ĐỜI SỐNG

Thầy giáo trường Việt Úc ở quận 10 bị COVID-19, hơn 100 thầy trò của trường thành F1

Trong hơn 100 ca F1 có liên quan đến thầy giáo nước ngoài này, phần lớn là học sinh và đồng nghiệp. Nhà trường đề xuất cho học sinh được cách ly tại khách sạn thay vì cách ly tập trung.

Thầy giáo trường Việt Úc ở quận 10 bị COVID-19, hơn 100 thầy trò của trường thành F1
Đại diện trường Việt Úc (VAS) cho biết ca nhiễm COVID-19 mới đây là một giáo viên nước ngoài giảng dạy chương trình Cambridge tại cơ sở 3-2 (Q.10, TP.HCM).
Giáo viên này ở cùng tầng tại tòa nhà ở Q.7 với một ca nhiễm được công bố vào ngày 29-5.
Ngay lập tức, ban điều hành và thầy cô của VAS đã làm việc với các cơ quan chức năng, truy vết các trường hợp F1. Trong đó, có nhiều các học sinh và đồng nghiệp có tiếp xúc với thầy giáo này vào ngày 19-5
Nhà trường lý giải sau khi có thông báo chuyển sang học online từ ngày 10-5 của Sở GD-ĐT TP.HCM, trường thực hiện giảng dạy trực tuyến. Tuy nhiên, các ngày 19-5, 21-5 và 26-5 là ngày thi IGCSE theo lịch quốc tế của Hội đồng khảo thí quốc tế Đại học Cambridge, nên học sinh đến cơ sở 3-2 để làm bài.
Thầy giáo trường Việt Úc ở quận 10 bị COVID-19, hơn 100 thầy trò của trường thành F1
Quá trình tổ chức thi được quản lý nghiêm ngặt, thí sinh ngồi cách nhau 1,8m đồng thời thầy cô và học sinh đều mang khẩu trang, được đo thân nhiệt.
“Tuy nhiên, rất tiếc trong khi xác minh, thầy giáo mắc COVID-19 chưa tuân thủ nghiêm ngặt quy định về việc đeo khẩu trang trong thời gian coi thi. Nhà trường sẽ có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp khi thầy hoàn tất việc điều trị”, đại diện trường VAS cho biết.
Hiện nay, trường cũng làm việc với các cơ quan chức năng và đang chờ chấp thuận để có thể sắp xếp cho học sinh thuộc diện F1 đi cách ly tại khách sạn thay vì tại các cơ sở cách ly tập trung.
Trong thông báo gửi đến phụ huynh ngày 31-5, Trường Quốc tế Việt Úc cam kết chi trả toàn bộ chi phí cách ly, ngoại trừ chi phí cá nhân phát sinh, cho học sinh thuộc diện F1 của ca nghi nhiễm nêu trên tại các khách sạn do nhà trường sắp xếp theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.