ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch

Cư dân mạng chia sẻ lá thư viết tay mực đậm do bà ngoại gửi cho cháu trai đang đi chống dịch tại TP.HCM.

Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch
Nguyễn An Khang (học lớp 11B18 trường THPT Trường Chinh, Q.12, TP.HCM) chia sẻ, lá thư này do bà viết cho em. Hôm 24-8, bà Khang (bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc, sinh năm 1941) biết tin cháu trai đăng ký ở lại nơi dành cho tình nguyện viên chống dịch, bà hơi buồn. Bà sợ cháu xa nhà không ăn uống đầy đủ, sợ sức khỏe của Khang bị ảnh hưởng. 
Sau đó, bà gọi video call hẹn Khang hôm sau ghé qua lấy vài bịch bánh ăn vặt. Khang thích ăn vặt nên ghé, thì thấy có 2 tờ giấy trong giỏ. Khang thấy lạ nhưng lấy xong, em phải đi liền, không ở lại lâu.
Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch
Khi về lại nơi ở cho tình nguyện viên, Khang mở bức thư và rưng rưng nước mắt. Thư viết: 
"Cháu Khang
Bà thương con, 5-6 tây con về nhà rồi lo học hết 12, rồi lấy bằng muốn đi đâu thì đi. Bà chỉ nhắc nhở con bấy nhiêu thôi. Làm việc tốt đừng để ai mắng con.
Bà cho con 500, đói bụng thì ăn đi, ăn hết bà cho con nữa.
Chào con".
Khang kể, bà kẹp hai bức thư tay bao quanh tờ 500.000 đồng để Khang không thấy. Bà biết nếu cháu thấy tiền sẽ không nhận. 
Trước đó, bà Cúc là người duy nhất trong nhà phản đối Khang đi tình nguyện. "Em nghĩ bà sợ cháu ăn không đầy đủ như ở nhà nên gửi ít tiền.
Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch
Cách đó vài tháng, bà nhất quyết không cho em đi tình nguyện vì sợ em dính bệnh. Bà bảo em lo học đi, đừng đi, nguy hiểm lắm, em chưa tự lo được cho bản thân. Thế nhưng, em muốn đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ Tổ quốc và gia đình mình. Em không muốn người quen lẫn không quen dính bệnh nên xung phong đi", Khang nói.
Khang bắt đầu tham gia đội hình tình nguyện vào ngày 6-6, khi dịch bệnh bùng phát. Trước đó, cậu thanh niên còn mê game, cắm đầu chơi suốt ngày tại nhà. Em đọc nhiều tin tức về dịch bệnh và thấy rằng mình là trai tráng khỏe mạnh mà không góp phần giúp đất nước thì quá lãng phí. 
Đi tình nguyện, Khang được các anh chị phân công trực chốt kiểm soát tại phường Thạnh Lộc (Q.12). Sau đó, em phụ mọi người làm công việc liên quan đến lấy mẫu xét nghiệm, mua thuốc cho F0. 
Hiện tại, dịch bệnh đang phức tạp, Khang ở tập trung với nhóm tình nguyện chứ không về nhà. "Em biết mẹ nhớ em, muốn em về, nhưng mẹ không nói. Em buồn vì chưa thể về thăm bà, gặp mẹ. Khi đến nhà lấy đồ, em cũng không thể ôm động viên bà một cái. Mỗi tối, em gọi điện thoại về nhà và thường nói nay không gặp F0 để bà yên tâm", Khang kể.
Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch
Mẹ Khang biết chuyện con trai đi tình nguyện cũng giữ bí mật với bà. Mẹ dặn em ăn uống đầy đủ, cẩn thận khi làm việc, nghe lời anh chị sống cùng.
Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Khang thú nhận rằng trước đó từng nói dối là đi làm công tác hậu cần, làm việc bốc xếp rau củ quả, bếp ăn cho bà đỡ lo, yên tâm cho cháu đi công tác. Thấy bà viết thư, Khang muốn lan tỏa sự quan tâm của bà đến mạng xã hội, đặc biệt là các bạn tình nguyện viên khác rằng mình đang có hậu phương vững chắc. Không ngờ lá thư nhận được ngàn lượt thích vì rất cảm động. Nhiều tài khoản động viên Khang, mong rằng các tình nguyện viên giữ sức khỏe, nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ để trở về với gia đình.
Ngày 6-9, Khang dự định sẽ về nhà để bước vào năm học mới. Em gửi lời nhắn nhủ bà: "Bà ơi, hãy tin tưởng con. Con sẽ lo cho bản thân thật tốt. Bà ở nhà giữ gìn sức khỏe, chờ con về ôm bà, bà nhé!".
Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch
  • Theo dõi MoliStar.com trên

"Giang cư mận"

Tín đồ của phở, bún bò, bánh canh,... đành ngậm ngùi tắt app vì giá tiền không tưởng

Nhiều người sau khi xem xong bảng giá các món ăn đều không khỏi ngỡ ngàng. Bởi dù là bánh mì, tô phở... thì cũng đều có giá thành cao, chi phí giao đắt đỏ.

Cô gái liên tiếp bị 3 bà mẹ từ chối gả con vì chuyển giới: Không "sinh con" được thì lấy làm gì?

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH đã tạo nên nhiều luồn ý kiên trái chiều

Sài Gòn "mở cửa": Bánh mì hơn 100k vẫn nhận đơn ào ạt, dân tình than trời nhưng tay vẫn "bấm app"

Bánh mì đắt hàng dù giá cao gấp 2 bình thường, bún bò khỏi nói, phở, cơm tấm, pizza, mì Ý,... đủ loại đều nườm nượp nổ đơn.

Hội những cô nàng xinh đẹp hay hơn 90k thành viên "đụng là chạm" chuyên PR "app bẩn"

Điều đáng lên án ở đây chính là Team Beautiful Girl hội tụ gần 90k gái xinh toàn là Gen Z, chủ yếu thuộc nhóm 10X. Thế nhưng vào được đó mới chỉ là vòng gửi xe, đằng sau nó là cả 1 đế chế...

Cán bộ "xin vía vàng" từ người đi tiêm vaccine khiến ai cũng bật ngửa: Cưng xỉu!

Hành động của nhân viên y tế cùng phản ứng của người phụ nũ đi tiêm vác-xin thực sự khiến nhiều người thích thú.

Cộng đồng nổi bật