ĐỜI SỐNG

Sáng 3-6: 57 ca COVID-19 mới, thêm hơn 11.000 người được tiêm ngừa

Sáng nay 3-6, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 57 ca mắc COVID-19, trong đó có tới 52 ca ở hai điểm nóng Bắc Giang và Bắc Ninh. TP.HCM chưa có thêm ca nào.

Sáng 3-6: 57 ca COVID-19 mới, thêm hơn 11.000 người được tiêm ngừa
Các bệnh nhân ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang đều được phát hiện trong khu cách ly và vùng đã được phong tỏa, liên quan công nhân làm tại khu công nghiệp.
Ở Bắc Ninh, các ổ dịch có thêm ca bệnh gồm Thuận Thành (10), khu công nghiệp Khắc Niệm (9), Quế Võ (1).
Sáng 3-6: 57 ca COVID-19 mới, thêm hơn 11.000 người được tiêm ngừa
Lạng Sơn có thêm 1 F1 và hai người liên quan khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung (Bắc Giang) mắc Covid-19. Họ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 2/6.
Nữ bệnh nhân 48 tuổi ở TP Hải Dương được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng vào ngày 2/6.
Hiện tại, 151.295 người ở Việt Nam thuộc diện phai cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 2.924 người, tại cơ sở khác: 28.762 người. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 119.609 người.
Trong ngày 2/6, nước ta có thêm 11.733 người được tiêm vaccine phòng Covid-19. Số người đã được tiêm đủ 2 mũi là 31.177.
Sáng 3-6: 57 ca COVID-19 mới, thêm hơn 11.000 người được tiêm ngừa
Như vậy, số lượng ca mắc mới tính từ 27/4 đến nay ở nước ta là 4.780.
Theo thông tin từ PGS.TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y (Hà Nội), thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine phòng Covid-19 Nano Covax dự kiến diễn ra trong tháng 6. Học viện Quân y sẽ tiêm thử nghiệm trên 13.000 tình nguyện viên, với một liều duy nhất là 25 mcg.
Với quy mô của đợt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, việc tiêm thử nghiệm sẽ cố gắng tiến hành tiêm hết trong vài ngày đến một tuần.
"Số người đăng ký tiêm thử nghiệm đông như vậy là nhờ kết quả giai đoạn 2 khá tốt và an toàn nên người dân đều có niềm tin vào vaccine này", PGS.TS Chử Văn Mến cho biết.
Theo đại diện Học viện Quân y, khó khăn của quá trình thử nghiệm giai đoạn 3 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng. Việc triển khai tiêm phải đảm bảo giãn cách vì số lượng người tiêm đợt này rất đông, nếu vô tình có trường hợp F0, F1 lọt vào, đơn vị có thể phải đóng cửa, ảnh hưởng rất lớn quá trình thử nghiệm.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.