ĐỜI SỐNG

Việt Nam có trường hợp đầu tiên không qua khỏi sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Nữ nhân viên y tế 35 tuổi ở Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu, An Giang đã mất hôm nay 7-5, sau tiêm vắc xin Astra Zeneca.

Việt Nam có trường hợp đầu tiên không qua khỏi sau khi tiêm vắc xin Covid-19
Theo thông cáo do Bộ Y tế phát đi, BS Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang, cho biết ngày 7-5 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp không qua khỏi do s.ốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca. Người không qua khỏi là nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu.
Trước khi tiêm vắc xin tại điểm tiêm ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu sáng 6-5, nữ nhân viên y tế này đã được khám sàng lọc và giải thích về các phản ứng sau tiêm. Sau khi tiêm, bệnh nhân có phản ứng s.ốc và đã được Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu xử lý theo đúng phác đồ.
Việt Nam có trường hợp đầu tiên không qua khỏi sau khi tiêm vắc xin Covid-19
Ảnh minh hoạ
Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu đã kết nối hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy để kịp thời được tư vấn xử lý.
Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển về tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi s.ức tích cực đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu.
Tuy nhiên, bệnh nhân đã mất ngày 7-5.
Việt Nam có trường hợp đầu tiên không qua khỏi sau khi tiêm vắc xin Covid-19
Ảnh minh hoạ
Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân là do s.ốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng thuốc giảm đau kháng viêm.
"Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19", thông cáo của Bộ Y tế cho biết.
Ngày 6-5 là ngày có nhiều người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nhất kể từ khi Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm ngừa (ngày 8-3), với gần 100.000 người được tiêm, trong đó có cả bộ trưởng và 3 thứ trưởng Bộ Y tế.
Tỉ lệ gặp phản ứng sau tiêm vắc xin này khoảng 30%, đại đa số là các phản ứng nhẹ, một số phản ứng nặng hơn nhưng lần này là trường hợp đầu tiên bệnh nhân không qua khỏi sau gần 700.000 mũi tiêm đã thực hiện từ 8-3 đến nay.
Ảnh: Tổng hợp
 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Lộc Fuho đưa vợ đi ăn ở nhà hàng 100 tỷ, dân tình nhắc nhở liên quan Nờ Ô Nô

Lộc Fuho còn giới thiệu "chủ cửa hàng giàu nhất Sa Pa nhé mọi người".

Gia đình bé gái 8 tuổi kháng cáo, đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người

Cho rằng hình phạt đối với Nguyễn Kim Trung Thái là quá nhẹ, không đúng với bản chất hành vi phạm tội nên gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo, đề nghị xử lý Thái tội giết người.

Dầu gội X-men, Romano, Clear, Pantene giả được sản xuất hàng loạt bằng xô chậu

Lực lượng chức năng TP.HCM vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất hàng chục tấn mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng

Tròn 1 tháng công ty thông báo cho nghỉ việc hàng loạt vì không có đơn hàng mới, hôm nay (30/11), 1.185 công nhân của công ty TNHH Tỷ Hùng chính thức thu dọn đồ đạc, rời công ty sau nhiều năm gắn bó. Buổi làm việc cuối cùng khiến nhiều người bật khóc. Ngày mai, họ chính thức thất nghiệp, trong khi Tết đã cận kề…

Long An: Kiểm tra ngôi nhà hoang, phát hiện 5 người sử dụng ma túy

Nhóm 5 nam, nữ tụ tập trong ngôi nhà hoang để sử dụng ma túy bị công an kiểm tra, bắt quả tang.