ĐỜI SỐNG

Nữ công nhân mới vào làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận mắc Covid-19

Một nữ công nhân mới vào làm việc tại công ty có 7.000 công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) mới được phát hiện mắc COVID-19, liên quan đến chùm ca bệnh tại khu Mả Lạng (Q.1).

Nữ công nhân mới vào làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận mắc Covid-19
Sáng 9-6, ông Hoàng Xuân Thái - chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam Inc (FAPV) tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) - cho biết doanh nghiệp này hiện đang triển khai các biện pháp chống dịch khi một nữ công nhân tại nhà máy này mắc COVID-19.
Nữ công nhân mới vào làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận mắc Covid-19
Theo ông Thái, nữ công nhân này vừa được tuyển vào công ty và mới được đưa đến dây chuyền sản xuất dây điện cho xe hơi.
Đến ngày 7-6, công ty được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo có một công nhân của công ty mắc COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh khu Mả Lạng (Q.1).
Công ty đã lập tức họp bàn các phương án chống dịch và phía HCDC cũng đã đến lấy mẫu trực tiếp khoảng 150 công nhân có nguy cơ cao trong ngày 8-6. Ngoài ra, những công nhân có tiếp xúc với nữ công nhân này cũng được HCDC yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch, không đến làm việc tại nhà máy.
Nữ công nhân mới vào làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận mắc Covid-19
Theo ông Thái, do đây là nhân viên mới, vừa trải qua quá trình đào tạo nên những giáo viên phụ trách đào tạo của doanh nghiệp này cũng bị ảnh hưởng, trước mắt buộc phải cách ly tại gia đình.
Trong ngày 8-6, công ty họp khẩn để tổ chức các biện pháp phòng dịch, không để dịch bùng phát trong nhà máy, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.
Cũng theo ông Thái, dù công ty có số lượng công nhân lớn, đến 7.000 công nhân, nhưng may mắn là công ty chia ra các phân xưởng rời với 5 địa điểm khác nhau ở trong Khu chế xuất Tân Thuận, trong đó phân xưởng nữ công nhân mắc COVID-19 làm việc là phân xưởng ở đường 24, cuối Khu chế xuất Tân Thuận, với số lượng công nhân ít. Nhờ đó việc khoanh vùng công nhân tiếp xúc với nữ công nhân mắc COVID-19 này cũng thuận tiện hơn.
Về ảnh hưởng đến công ty, ông Thái cho biết hiện nay đang tập trung đánh giá ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất ra sao khi một bộ phận giảm sản xuất do dịch bệnh.
Công ty cũng tiếp tục yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm phòng dịch theo nguyên tắc 5K, đồng thời nâng khẩu phần ăn để công nhân đảm bảo sức khỏe.
Được biết FAPV là doanh nghiệp FDI, 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất bộ dây điện trong xe hơi.
Ảnh: Tổng hợp
 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Tạm giam thêm 2 tháng bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra những đồng phạm

Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ lần 2, yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của những người có dấu hiệu đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng.

Thái Lan: Một ngôi chùa bị bỏ không vì sư phải đi cai nghiện

Một ngôi chùa ở Thái Lan đã bị bỏ không sau khi trụ trì và các nhà sư trong chùa dương tính với ma túy.

Phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng tải loạt video có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Người đàn ông mang cả can xăng phóng hỏa nhà dân ở TP.HCM

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM), người đàn ông châm lửa đốt rồi tháo chạy.