ĐỜI SỐNG

Phát hiện 25 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nằm trong khu điều trị HIV và lao

Trong số 25 ca được xác định mắc COVID-19 có 17 bệnh nhân và 8 thân nhân. Tất cả đều thuộc khu B - nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ngành y tế TP.HCM vừa ghi nhận có 25 ca COVID-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (phường 12, quận 5). Trong số này có 17 bệnh nhân và 8 thân nhân, đều thuộc khu B - nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV.
Theo nguồn tin, các ca bệnh này đều nằm riêng biệt bên khu điều trị bệnh nhân lao và HIV, không liên quan đến khu đang điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. 
Về đánh giá nguồn lây, nguồn tin này cho biết có thể xuất phát từ bên ngoài vào, thông qua một người nuôi bệnh mắc Covid-19 trú tại Bình Tân, địa phương đang có nhiều ổ dịch.
Hiện tại giải pháp tạm thời là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân vào thăm, khám điều trị tại khu B. "Việc ngưng này nhằm mục đích để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) đánh giá lại nguy cơ, từ đó mới tính toán tiếp theo" - nguồn tin nói.
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là nơi được Sở Y tế TP.HCM chọn chuyển đổi theo mô hình "tách đôi bệnh viện". Theo đó, một nửa bệnh viện quy mô 500 giường chuyên tiếp nhận điều trị các trường hợp mắc Covid-19 nặng có suy hô hấp; nửa còn lại tiếp nhận điều trị bệnh nhân lao, HIV.
Lãnh đạo ngành y tế TP.HCM cho biết hiện HCDC đang tiến hành rà soát lại.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ ở Hà Tĩnh gây phẫn nộ dư luận

Nhóm thanh niên được cho có hành vi giở trò đồi bại với một thiếu nữ trong nhà nghỉ dù nạn nhân liên tục kêu khóc, cầu cứu.

NÓNG: Thông tin "TP HCM vào tình trạng khẩn" là bịa đặt, đề nghị không chia sẻ

Chiều 26-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM khẳng định thông tin "TP HCM vào tình trạng khẩn" đang lan truyền trên không gian mạng là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Nhân viên y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu test Covid-19 cho nhiều người

Một nữ nhân viên y tế ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chỉ sử dụng một que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 trường hợp khiến người dân rất hoang mang, lo lắng.

Chuyện thật như đùa: Một hộ dân ở miền Trung được hỗ trợ.... 2000 đồng do thiệt hại sau bão lũ

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ và đặt ra nhiều nghi vấn.

Nụ cười nhói lòng của bé 2 tuổi mắc 2 bệnh ung thư, ngây thơ nói "con sắp chết"

Tư cái ngày định mệnh nhận tin con mắc 2 bệnh ung thư, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Cầm chưa bao giờ có thể ngủ ngon.

Cộng đồng nổi bật