ĐỜI SỐNG

Việt Nam có trường hợp đầu tiên không qua khỏi sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Nữ nhân viên y tế 35 tuổi ở Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu, An Giang đã mất hôm nay 7-5, sau tiêm vắc xin Astra Zeneca.

Việt Nam có trường hợp đầu tiên không qua khỏi sau khi tiêm vắc xin Covid-19
Theo thông cáo do Bộ Y tế phát đi, BS Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang, cho biết ngày 7-5 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp không qua khỏi do s.ốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca. Người không qua khỏi là nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu.
Trước khi tiêm vắc xin tại điểm tiêm ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu sáng 6-5, nữ nhân viên y tế này đã được khám sàng lọc và giải thích về các phản ứng sau tiêm. Sau khi tiêm, bệnh nhân có phản ứng s.ốc và đã được Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu xử lý theo đúng phác đồ.
Việt Nam có trường hợp đầu tiên không qua khỏi sau khi tiêm vắc xin Covid-19
Ảnh minh hoạ
Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu đã kết nối hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy để kịp thời được tư vấn xử lý.
Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển về tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi s.ức tích cực đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu.
Tuy nhiên, bệnh nhân đã mất ngày 7-5.
Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân là do s.ốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng thuốc giảm đau kháng viêm.
"Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19", thông cáo của Bộ Y tế cho biết.
Ngày 6-5 là ngày có nhiều người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nhất kể từ khi Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm ngừa (ngày 8-3), với gần 100.000 người được tiêm, trong đó có cả bộ trưởng và 3 thứ trưởng Bộ Y tế.
Tỉ lệ gặp phản ứng sau tiêm vắc xin này khoảng 30%, đại đa số là các phản ứng nhẹ, một số phản ứng nặng hơn nhưng lần này là trường hợp đầu tiên bệnh nhân không qua khỏi sau gần 700.000 mũi tiêm đã thực hiện từ 8-3 đến nay.
Ảnh: Tổng hợp
 

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.