ĐỜI SỐNG

Ra thông báo khẩn vì công nhân ùn ùn đi xét nghiệm Covid-19, quên cả 5K phòng dịch

Các công nhân đi lấy mẫu xét nghiệm nhưng tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, xác nhận sự việc công nhân xếp hàng đông vào buổi sáng 29-6. Ngay sáng nay, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã lập biên bản và yêu cầu doanh nghiệp giải trình.
Ông Nguyễn Xuân Ngọc cho hay: "Chúng tôi đang kiểm tra và đề nghị doanh nghiệp báo cáo. Chúng tôi đã cho phân luồng công nhân và đến giờ không còn tình trạng trên. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cũng lập biên bản để xử phạt doanh nghiệp theo quy định".
Vị này cho biết mức phạt và hướng xử lý sẽ do đơn vị y tế căn cứ theo quy định, thông tin chi tiết về sự việc sẽ sớm được công bố.
Ra thông báo khẩn vì công nhân ùn ùn đi xét nghiệm Covid-19, quên cả 5K phòng dịch
Số lượng công nhân tập trung lấy mẫu xét nghiệm ước tính cả nghìn người nhưng không hề áp dụng biện pháp giãn cách dù đang ở tâm dịch - Ảnh: HOÀNG CHINH
Hiện ổ dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên của tỉnh Bắc Giang đang được khống chế, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là vẫn còn. Đặc biệt, tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo tiếp tục giãn mật độ công nhân ở trọ tại một số khu vực trên địa bàn huyện Việt Yên, chủ yếu tại xã Vân Trung để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.
Sự việc công nhân lao động, nhân viên Công ty Luxshare ICT tập trung, không giãn cách khi lấy mẫu xét nghiệm sáng 29-6 đã gióng lên "hồi chuông" cảnh báo về việc phòng, chống dịch phải làm mọi lúc, mọi nơi, không được lơ là, mất kiểm soát.
Ra thông báo khẩn vì công nhân ùn ùn đi xét nghiệm Covid-19, quên cả 5K phòng dịch
Nhiều người cho rằng nếu có F0 lẫn trong số công nhân thì sự việc sẽ không đơn giản, nhất là khi lực lượng tuyến đầu đã rất nỗ lực dập dịch Covid-19.
Theo báo cáo của tỉnh Bắc Giang, tổng số F0 trên địa bàn là 5.663 người, số F1 là hơn 29.000 trường hợp và F2 là hơn 105.000 người (tính đến 19h ngày 28-6).
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Xe hỏng giữa đường, cô gái Tây được 5 người giúp đỡ: Điều chỉ có ở Việt Nam?

Mới đây, một cô gái Tây đã chia sẻ đoạn clip nói về lý do tại sao mình lại yêu Việt Nam đến thế khi vô tình gặp sự cố giữa đường.

Phép màu cho cụ ông 83 tuổi cô đơn giữa Sài Gòn chỉ mong được về quê đoàn tụ với vợ

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH TikTok đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Rợn người nam thanh nhiên ngang nhiên vác dao chém xe cảnh sát hòng cứu bạn đang bị khống chế

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ và bức xúc trước sự manh động, liều lĩnh của nam thanh niên.

Khoảnh khắc cô gái xinh đẹp không ngần ngại phụ mẹ đẩy xe ve chai gây bão MXH Việt

Một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng cũng khiến cho không ít người cảm thấy lòng mình như được sưởi ấm.

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Cộng đồng nổi bật