân thiết. Khi nghe nghệ sĩ Diệu Hiền nhắc về lần đến viếng đám tang của NSƯT Thanh Kim Huệ, "cải lương chi bảo" nghẹn ngào nhớ về lần gặp với cô Hến của vở Ngao sò ốc hến.
Bạch Tuyết, Diệu Hiền trải lòng về sự ra đi của Thanh Kim Huệ, Ngọc Đáng
Bà kể: "Trước đó mình đã biết bạn bệnh rồi, có gặp và nói chuyện với nhau. Nhìn thấy như vậy, mình cũng có nói là bây giờ em không ca nổi, cứ mở những bài ca của mình mà từng được khán giả thương, cái không khí đó sẽ giúp em mau khỏe hơn. Huệ có nói một câu là: "Chị ơi, chắc mọi chuyện xong hết rồi. Bây giờ em chỉ cầu nguyện trời phật, nếu tới giờ đi thì cho đi, chứ đừng làm phiền mọi người. Em không muốn mình đau vật vã, mọi người cứ theo dõi rồi lại lo lắng, chăm sóc cho mình hoài... Em nghĩ những gì đã làm tốt nhất cho cải lương thì ngày nào em với anh Điền cũng nghĩ và cũng đã làm. Vậy nên em cũng không có gì ân hận".
Bạch Tuyết tâm sự bà đã chuẩn bị trước tâm lý cho sự ra đi của Thanh Kim Huệ. Dù vậy hôm đến viếng đám tang đồng nghiệp, nữ nghệ sĩ vẫn không giấu được cảm giác buồn bã, bàng hoàng. "Mình nghĩ mãi, nghe mãi cũng không quen được hai chữ "vô thường". Sao kiếp người lạ vậy, chịu không được", nói đến đây thì bà lặng lẽ rơi nước mắt.
Bạch Tuyết, Diệu Hiền trải lòng về sự ra đi của Thanh Kim Huệ, Ngọc Đáng
Lắng nghe những chia sẻ của nghệ sĩ Bạch Tuyết, Diệu Hiền tâm sự bà thấy buồn vì trước đây thỉnh thoảng các đồng nghiệp cũng có cơ hội gặp gỡ, hỏi thăm nhau. Tuy nhiên, hiện tại thì điều đó đã không còn xảy ra được nữa. "Biết làm sao gặp, chắc chỉ có đi ngủ, ước mơ gặp được chăng", nữ nghệ sĩ ngậm ngùi.
Tiếp cuộc trò chuyện, NSND Bạch Tuyết cũng nhắc đến nghệ sĩ Thanh Tú và tâm sự những kỷ niệm từng gắn với đồng nghiệp. Với bà thì Nhuận Điền của vở Bên cầu dệt lụa là một kép rất đẹp trai, lại là người sống rất tốt bụng. Nhưng ngoài những điều ấy, Bạch Tuyết ngưỡng mộ nhất là mối tình của Thanh Tú và Trang Bích Liễu.
"Hai người đã yêu nhau từ đó tới giờ, dù mười mấy năm Thanh Tú nằm một chỗ nhưng Trang Bích Liễu vẫn một lòng. Tôi nói thiệt, cái này nếu trong cải lương cũng phải tạc tượng. Đó là cuộc sống đẹp của một đôi tri kỷ trong nghệ thuật cải lương dân tộc khiến mình rất ngưỡng mộ. Dù có buồn trước sự mất mát của người bạn thân, đồng nghiệp nhưng ở đó có một niềm tự hào vì bạn sống đẹp quá. Họ đã sống như những nhân vật mà họ đóng và làm cho mình hết sức kính trọng", bà cho hay.
Trong khi đó, sự ra đi của cố nghệ sĩ Ngọc Đáng cũng khiến NSƯT Diệu Hiền không khỏi buồn lòng. Bà chia sẻ khi nghệ sĩ Ngọc Đáng ra nước ngoài sinh sống, bà cứ nghĩ rằng "thấy vậy chắc đã yên thân rồi". Thỉnh thoảng khi nghệ sĩ Ngọc Đáng về nước biểu diễn, bà và đồng nghiệp vẫn có dịp gặp lại. "Bỗng dưng tôi nghe Ngọc Đáng mất, tôi không ngờ được", bà nói.
Cũng như đàn chị, nghệ sĩ Bạch Tuyết rất bất ngờ khi nghe tin Ngọc Đáng qua đời. Bởi theo bà, cố nghệ sĩ Ngọc Đáng còn trẻ tuổi so với mình. "Cải lương chi bảo" tâm sự, nhiều người khi gặp mình thường xuyên động viên, mong bà có thể sống đến trăm tuổi. Tuy nhiên, Bạch Tuyết đều cười và nói rằng "đừng tính vì bề trên kia tính chứ không phải mình, khi nào có "lệnh" là đi". Theo nữ nghệ sĩ, chuyện đời không ai biết trước được, vậy nên khi có cơ hội gặp nhau, thấy nhau thì hãy hết lòng thương nhau. "Để khi rời đi một cách bất ngờ thì cũng không có chuyện gì hối tiếc hay ân hận. Như Hiền nói, là phải tốt liền đi chứ không kịp", bà chia sẻ.

STAR / Hậu Trường

NSƯT Công Ninh đăng đàn giải thích khi vướng nghi vấn từng đuổi học Trấn Thành

NS Công Ninh có chia sẻ về câu chuyện xưa xoay quanh thông tin dạy học Trấn Thành - một học trò mà nam nghệ sĩ đánh giá là hiếm có.

Xuất hiện loạt ảnh từng kết hôn trước khi yêu Quốc Nghiệp, "O Sen" Ngọc Mai nói gì?

Quán quân "Ca sĩ mặt nạ" liên tiếp gặp những ồn ào kể từ khi nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Để lộ vòng hai to bất thường, Đông Nhi vướng nghi vấn mang thai lần 2

Bà xã Ông Cao Thắng hiện tại vẫn giữ im lặng trước sự thắc mắc của cư dân mạng.

Hari Won lộ nghi vấn mang thai, ngoại hình thay đổi rõ rệt trong sinh nhật Trấn Thành

Nữ ca sĩ sinh năm 1985 lộ vòng 2 khác lạ cùng trang phục giấu dáng khiến nhiều khán giả nghi ngờ chuyện mang thai.

Cát Tường dừng làm MC

Nghệ sĩ cho biết sẽ tạm ngừng công việc MC sau 6 năm đồng hành với nhiều show hẹn hò. Cô tập trung cho điện ảnh và sân khấu.