ĐỜI SỐNG

TP.HCM: Hơn 130 bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân mùa dịch

Hơn 130 bác sĩ chuyên khoa cung cấp số điện thoại cá nhân, thông báo khung giờ riêng để người dân gọi khi cần.

TP.HCM: Hơn 130 bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân mùa dịch
Bác sĩ Đỗ Triều Hưng - tổng thư ký Hội hành nghề y tư nhân TP.HCM - cho biết với mong muốn góp một phần công sức của mình vào công tác phòng chống dịch Covid-19, hơn 130 bác sĩ từ các cơ sở khám chữa bệnh thuộc nhiều bệnh viện ở TP.HCM đã đăng ký tham gia tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân trong mùa dịch.
"Dịch bệnh kéo dài, nhiều người dân có tâm lý ngại đến bệnh viện thăm khám. Chúng tôi đã vận động các bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người dân liên quan đến các bệnh lý thông thường khi không biết phải xử trí như thế nào.
Với những bệnh nhân cần phải sử dụng thuốc, tùy theo bệnh, bác sĩ sẽ khai thác kỹ các vấn đề liên quan và có thể đưa tên thuốc để người dân đến nhà thuốc tây mua thuốc, các bác sĩ tư vấn không bán thuốc cho bất kỳ ai", bác sĩ Hưng nói.
TP.HCM: Hơn 130 bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân mùa dịch
Nhân viên y tế của Bệnh viện Lê Văn Thịnh (thành phố Thủ Đức) hướng dẫn người dân khám chữa bệnh qua điện thoại Ảnh: THU HIẾN
Các bác sĩ đăng ký tư vấn miễn phí thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau như: dinh dưỡng, chấn thương chỉnh hình, lão khoa, sản phụ khoa, tai mũi họng, gan mật… Họ trực tiếp cung cấp số điện thoại cá nhân, thông báo khung giờ riêng để người dân có thể gọi khi cần.
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí qua điện thoại của các bác sĩ sẽ được triển khai từ ngày 15-7 đến 15-8, phục vụ 24/7.
Đặc biệt, bác sĩ Trần Chí Cường tư vấn can thiệp đột quỵ 24/24 tất cả các ngày trong tuần để kịp thời tư vấn người dân gặp vấn đề khẩn cấp về đột quỵ.
TP.HCM: Hơn 130 bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân mùa dịch
Bác sĩ Hưng lưu ý nhóm sẽ không tư vấn những vấn đề liên quan đến Covid-19, thông tin về dịch bệnh, nếu có thắc mắc người dân nên gọi vào số điện thoại mà Bộ Y tế cung cấp.
"Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các bác sĩ trong hệ thống y tế công lập và ngoài công lập, danh sách mới công bố đầu ngày 15-7 là 48 bác sĩ và chuyên gia thì cuối ngày đã tăng lên hơn 130 bác sĩ. Chúng tôi vẫn mong muốn các bác sĩ tiếp tục đăng ký tham gia chương trình để tư vấn cho người dân, góp phần vào công tác chống dịch Covid-19", bác sĩ Hưng chia sẻ.
Người dân có thể xem danh sách tại đây:
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.