ĐỜI SỐNG

Thêm hơn 1,4 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến TP.HCM

Vắc xin của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 64% nguồn cung vắc xin COVID-19 trên cả nước.

Thêm hơn 1,4 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến TP.HCM
Sáng nay 27-8, Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) cho biết AstraZeneca vừa chuyển thêm 2 lô vaccine Covid-19 về TP.HCM, với tổng số hơn 1,4 triệu liều. Số vaccine này về tới sân bay Tân Sơn Nhất chiều 26-8.
Đây là lần giao vaccine thứ 10 và 11, và với số lượng lớn nhất từ trước đến nay, thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vaccine Covid-19 giữa VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.
Hiện hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam gần 8,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca trên tổng số gần 17 triệu liều vaccine này tại Việt Nam (được cung cấp qua hợp đồng với VNVC, cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước).
Thêm hơn 1,4 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến TP.HCM
Bà Vũ Thị Thu Hà - giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC - cho biết bên cạnh chuyển giao phi lợi nhuận toàn bộ 30 triệu liều vaccine cho Bộ Y tế, VNVC cũng cam kết hỗ trợ, tự chi trả mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, tiếp nhận, bàn giao vaccine, ước tính lên đến hàng trăm tỉ đồng.
vaccine Covid-19 của AstraZeneca là loại vaccine Covid-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế, và hiện chiếm khoảng 64% nguồn cung vaccine Covid-19 trên cả nước.
Trước đó, tại một cuộc họp báo, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết hiện TP đã tiêm mũi 1 cho hơn 76% người dân trên 18 tuổi, 3,1% dân số đã tiêm đủ 2 mũi. Kế hoạch của TP là nhanh chóng phủ mũi 1 vaccine.
Thêm hơn 1,4 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến TP.HCM
Ông Nam cũng cho hay hiện nay kế hoạch tiêm mũi 2 đã lồng vào kế hoạch tiêm mũi 1, theo thời hạn khuyến cáo của nhà sản xuất.
vaccine AstraZeneca tiêm mũi 2 sau mũi 1 từ 8-12 tuần. Nhưng theo đánh giá, thời điểm sau 12 tuần là hiệu quả nhất của vaccine, tạo kháng thể cao nhất. Do đó nếu người dân tiêm vaccine ở đợt 4 (bắt đầu từ ngày 21-6) thì thời điểm tiêm mũi 2 rơi vào giữa tháng 9.
Đối với vaccine Pfizer, mũi 2 cách mũi 1 từ 3-4 tuần, Moderna là 4 tuần và Vero Cell là 4 tuần.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

BV Chợ Rẫy chia sẻ những ngày cuối cùng điều trị Covid-19 cho ca sĩ Phi Nhung

12 giờ 15 ngày 28.9, ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sau gần 45 ngày điều trị Covid-19.

CĐM "dậy sóng" sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời: người tiếc thương, kẻ buông lời cay độc

"Người có thương, thân tôi nghệ sĩ, thì đừng có thương như thương hại đời..." Người đã khuất sao còn buông lời cay nghiệt? Liệu có quá khắt khe hay vì lòng người vô tâm chỉ muốn hơn thua, đen trắng?

"Tiểu tam" thản nhiên xuống xe, không thèm nhìn ai dù người vợ nhảy lên nắp capo

Hiện đoạn clip người vợ ngồi trên nắp capo chiếc xe chồng chở "tiểu tam" vẫn đang gây bão trên khắp các trang MXH.

'Xe phở yêu thương' tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu 'cuộc sống bình thường'

Những tô phở nóng hổi, thơm phức đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân F0 lúc này không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là lời nhắc mọi người về một cuộc sống bình thường đang gần hơn.

Miếng dán vắc xin hứa hẹn cách chủng ngừa Covid-19 không gây đau, hiệu quả cao

Một nhóm nhà khoa học đã phát triển cách chủng ngừa không dùng kim thông thường, không gây đau mà lại tạo ra phản ứng miễn dịch tốt hơn, có thể được áp dụng thay cho việc tiêm vắc xin Covid-19.

Cộng đồng nổi bật