ĐỜI SỐNG

Phát hiện 25 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nằm trong khu điều trị HIV và lao

Trong số 25 ca được xác định mắc COVID-19 có 17 bệnh nhân và 8 thân nhân. Tất cả đều thuộc khu B - nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Phát hiện 25 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nằm trong khu điều trị HIV và lao
Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ngành y tế TP.HCM vừa ghi nhận có 25 ca COVID-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (phường 12, quận 5). Trong số này có 17 bệnh nhân và 8 thân nhân, đều thuộc khu B - nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV.
Theo nguồn tin, các ca bệnh này đều nằm riêng biệt bên khu điều trị bệnh nhân lao và HIV, không liên quan đến khu đang điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. 
Về đánh giá nguồn lây, nguồn tin này cho biết có thể xuất phát từ bên ngoài vào, thông qua một người nuôi bệnh mắc Covid-19 trú tại Bình Tân, địa phương đang có nhiều ổ dịch.
Hiện tại giải pháp tạm thời là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân vào thăm, khám điều trị tại khu B. "Việc ngưng này nhằm mục đích để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) đánh giá lại nguy cơ, từ đó mới tính toán tiếp theo" - nguồn tin nói.
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là nơi được Sở Y tế TP.HCM chọn chuyển đổi theo mô hình "tách đôi bệnh viện". Theo đó, một nửa bệnh viện quy mô 500 giường chuyên tiếp nhận điều trị các trường hợp mắc Covid-19 nặng có suy hô hấp; nửa còn lại tiếp nhận điều trị bệnh nhân lao, HIV.
Lãnh đạo ngành y tế TP.HCM cho biết hiện HCDC đang tiến hành rà soát lại.

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.