ĐỜI SỐNG

TP.HCM: Đặt mục tiêu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân

TP.HCM đặt mục tiêu sẽ thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn dân và dự kiến trước khi kết thúc năm 2021, kỳ vọng 2/3 dân số TP.HCM sẽ được tiêm chủng.

TP.HCM: Đặt mục tiêu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân
Sáng 10-6, lãnh đạo TP.HCM đã có buổi gặp gỡ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó câu chuyện được quan tâm nhất là tiến độ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân. 
TP.HCM: Đặt mục tiêu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân
Lãnh đạo TP.HCM cho biết thành phốđang triển khai mua và tiêm vắc xin cho người dân thành phố dựa trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế, với mục tiêu tiêm cho toàn bộ người dân TP. Hiện thành phố cũng đã làm việc với các đơn vị sản xuất vắc xin để mua vắc xin, trong đó có doanh nghiệp sản xuất vắc xin của Nga để mang vắc xin về TP.
Ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - chia sẻ sáng nay trước khi đến dự hội nghị này, ông đã gọi điện cho bộ trưởng Bộ Y tế trao đổi về vấn đề vắc xin phòng chống dịch Covid-19, và thực tế là hiện rất khó tiếp cận được nguồn vắc xin.
Vì thế, theo ông Nguyễn Văn Nên, dù mục tiêu là tiêm vắc xin cho toàn dân nhưng sẽ có ưu tiên đối tượng tiêm vì số lượng hạn chế.
TP.HCM: Đặt mục tiêu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân
"Chủ trương TP.HCM là mở rộng tối đa đối tượng được ưu tiên được tiêm", ông Nên khẳng định, đồng thời cho biết để đa dạng cơ hội, Chính phủ đã mở rộng cơ chế cho các doanh nghiệp được tiếp cận vắc xin, khi có là triển khai ngay. Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra chất lượng và kế hoạch tiêm.
Để quá trình tiêm vắc xin được đẩy nhanh hơn, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng TP, doanh nghiệp cần mở rộng và tăng cường hợp tác, liên kết để tìm nguồn vắc xin. "Ai có nguồn cứ báo thẳng đến UBND TP, với tinh thần mang vắc xin về càng sớm càng tốt, càng nhiều càng tốt", ông Nên nói thêm.
Trong khi chưa có vắc xin, các doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, có giải pháp cụ thể để sản xuất an toàn, để tự bảo vệ mình, duy trì các hoạt động sản xuất trong năng lực chủ động của mình.
Chủ tịch UBND thành phốNguyễn Thành Phong cũng cho biết thành phố đã có kế hoạch cụ thể và lộ trình tiêm vắc xin từ nay đến cuối năm 2021 và quý 1-2022, trong đó đặt mục tiêu 2/3 dân số thành phố được tiêm chủng trước khi bắt đầu năm 2022.
TP.HCM: Đặt mục tiêu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân
Tuy nhiên, lãnh đạo TP.HCM cũng thừa nhận để có vắc xin lúc này là không hề đơn giản.
Tại hội nghị, các doanh nghiệp cho rằng tiêm vắc xin là yếu tố quyết định và căn cơ để đối phó dịch. Sau hơn một năm cầm cự và cố gắng duy trì hoạt động sản xuất, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM cho biết đợt bùng phát dịch lần 4 đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị tác động tiêu cực.
Ông Nguyễn Đặng Hiến, phó chủ tịch Hiệp hội Lương thực thực phẩm TP.HCM, cho biết chi phí vệ sinh an toàn phòng dịch của doanh nghiệp tăng rất mạnh. Nhưng dù có nhiều biện pháp an toàn, doanh nghiệp vẫn không lo lắng, làm sao bảo toàn lực lượng lao động, nên các giải pháp duy nhất hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Ông Đỗ Phước Tống, chủ tịch Hội Cơ khí - điện TP.HCM, cũng nói chỉ có giải pháp "Vắc xin - Vắc xin - Vắc xin" mới giải quyết được các vấn đề sản xuất hiện nay.
"Nên tất cả giải pháp khác về hỗ trợ vốn vay, giảm thuế... vẫn không thể cứu được doanh nghiệp vì hoạt động sản xuất sẽ ngưng trệ sản xuất nếu xưởng sản xuất xuất hiện các ca F lây nhiễm", ông Tống nói.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Thực khách tố bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm

Một nhóm thực khách đã phải thanh toán 580.000 đồng cho bữa ăn vặt ở hồ Gươm, trong đó chủ quán tính 80.000 đồng một củ khoai nướng.

Tắt máy thở của bệnh nhân cùng phòng vì khó chịu tiếng ồn

Một phụ nữ 72 tuổi đã bị giam giữ vì nghi ngờ ngộ sát sau sự cố hiếm gặp tại bệnh viện ở Đức.

Cậu bé 4 tuổi từng bị cha ép cởi trần chạy trong thời tiết lạnh -13 độ bây giờ ra sao?

Câu chuyện này từng khiến dư luận xôn xao một thời gian dài vì phương pháp giáo dục nghiêm khắc.

Vy Hoàng: "Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!"

Cậu bạn chia sẻ, bản thân từng rất khó khăn trong việc apply vào những môi trường yêu cầu tiêu chuẩn ngoại hình, giới tính cụ thể. Tuy nhiên chính những khó khăn đó đã dẫn đường để Vy Hoàng bứt phá như ngày hôm nay.

Ăn đồ cay bị sặc và ho, cô gái đi khám thì hú hồn vì bị gãy luôn 4 chiếc xương sườn

Do quá gầy, một người phụ nữ ở Trung Quốc bị sặc đồ cay và ho , cuối cùng bị gãy xương.