ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Kỳ lạ cuộc thi ngồi đờ đẫn, nhìn vào hư không ở Hàn Quốc

Sau 3 năm bị gián đoạn do dịch bệnh, cuộc thi "Ngồi đờ đẫn 2022" của Hàn Quốc đã trở lại, thu hút sự quan tâm của truyền thông và lượng người tham gia kỷ lục của chính cuộc thi.

Kỳ lạ cuộc thi ngồi đờ đẫn, nhìn vào hư không ở Hàn Quốc
Vừa qua, thành phố Seoul (Hàn Quốc) đã tiếp tục tổ chức cuộc thi Ngồi đờ đẫn 2022 (Han River Space out Competition 2022) tại sông Hàn sau 3 năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Đây là cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm giá trị của việc "không làm gì" trong cuộc sống bận rộn và hối hả mỗi ngày. 
Kỳ lạ cuộc thi ngồi đờ đẫn, nhìn vào hư không ở Hàn Quốc
Cuộc thi "Ngồi đờ đẫn" được tổ chức ở Hàn Quốc
Tổng cộng 3.800 người tham gia cuộc thi năm nay và 76 người lọt vào vòng chung kết. Những người tham dự cuộc thi này gồm nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau như học sinh trung học, chủ doanh nghiệp nhỏ, sĩ quan cảnh sát và người nổi tiếng.
Trong cuộc thi, người chơi sẽ không làm gì, chỉ cần nhìn vào khoảng không trong vòng 90 phút. Chương trình sẽ đo nhịp tim 15 phút/lần và người có nhịp tim ổn định nhất sẽ giành chiến thắng. Những người ngủ quên sẽ bị loại. 
Kỳ lạ cuộc thi ngồi đờ đẫn, nhìn vào hư không ở Hàn Quốc
Cuộc thi được xem như một "đặc sản" giữa chốn bộn bề
Cuộc thi có sức hút đặc biệt và được xem là "đặc sản" trái ngược với lối sống gấp gáp, bận rộn quen thuộc của phần đông người dân Hàn Quốc. Lần trở lại này đánh dấu số lượng thí sinh tham gia cao nhất từ trước tới giờ của cuộc thi. 
Theo truyền thông Hàn Quốc, người chiến thắng tại cuộc thi Ngồi đờ đẫn 2022 là một người đàn ông giấu tên, trong độ tuổi 30. Chia sẻ với các hãng tin địa phương, người này cho biết, bí quyết chiến thắng là nhờ tưởng tượng bản thân đang xem đội bóng chày yêu thích thi đấu và cứ thế ngồi bất động suốt 90 phút mà không lăn ra ngủ. 
Kỳ lạ cuộc thi ngồi đờ đẫn, nhìn vào hư không ở Hàn Quốc
Cuộc thi thu hút rất nhiều người tham gia
Ra đời vào năm 2016 từ ý tưởng của một nghệ sĩ ở tỉnh Woops Yang (Hàn Quốc), cuộc thi Ngồi đờ đẫn được tổ chức hàng năm ở Seoul (Hàn Quốc) và nhân rộng khắp Hàn Quốc. Một số vùng ở các quốc gia khác cũng tiến hành cuộc thi tương tự nhằm tìm kiếm những phút giây bình yên sau những ngày tháng làm việc căng thẳng, đối mặt với áp lực của cuộc sống hiện đại. 
Mục đích chính của cuộc tranh thi là phá vỡ quan điểm cho rằng việc "không làm gì" là lãng phí thời gian, trái ngược với văn hóa sống gấp, bận rộn vốn phổ biến suốt nhiều thập kỷ qua ở Hàn Quốc. Ca sĩ Crush là người đầu tiên đoạt giải quán quân trong cuộc thi Ngồi đờ đẫn tổ chức vào năm 2016.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / "Giang cư mận"

Con trai "ngoan": Trốn lên trần nhà giả vờ bị bắt cóc rồi nhắn tin tống tiền bố mẹ đến 50 triệu đồng

Một học sinh lớp 8 ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) trèo lên trần nhà trốn, nhắn tin tống tiền gia đình để chơi game.

MC VTV bị cộng đồng mạng chỉ trích đến khóa Facebook sau sự cố vạ miệng "được đón một cơn bão ra hồn"

Nữ MC của đài VTV đã chia sẻ dòng trạng thái đã có cách dùng từ thể hiện sự đùa cợt thiếu nghiêm túc, tương phản với hoàn cảnh cơn bão tại miền Trung khiến khán giả bất bình.

Được ông nội xây trường mẫu giáo ngay sân nhà, cậu bé khóc ròng vì phải ở trường 24/7

Sướng quá hóa khổ là đây, cậu bé ngày nào cũng khó chịu và khóc lóc vì thấy các bạn được bố mẹ đón về còn mình thì không.

Lừa bán iphone với tổng thiệt hại hơn 33 tỷ còn gửi tâm thư xin lỗi, dặn dò khách hàng lần sau cẩn thận

Lừa bán iphone rồi gửi tâm thư xin lỗi và dặn dò khách hàng: Xã hội này là như thế, sau này bạn đừng quá tin người, chúng tôi chạy đây, xin thứ lỗi!

Đỉnh cao: Cô gái tự tay xây nhà một mình vì không đủ tiền thuê thợ, kết quả ngoài sức tưởng tượng

Cư dân mạng đã rất ấn tượng trước khả năng xử lý các công cụ xây dựng thành thạo của cô gái - một người trước đó chưa từng có kinh nghiệm làm nghề xây dựng.