Hiệp hội taekwondo Thái Lan đã tổ chức một cuộc họp tại khách sạn Alexander, Bangkok với sự tham dự của 131 CLB thành viên trong cả nước. Ông Pimol Srivikorn cho biết rằng họ đã nhận được tin các VĐV sẽ được chủ nhà Campuchia miễn phí ăn, ở tại SEA Games 32.
Tuy nhiên, họ cảm thấy sự bố trí của Campuchia là không thật ăn khớp với kế hoạch riêng của mình khi nơi ở quá xa địa điểm tập luyện và thi đấu.
Đó là lý do họ tự bỏ tiền ra mua mọi dịch vụ tại nước chủ nhà. Ông Pimol Srivikorn nói về kế hoạch này: “Chúng tôi đã sẵn sàng để tham gia thi đấu tại SEA Games. Về vấn đề ăn ở, nơi tập luyện thi đấu... chúng tôi quyết định giải quyết bằng cách chuyển các VĐV ra ngủ ngoài Làng VĐV để thuê một khách sạn cho phù hợp.
Chúng tôi cũng chuẩn bị một nhà hàng Thái Lan riêng để nấu ăn cho đội. Tổng chi phí cho tất cả chỉ khoảng 1,5-2 triệu baht (từ 1 tỷ đến 1,4 tỷ đồng). Tôi nghĩ nó đáng để đổi lấy sự thoải mái cho các VĐV, giúp họ có thể tập trung hoàn toàn vào việc giành huy chương".
Tại SEA Games 31 ở Việt Nam, tuyển taekwondo Thái Lan giành 5 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng, đứng thứ 2 sau đoàn Việt Nam. Năm nay, họ quyết tâm đứng nhất toàn đoàn, cử những vận động viên mạnh nhất sang Campuchia.
Sau SEA Games 32, tuyển taekwondo Thái Lan cũng cử 8 vận động viên (4 nam, 4 nữ) dự Giải vô địch thế giới tại Baku, Azerbaijan từ ngày 29.5 đến 4.6. Đây là một trong những giải đấu để tính điểm chọn vận động viên dự Olympic Paris 2024.