ĐỜI SỐNG

TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19

72 hộ với hơn 300 nhân khẩu trên đường Đoàn Phú Tứ (P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM) được lực lượng chức năng phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm khi một người dân sống tại đây nghi nhiễm Covid-19.

TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Sáng 20.5, toàn bộ tuyến đường Đoàn Phú Tứ (P.An Lạc A, Q.Bình Tân) đã được lực lượng chức năng tiến hành lập chốt, phong tỏa để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do một người sống tại đây nghi nhiễm Covid-19.
TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Theo ghi nhận, đường Đoàn Phú Tứ dài khoảng 100 m. Tại đầu đường Đoàn Phú Tứ, đoạn giao với đường Nguyễn Thức Đường, đã được lực lượng chức năng lập chốt, phong tỏa, không để người dân ra vào.
TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân
Bên ngoài có rất đông lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Bên trong hàng rào được lắp tạm thời trên đường Đoàn Phú Tứ, gần 10 nhân viên y tế, phối hợp với các cán bộ của phường khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, lời khai y tế của những người dân sinh sống tại đây.
TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Nhân viên y tế cầm loa thông tháo cho người dân khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19
Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo P.An Lạc A (Q.Bình Tân) cho biết một người sống trên đường Đoàn Phú Tứ nghi nhiễm Covid-19 do có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 nên đơn vị khẩn trương phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm của tất cả người dân tại khu vực.
“Người nghi nhiễm đã được đưa đi bệnh viện. Chúng tôi đang thông tin cho những người sinh sống tại đây đã đi làm thì quay trở về để lấy mẫu, đồng thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người dân bên trong khu phong tỏa”, vị này cho hay.
TP.HCM: 72 hộ dân tại Bình Tân bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Người dân khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Hay tin hẻm phong tỏa do có người nghi nhiễm Covid-19, người dân chủ động quay về làm xét nghiệm
Cũng theo vị lãnh đạo này, đường Đoàn Phú Tứ là đường c-ụ-t, có 72 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu. Đến trưa 20.5, một số người dân sống trên đường Đoàn Phú Tứ hay tin tuyến đường khu mình ở phong tỏa do có người nghi nhiễm Covid-19, đã chủ động quay về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.
Ảnh:  Trần Kha
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

Cựu cảnh sát xả súng ở nhà trẻ Thái Lan, ít nhất 34 người thiệt mạng

TTO - Nhà chức trách cho biết ít nhất 34 người chết, bao gồm trẻ em và người lớn, sau vụ xả súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lam Phu, miền đông bắc Thái Lan, ngày 6-10. Nghi phạm, một cựu cảnh sát đã tự sát, sau khi giết cả vợ con mình.

Biểu tượng dân chơi Việt Nam - Vua Bảo Đại: Không chỉ giàu có, ông còn rất biết cách "tiêu tiền"

Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy là ngai vua thứ 13 và cũng là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, ông còn được biết đến với danh hiệu Vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của Việt Nam.

Người đàn ông giàu nhất mọi thời đại: Sở hữu khối tài sản gấp gần 2 lần Elon Musk

Hoàng đế Mansa Musa của Đế chế Mali được coi là người giàu nhất lịch sử thế giới mọi thời đại, với khối tài sản lớn vượt xa nhiều tỷ phú nổi tiếng hiện nay.

Top 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới: Không phải fan beauty queen thì nhất định cũng phải biết!

Vào năm 1999, một trong những chuyên trang sắc đẹp hàng đầu thế giới Global Beauties đã mang đến cho thế giới sắc đẹp khái niệm "Grand Slam" để phân biệt các cuộc thi hàng đầu với hàng ngàn cuộc thi khác đang tồn tại cho đến ngày nay.

Rò rỉ đường ống dẫn khí của Nga trên biển Baltic nguy hiểm đến mức nào?

Các nhà khoa học cho biết khí methane làm Trái đất ấm lên, được vận chuyển qua đường ống Bắc Hải Lưu của Nga, hiện đang phun tự do vào khí quyển do đường ống này bị hư hỏng.