ĐỜI SỐNG

Thông báo "cưng xỉu" ở điểm tiêm vaccine TP.HCM đốn tim dân mạng

Một thông báo được dán ở điểm tiêm vắc xin Covid-19 trường Tiểu học Phan Chu Trinh (Q.Tân Phú, TP.HCM) xin bà con 'đừng giận' được dân mạng chia sẻ chóng mặt những ngày qua vì quá dễ thương.

Thông báo "cưng xỉu" ở điểm tiêm vaccine TP.HCM đốn tim dân mạng
PV tìm đến điểm tiêm vaccine có tấm bảng đặc biệt nói trên khi người dân đến đây tiêm thưa dần. Vừa bước vào bên trong, PV ấn tượng trước những dòng chữ được dán lên tường: “Tụi con đeo khẩu trang nên nói to giọng chứ không phải la, Cô - Chú - Anh - Chị xin đừng giận, mà tội nghiệp tụi con nghen”.
Mong người đến tiêm được thoải mái nhất
Bà Huỳnh Thị Thanh Thúy (45 tuổi, ở Q.Tân Phú) tiến vào điểm tiêm. Trong lúc được các tình nguyện viên hỗ trợ các thủ tục, bà Thúy để ý tới tấm bảng được dán phía trước. Bà quay sang nói với PV: “Tấm bảng dễ thương thiệt!”.
Bà kể đến hôm nay mới tới lịch tiêm của mình, các thành viên trong nhà bà đều đã tiêm mũi 1. Ban đầu, bà có chút lo lắng, tuy nhiên sau khi đến đây và được các tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình cũng như đọc được dòng chữ trên, bà Thúy thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều.
Thông báo cưng xỉu ở điểm tiêm vaccine TP.HCM đốn tim dân mạng
Bà Thúy đến làm thủ tục trước khi tiêm vắc xin. Đọc đường dòng thông báo, bà nói mình thấy thoải mái hơn nhiều trước khi chích vắc xin
Bà Thúy đến làm thủ tục trước khi tiêm vaccine. Đọc đường dòng thông báo, bà nói mình thấy thoải mái
“Tới đây, thấy các em nhiệt tình quá, hướng dẫn mình từng li từng tí. Đọc cái bảng này, các em nó mà có nói lớn mình cũng không nỡ giận gì đâu”, bà cười tươi rồi nhanh chóng tiến đến khu vực khám sàng lọc.
Hầu hết, những người đến đây để tiêm vaccine đều chú ý đến những tấm bảng được dán ở đó. Họ nói ít nhiều, những thông điệp được viết trên bảng đều làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn.
Theo lời giới thiệu của các tình nguyện viên ở đây, tôi gặp anh Nguyễn Phi Hổ (30 tuổi, Q.Tân Phú) - người có ý tưởng dán những thông báo ở điểm tiêm này. Anh cho biết cũng có những điểm tiêm vaccine khác dán những thông báo như vậy để người dân đến tiêm không “hiểu lầm”.
Thông báo cưng xỉu ở điểm tiêm vaccine TP.HCM đốn tim dân mạng
Sau khi tiêm vắc xin, nhiều người ngồi chờ 30 phút để theo dõi sức khỏe
“Thấy hay nên tôi ngỏ lời với mọi người làm việc này, không phải là to tát gì nhưng mong là bà con thấy thoải mái nhất. Đôi lúc mình hỗ trợ họ tiêm vaccine, đeo khẩu trang kín quá nói nhỏ họ không nghe, nên phải nói lớn hơn, lỡ người ta hiểu lầm mình có thái độ không tốt thì ai cũng buồn”, anh bày tỏ.
Khi điểm tiêm của mình trở nên “nổi tiếng” vì những thông báo đó, anh nói mình thấy vui vì có thể lan tỏa được một chút năng lượng tích cực vào lúc này. Anh mong mọi người đều được tiêm vaccine để bảo vệ được sức khỏe của bản thân và gia đình.
Bà Nguyễn Ngọc Điệp làm nhiệm vụ điều phối vaccine tại điểm tiêm trường tiểu học Phan Chu Trinh cho biết các tình nguyện viên luôn nhiệt tình, tràn đầy năng lượng và cố gắng hết sức vì công việc ở đây.
Thông báo cưng xỉu ở điểm tiêm vaccine TP.HCM đốn tim dân mạng
Hiện có hơn 60 tình nguyện viên và nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại điểm tiêm vắc xin trường tiểu học Phan Chu Trinh (Q.Tân Phú, TP.HCM)
Hiện có hơn 60 tình nguyện viên và nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại điểm tiêm vaccine trường tiểu học Phan Chu Trinh (Q.Tân Phú, TP.HCM)
“Các em tình nguyện viên ngoài đó có mấy bảng thông báo dễ thương như vậy thì nhóm tiêm của chúng tôi cũng có cách riêng để động viên tinh thần của mình. Đó cũng là cách để chúng tôi có thêm năng lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, bà Điệp bộc bạch.
Ảnh: Cao An Biên
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

TP.HCM mở gói hỗ trợ thứ 3 dành cho hơn 7 triệu người cụ thể ra sao?

Theo đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM, mức hỗ trợ dự kiến cho đợt 3 là 1 triệu đồng/người/lần, chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Vụ sinh viên bị đuổi khỏi lớp học trực tuyến vì trời mưa to: Giảng viên nhận lỗi

Liên quan đến clip sinh viên bị đuổi ra khỏi lớp học trực tuyến vì... nhờ thầy giảng lại, giảng viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã xin lỗi sinh viên.

Phát hiện 30 F0 thản nhiên đi lại, giả giấy thông hành qua chốt kiểm soát Covid-19

Thông qua kiểm soát việc di chuyển nội địa tại các chốt kiểm soát Covid-19 khu vực nội thành, Công an TP.HCM phát hiện 30 ca F0 di chuyển ngoài đường.

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM xác minh: Hơn 7.500 tỷ đồng hỗ trợ sao người dân còn phản ánh?

Trước việc người dân tụ tập phản ánh không được cứu trợ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thuốc điều trị HIV có hiệu quả bất ngờ khi dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19

Một nhóm các nhà khoa học của Israel cho biết thuốc Codivir, ban đầu được phát triển để điều trị HIV, đã ức chế mạnh sự nhân lên của SARS-CoV-2, virus gây đại dịch COVID-19.

Cộng đồng nổi bật