ĐỜI SỐNG

Tin vui: Mỹ viện trợ thêm cho Việt Nam 3 triệu liều vaccine Moderna

Mỹ viện trợ cho Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna thông qua chương trình COVAX.

Tin vui: Mỹ viện trợ thêm cho Việt Nam 3 triệu liều vaccine Moderna
Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Chính phủ Mỹ đã quyết định viện trợ cho Việt Nam thêm 3 triệu liều vaccine Moderna thông qua chương trình COVAX.
Đây là một thông tin rất đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là TP.HCM.
Tin vui: Mỹ viện trợ thêm cho Việt Nam 3 triệu liều vaccine Moderna
Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số vaccine này sẽ được chuyển đến Việt Nam trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trước đó, cũng thông qua COVAX, Chính phủ Mỹ đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine Moderna. Số vaccine này đã được vận chuyển đến Việt Nam ngày 10-7.
Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ Y tế đã phân bổ 2 triệu liều vaccine Moderna tới 53 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 20 bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế.
Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị được phân bổ cần phối hợp chặt chẽ với dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, dự án tiêm chủng mở rộng khu vực để lập kế hoạch tiếp nhận vaccine và triển khai tiêm chủng kịp thời, bảo đảm sử dụng hết số vaccine được nhận theo đúng quy định.
Xử phạt bệnh viện tư nhân thông báo tiêm vắc xin Covid-19 dịch vụ
Theo UBND tỉnh An Giang, qua làm việc với Sở Y tế và Sở TT&TT, ông Lư Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Hạnh Phúc (ở TP Long Xuyên) thừa nhận bệnh viện có đăng thông tin: “Đặt vắc xin Covid-19 AstraZeneca” và mẫu đăng ký tiêm ngừa vắc xin dịch vụ trên trang Facebook, website.
Tin vui: Mỹ viện trợ thêm cho Việt Nam 3 triệu liều vaccine Moderna
Ông Hùng nói, mục đích là để thống kê số lượng người dân có nhu cầu tiêm vắc xin Covid-19 với hình thức dịch vụ, chứ không mang mục đích trục lợi. Bệnh viện nhận lỗi về việc đăng thông tin chưa được kiểm chứng đã vội công bố trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của An Giang.
UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu Sở Y tế, Sở TT&TT xử lý vi phạm hành chính đối với Bệnh viện Hạnh Phúc, vì có hành vi, đăng tải thông tin sai sự thật trên website nội dung: "...Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc An Giang thông báo triển khai đặt trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca dành cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên”.
Ngoài ra, Bệnh viện Hạnh Phúc còn đăng trên mạng Facebook với nội dung: “Trong thời gian sắp tới, bệnh viện sẽ triển khai tiêm ngừa vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.
Quý khách có nhu cầu, vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu bên dưới, ngay khi vắc xin có mặt tại bệnh viện chúng tôi sẽ liên hệ ngay với quý khách hàng. Giá bán dự kiến trên 1,5 triệu đồng/liều”, ngành chức An Giang xác định là cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật…
Từ hành vi nói trên, Thanh tra Sở TT&TT An Giang đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Bệnh viện Hạnh Phúc và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2 hành vi là 50 triệu đồng, đồng thời buộc gỡ bỏ ngay thông tin sai sự thật…
Trước đó, trong cuộc họp sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang khẳng định, Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đăng thông báo tiêm vắc xin Covid-19 dịch vụ là việc làm sai trái, thiếu trách nhiệm, vô cùng nguy hiểm.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.