ĐỜI SỐNG

TP.HCM: Từ 15/7 dừng hoạt động doanh nghiệp không thể sắp xếp chỗ ở cho nhân viên

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo "chỉ cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất đối với các doanh nghiệp đảm bảo các yêu cầu phòng dịch".

TP.HCM: Từ 15/7 dừng hoạt động doanh nghiệp không thể sắp xếp chỗ ở cho nhân viên
Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng qua công tác sàng lọc, tầm soát, truy vết cho thấy số lượng ca nhiễm là công nhân ở các doanh nghiệp trong KCX, KCN, Khu công nghệ cao có mối liên hệ với nơi ở của công nhân đang phân tán rộng khắp địa bàn các quận, huyện, TP Thủ Đức.
Để thực hiện tốt nhất "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch bệnh vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế, trong đó mục tiêu đảm bảo sức khỏe của người dân là trên hết, ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn TP khi đảm bảo một trong hai trường hợp.
Một là doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện vừa sản xuất vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm 3 tại chỗ: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ.
TP.HCM: Từ 15/7 dừng hoạt động doanh nghiệp không thể sắp xếp chỗ ở cho nhân viên
Hai là doanh nghiệp đảm bảo thực hiện phương châm "1 cung đường - 2 địa điểm": chỉ duy nhất một cung đường vận chuyển công nhân tập trung từ nơi ở đến nơi sản xuất (ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung).
Trường hợp doanh nghiệp không đảm bảo theo hoạt động nêu trên thì dừng hoạt động từ 0h ngày 15-7-2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.
UBND TP.HCM cũng đã có văn bản khẩn gửi các doanh nghiệp và các sở, ngành liên quan, giao cho Sở Y tế chủ trì tổ chức thẩm định cho các doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện nêu trên, đảm bảo an toàn phòng chống dịch thì mới cho phép tiếp tục hoạt động.
Doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm định kỳ với công nhân 7 ngày/lần, chi phí do doanh nghiệp tự chi trả.
TP.HCM: Từ 15/7 dừng hoạt động doanh nghiệp không thể sắp xếp chỗ ở cho nhân viên
Từ 0h ngày 13-7, các doanh nghiệp chưa thực hiện "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) trên địa bàn tỉnh Long An phải tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên đã có gần 300 doanh nghiệp đăng ký thực hiện chủ trương này và đề nghị được sản xuất trở lại.
Ngay trong ngày, tỉnh Long An đã phân chia nhiều đoàn đi kiểm tra các doanh nghiệp đã thực hiện "3 tại chỗ". Ông Nguyễn Văn Được - bí thư Tỉnh ủy Long An - cũng tham gia kiểm tra các doanh nghiệp tại huyện Bến Lức.
Trong ngày đầu, các đoàn của tỉnh đã kiểm tra được 19 doanh nghiệp trên toàn địa bàn. Hầu hết các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" đều giảm từ 50-60% người lao động để thực hiện đầy đủ các tiêu chí mà tỉnh đã hướng dẫn như có nơi ở tập trung thuận lợi, nơi ăn uống, vệ sinh, nghỉ ngơi đảm bảo…
Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn chưa thể kịp triển khai test nhanh kháng nguyên hết cho người lao động và đang tiếp tục khắc phục chỉ tiêu này để sớm hoạt động trở lại.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.