ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch

Cư dân mạng chia sẻ lá thư viết tay mực đậm do bà ngoại gửi cho cháu trai đang đi chống dịch tại TP.HCM.

Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch
Nguyễn An Khang (học lớp 11B18 trường THPT Trường Chinh, Q.12, TP.HCM) chia sẻ, lá thư này do bà viết cho em. Hôm 24-8, bà Khang (bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc, sinh năm 1941) biết tin cháu trai đăng ký ở lại nơi dành cho tình nguyện viên chống dịch, bà hơi buồn. Bà sợ cháu xa nhà không ăn uống đầy đủ, sợ sức khỏe của Khang bị ảnh hưởng. 
Sau đó, bà gọi video call hẹn Khang hôm sau ghé qua lấy vài bịch bánh ăn vặt. Khang thích ăn vặt nên ghé, thì thấy có 2 tờ giấy trong giỏ. Khang thấy lạ nhưng lấy xong, em phải đi liền, không ở lại lâu.
Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch
Khi về lại nơi ở cho tình nguyện viên, Khang mở bức thư và rưng rưng nước mắt. Thư viết: 
"Cháu Khang
Bà thương con, 5-6 tây con về nhà rồi lo học hết 12, rồi lấy bằng muốn đi đâu thì đi. Bà chỉ nhắc nhở con bấy nhiêu thôi. Làm việc tốt đừng để ai mắng con.
Bà cho con 500, đói bụng thì ăn đi, ăn hết bà cho con nữa.
Chào con".
Khang kể, bà kẹp hai bức thư tay bao quanh tờ 500.000 đồng để Khang không thấy. Bà biết nếu cháu thấy tiền sẽ không nhận. 
Trước đó, bà Cúc là người duy nhất trong nhà phản đối Khang đi tình nguyện. "Em nghĩ bà sợ cháu ăn không đầy đủ như ở nhà nên gửi ít tiền.
Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch
Cách đó vài tháng, bà nhất quyết không cho em đi tình nguyện vì sợ em dính bệnh. Bà bảo em lo học đi, đừng đi, nguy hiểm lắm, em chưa tự lo được cho bản thân. Thế nhưng, em muốn đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ Tổ quốc và gia đình mình. Em không muốn người quen lẫn không quen dính bệnh nên xung phong đi", Khang nói.
Khang bắt đầu tham gia đội hình tình nguyện vào ngày 6-6, khi dịch bệnh bùng phát. Trước đó, cậu thanh niên còn mê game, cắm đầu chơi suốt ngày tại nhà. Em đọc nhiều tin tức về dịch bệnh và thấy rằng mình là trai tráng khỏe mạnh mà không góp phần giúp đất nước thì quá lãng phí. 
Đi tình nguyện, Khang được các anh chị phân công trực chốt kiểm soát tại phường Thạnh Lộc (Q.12). Sau đó, em phụ mọi người làm công việc liên quan đến lấy mẫu xét nghiệm, mua thuốc cho F0. 
Hiện tại, dịch bệnh đang phức tạp, Khang ở tập trung với nhóm tình nguyện chứ không về nhà. "Em biết mẹ nhớ em, muốn em về, nhưng mẹ không nói. Em buồn vì chưa thể về thăm bà, gặp mẹ. Khi đến nhà lấy đồ, em cũng không thể ôm động viên bà một cái. Mỗi tối, em gọi điện thoại về nhà và thường nói nay không gặp F0 để bà yên tâm", Khang kể.
Xúc động lá thư bà ngoại gửi cháu tình nguyện đi chống dịch
Mẹ Khang biết chuyện con trai đi tình nguyện cũng giữ bí mật với bà. Mẹ dặn em ăn uống đầy đủ, cẩn thận khi làm việc, nghe lời anh chị sống cùng.
Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Khang thú nhận rằng trước đó từng nói dối là đi làm công tác hậu cần, làm việc bốc xếp rau củ quả, bếp ăn cho bà đỡ lo, yên tâm cho cháu đi công tác. Thấy bà viết thư, Khang muốn lan tỏa sự quan tâm của bà đến mạng xã hội, đặc biệt là các bạn tình nguyện viên khác rằng mình đang có hậu phương vững chắc. Không ngờ lá thư nhận được ngàn lượt thích vì rất cảm động. Nhiều tài khoản động viên Khang, mong rằng các tình nguyện viên giữ sức khỏe, nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ để trở về với gia đình.
Ngày 6-9, Khang dự định sẽ về nhà để bước vào năm học mới. Em gửi lời nhắn nhủ bà: "Bà ơi, hãy tin tưởng con. Con sẽ lo cho bản thân thật tốt. Bà ở nhà giữ gìn sức khỏe, chờ con về ôm bà, bà nhé!".

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Cục NTBD lên tiếng về thông tin 'dừng concert BlackPink'

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) xác nhận với VietNamNet, ngày 24/7 tới, các cơ quan chức năng sẽ làm việc để quyết định việc dừng hay tiếp tục concert BlackPink tại Việt Nam.

Đại gia đình lấy thức ăn tại nhà hàng buffet mang về nhà khiến netizen "lắc đầu ngao ngán"

Một vài thực khách "lạ đời" khiến chủ cửa hàng kinh doanh buffet "bó tay" vì hành động kém văn minh khi dùng bữa tại nhà hàng.

Nghi ngờ chồng có tình nhân mới, chính thất dùng nón đập bể kính xe ô tô ngay giữa phố

Người phụ nữ liên tục dùng nón đập vỡ kính xe ô tô vì bắt gặp chồng đi cùng người mới ngay trên đường phố.

Nữ TikToker kiện cha mẹ vì… tự ý sinh ra cô

Một nữ TikToker nổi tiếng người Mỹ đã gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng, khi đăng tải một đoạn video cho biết cô đã khởi kiện cha mẹ của mình vì… tự ý sinh ra cô.

Cộng đồng mạng nổi đoá vì bảo mẫu hành hạ trẻ em 1 tháng tuổi

Nữ bảo mẫu liên tục có hành động bạo lực khi đứa trẻ 1 tháng tuổi quấy khóc khiến netizen phẫn nộ.