ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Messenger bất ngờ vô hiệu hóa tính năng thu hồi tin nhắn, buộc người dùng "uốn tay 7 lần" trước khi gửi

Người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam xôn xao trước thông tin tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger đã bị vô hiệu hóa.

Messenger bất ngờ vô hiệu hóa tính năng thu hồi tin nhắn, buộc người dùng "uốn tay 7 lần" trước khi gửi
Hầu hết các ứng dụng nhắn tin, liên lạc khác như Skype, WeChat, Teams, Telegram... đều hỗ trợ thu hồi tin nhắn đã gửi, thậm chí thay đổi nội dung trong tin nhắn nếu bị lỗi sai. Năm 2019, Facebook cũng học hỏi từ đó và ra mắt tính năng thu hồi tin nhắn trong vòng 10 phút kể từ sau khi gửi. 
Sau đó không lâu, Facebook cập nhật tính năng mới cho phép người dùng gỡ bỏ tin nhắn vô thời hạn, bất kỳ tin nhắn ở trong quá khứ đều có thể xóa bỏ dễ dàng.
Messenger bất ngờ vô hiệu hóa tính năng thu hồi tin nhắn, buộc người dùng uốn tay 7 lần trước khi gửi
Tính năng thu hồi tin nhắn của Messenger được ủng hộ rất nhiều từ người dùng.
Thế nhưng trong chiều ngày 3/2, cộng đồng mạng Việt Nam phát hiện tính năng thu hồi tin nhắn đã bị mất. Người dùng hoàn toàn có thể chọn Thu hồi tin nhắn nhưng tin nhắn thực chất không bị mất, vẫn hiển thị như lúc ban đầu. Kể cả những điện thoại, thiết bị máy tính cập nhật phiên bản Messenger mới nhất cũng gặp phải tình trạng trên. 
Trước đó, tính năng thu hồi tin nhắn được cộng đồng mạng đánh giá cao vì đôi khi người dùng gửi nhầm tệp file hay ảnh, những tin nhắn có nội dung nhầm lẫn hay sai chính tả đều có thể ấn nút thu hồi để chỉnh sửa và gửi tin nhắn mới. Thế nhưng, tính năng thu hồi của Messenger đã bị biến mất, nhanh chóng thông tin được lan truyền trên mạng xã hội và nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng. 
 
Messenger bất ngờ vô hiệu hóa tính năng thu hồi tin nhắn, buộc người dùng uốn tay 7 lần trước khi gửi
Cộng đồng mạng hốt hoảng vì tính năng thu hồi tin nhắn bất ngờ bị vô hiệu hóa.
Bên cạnh nhiều ý kiến phàn nàn, dân tình cho rằng việc không thu hồi được tin nhắn giúp con người cẩn trọng hơn trong từng tin nhắn và không để tình trạng "lươn lẹo" xảy ra khi thực hiện các giao dịch buôn bán thông qua Messenger. Hiện tại về phía Facebook vẫn chưa có thông tin phản hồi về vấn đề này. 
Messenger bất ngờ vô hiệu hóa tính năng thu hồi tin nhắn, buộc người dùng uốn tay 7 lần trước khi gửi
Nếu tính năng thu hồi tin nhắn của Messenger bị mất đi, chắc hẳn có nhiều người sẽ "quay lưng" và chọn một số ứng dụng khác để liên lạc, trao đổi thông tin.

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Cục NTBD lên tiếng về thông tin 'dừng concert BlackPink'

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) xác nhận với VietNamNet, ngày 24/7 tới, các cơ quan chức năng sẽ làm việc để quyết định việc dừng hay tiếp tục concert BlackPink tại Việt Nam.

Đại gia đình lấy thức ăn tại nhà hàng buffet mang về nhà khiến netizen "lắc đầu ngao ngán"

Một vài thực khách "lạ đời" khiến chủ cửa hàng kinh doanh buffet "bó tay" vì hành động kém văn minh khi dùng bữa tại nhà hàng.

Nghi ngờ chồng có tình nhân mới, chính thất dùng nón đập bể kính xe ô tô ngay giữa phố

Người phụ nữ liên tục dùng nón đập vỡ kính xe ô tô vì bắt gặp chồng đi cùng người mới ngay trên đường phố.

Nữ TikToker kiện cha mẹ vì… tự ý sinh ra cô

Một nữ TikToker nổi tiếng người Mỹ đã gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng, khi đăng tải một đoạn video cho biết cô đã khởi kiện cha mẹ của mình vì… tự ý sinh ra cô.

Cộng đồng mạng nổi đoá vì bảo mẫu hành hạ trẻ em 1 tháng tuổi

Nữ bảo mẫu liên tục có hành động bạo lực khi đứa trẻ 1 tháng tuổi quấy khóc khiến netizen phẫn nộ.