ĐỜI SỐNG

Vừa được cấp hơn 1 triệu liều vắc xin, TP.HCM tổ chức tiêm ra sao?

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết ngày 30-8, Bộ Y tế quyết định cấp cho TP thêm 2 loại vắc xin AstraZeneca và Pfizer với tổng số 1.000.960 liều.

Vừa được cấp hơn 1 triệu liều vắc xin, TP.HCM tổ chức tiêm ra sao?
Vừa được cấp hơn 1 triệu liều vắc xin, TP.HCM tổ chức tiêm ra sao?
Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI
Hai loại vắc xin này sẽ được dùng để tiêm mũi 2 cho người đã đủ thời gian tiêm theo khuyến cáo. TP tập trung tiêm vắc xin những người đã tiêm vào đợt 4 (khoảng ngày 20-6). Cho đến nay, những người này đã tiêm được gần 11-12 tuần.
TP.HCM sẽ triển khai tiêm cho người đã tiêm mũi 1 vào đợt thứ 5 nhưng với các vắc xin có thời hạn tiêm mũi 2 ngắn hơn (khoảng 3-4 tuần).
Về việc tiêm trễ hơn 1 tuần, 10 ngày hay 1 tháng so với khuyến cáo nhà sản xuất, ông Nam cho rằng, tất cả khuyến cáo hiện nay chỉ là tiếp cận càng sớm càng tốt.
Ông Nguyễn Hoài Nam cho biết thêm, hiện việc tiêm chủng được giao cho các quận, huyện, phường, xã tổ chức. Doanh nghiệp chủ yếu có vai trò đứng ra tổ chức địa điểm tiêm, còn các khâu còn lại bắt buộc phải là nhân viên y tế thực hiện để đảm bảo công tác bảo quản, quy trình tiêm...
"Ngành y tế hoan nghênh doanh nghiệp đứng ra tổ chức tiêm. Trong đợt 4, thành phố đã tổ chức tiêm tại khu công nghiệp và mỗi khu chọn ra địa điểm tiêm rộng rãi, đáp ứng yêu cầu giãn cách, chống dịch thì sẽ đưa đội tiêm đến. Quan trọng nhất là tiêm chủng miễn phí hoàn toàn", ông Nam chia sẻ.
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Thương con gái, ông bố từ chối "chàng rể" điển trai, lương hơn nửa tỷ/tháng

Với người cha này, tiền nhiều chưa chắc đã có thể mang lại hạnh phúc cho con gái ông.

Choáng váng điểm chuẩn: 29 - 30 chưa chắc đỗ đại học

Thí sinh bất ngờ khi mức điểm trúng tuyển được nhiều trường đại học đưa ra vượt ngưỡng 29 đến trên 30 điểm, cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca Đức tặng Việt Nam tới Hà Nội

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 852.480 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã về đến Hà Nội hôm 16-9. Đây là số vắc xin Chính phủ Đức tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?

Sáng 16-9, ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19' tại Q.7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và Khu công nghệ cao, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

F5 lại ngay căn phòng của mình chỉ với 15 triệu đồng: Xinh như phim Hàn

Vẫn tưởng chỉ có những cô nàng trên phim mới có thể tự mình làm ra những căn phòng xinh xắn, đậm chất "thơ" thì thực ra, đã có những mưu mẹo chỉ với số tiền không quá 15 triệu đồng, bạn cũng có thể làm ra 1 căn phòng nhỏ xinh như thế!

Cộng đồng nổi bật