ĐỜI SỐNG

TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19

72 hộ với hơn 300 nhân khẩu trên đường Đoàn Phú Tứ (P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM) được lực lượng chức năng phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm khi một người dân sống tại đây nghi nhiễm Covid-19.

TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Sáng 20.5, toàn bộ tuyến đường Đoàn Phú Tứ (P.An Lạc A, Q.Bình Tân) đã được lực lượng chức năng tiến hành lập chốt, phong tỏa để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do một người sống tại đây nghi nhiễm Covid-19.
TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Theo ghi nhận, đường Đoàn Phú Tứ dài khoảng 100 m. Tại đầu đường Đoàn Phú Tứ, đoạn giao với đường Nguyễn Thức Đường, đã được lực lượng chức năng lập chốt, phong tỏa, không để người dân ra vào.
TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân
Bên ngoài có rất đông lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Bên trong hàng rào được lắp tạm thời trên đường Đoàn Phú Tứ, gần 10 nhân viên y tế, phối hợp với các cán bộ của phường khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, lời khai y tế của những người dân sinh sống tại đây.
TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Nhân viên y tế cầm loa thông tháo cho người dân khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19
Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo P.An Lạc A (Q.Bình Tân) cho biết một người sống trên đường Đoàn Phú Tứ nghi nhiễm Covid-19 do có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 nên đơn vị khẩn trương phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm của tất cả người dân tại khu vực.
“Người nghi nhiễm đã được đưa đi bệnh viện. Chúng tôi đang thông tin cho những người sinh sống tại đây đã đi làm thì quay trở về để lấy mẫu, đồng thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người dân bên trong khu phong tỏa”, vị này cho hay.
TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Người dân khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Hay tin hẻm phong tỏa do có người nghi nhiễm Covid-19, người dân chủ động quay về làm xét nghiệm
Cũng theo vị lãnh đạo này, đường Đoàn Phú Tứ là đường c-ụ-t, có 72 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu. Đến trưa 20.5, một số người dân sống trên đường Đoàn Phú Tứ hay tin tuyến đường khu mình ở phong tỏa do có người nghi nhiễm Covid-19, đã chủ động quay về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.
Ảnh:  Trần Kha
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Vận động viên bị liệt 2 chân giành Huy Chương Vàng nhờ bí kíp đặc biệt

Tham gia thể thao chuyên nghiệp đã là một thử thách đối với người bình thường, thế nhưng anh Hoàng Mạnh Giang dù bị liệt 2 chân vẫn thi đấu ở cả hai môn điền kinh và cầu lông. Không những thế anh còn giành được nhiều HCV trong nước.

Rich Kid Gia Kỳ "quay ngoắt xe" tuyên bố "hối hận nhất cuộc đời" vì từng là fan của Ngọc Trinh

Rich Kid Gia Kỳ đã có trạng thái mới nhất liên quan đến vấn đề hâm mộ Ngọc Trinh.

Quán mới khai trương của Trấn Thành bị Hot TikToker "chê hết lời", khuyên fans không nên đến ăn

Vừa qua, quán A Mà Kitchen của Trấn Thành đã khai trương địa chỉ mới. "Đứa con" mới của Trấn Thành liên tục nhận về nhiều ý kiến trái chiều thậm chí là chê bai.

Góc cảnh giác: Đang đừng đèn đỏ, cô gái bị nam thanh niên giở thủ thuật "trộm đào" không động tác thừa

Các chị em ra đường, đặc biệt vào buổi tối nên đề cao phòng ngự tránh các đối tượng xấu xâm phạm.

Vì chữ viết quá xấu, một người phụ nữ thoát vụ lừa 160 triệu đồng qua điện thoại

Một số đối tượng đã giả danh công an, gọi điện dọa và "ép" bà V. ở huyện Buôn Đôn ra ngân hàng chuyển 160 triệu đồng vào tài khoản cho người chưa rõ thông tin, lai lịch. Nhưng do và V viết chữ xấu, nhân viên ngân hàng nhập sai thông tin, không thực hiện được lệnh giao dịch chuyển tiền nên bà V. may mắn tránh được bị lừa.

Cộng đồng nổi bật