ĐỜI SỐNG

Nhói lòng nhân viên xét nghiệm Covid 'kêu cứu' vì kiệt sức: "Sợ chỉ cố được vài ngày nữa"

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đề nghị Bệnh viện Trường Đại học Y Dược chi viện thêm nhân lực xét nghiệm cho CDC tỉnh vì các nhân viên ở đây khó có thể trụ được lâu hơn nữa.

Nhói lòng nhân viên xét nghiệm Covid 'kêu cứu' vì kiệt sức: "Sợ chỉ cố được vài ngày nữa"
Nhói lòng nhân viên xét nghiệm Covid kêu cứu vì kiệt sức: Sợ chỉ cố được vài ngày nữa
Trưa 13.5, ông Hoàng Việt Cường, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh trong cuộc họp sáng nay đã đề nghị Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế chi viện thêm nhân lực xét nghiệm cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) tỉnh.
Nhói lòng nhân viên xét nghiệm Covid kêu cứu vì kiệt sức: Sợ chỉ cố được vài ngày nữa
Trước đó, chị Hà, người phụ trách bộ phận xét nghiệm của CDC Thừa Thiên - Huế đã chuyển cho lãnh đạo đơn vị một hình ảnh nhân viên xét nghiệm k-i-ệ-t s-ứ-c, ngồi trong phòng kính với lời kêu cứu: "Bác ơi, cứ cường độ làm PCR như thế này, em sợ mấy em không chịu nỗi bác à. Mỗi ngày làm việc 12 giờ, nghỉ được 6 tiếng, liên tục mấy ngày nay rồi bác à".
Nhói lòng nhân viên xét nghiệm Covid kêu cứu vì kiệt sức: Sợ chỉ cố được vài ngày nữa
Dòng tin nhắn kêu cứu của người phụ trách xét nghiệm PCR của CDC Thừa Thiên - Huế với lãnh đạo đơn vị
 
Người lãnh đạo tại CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế sau khi nhận được tin nhắn cũng chẳng thể làm gì khác ngoài nhắn tin động viên an ủi: "Hà ơi, bác biết hết. Anh em CDC đã gần như hết sức cả rồi. Bác cầu mong mọi người không ai g-ụ-c n-g-ã hết. Cố gắng vượt qua giai đoạn này, tất cả vì cộng đồng".
Nhói lòng nhân viên xét nghiệm Covid kêu cứu vì kiệt sức: Sợ chỉ cố được vài ngày nữa
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế, kể từ ngày 29.4, đến nay bộ phận xét nghiệm sàng lọc tại Thừa Thiên - Huế đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 3.972 mẫu. Ngày 13.5, đang thực hiện 696 mẫu. Kết quả có 4 dương tính, 1 dương tính (lần 1), 3.327 mẫu âm tính, 640 mẫu chờ kết quả.
Đội ngũ nhân viên y tế của CDC tiến hành xử lý phòng dịch tại nhà bệnh nhân thứ 5 phát hiện dương tính ở tổ dân phố 6, TT Phú Lộc, H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế
Nhói lòng nhân viên xét nghiệm Covid kêu cứu vì kiệt sức: Sợ chỉ cố được vài ngày nữa
Đội ngũ nhân viên xét nghiệm PCR của CDC Thừa Thiên Huế, đã làm việc 12 giờ/ngày từ ngày 29.4 đến nay, khiến các nhân viên ở đây k-i-ệ-t s-ứ-c.
Những dòng tin nhắn nhắn ngắn ngủi cùng hình ảnh nữ nhân viên xét nghiệm k-i-ệ-t s-ứ-c ngồi bệt giữa sàn nhà với lời kêu cứu khiến người xem cảm thấy nghẹn lòng. Nhưng ngoài gửi lời động viên tinh thần, hầu như không thể chia sẻ, giúp đỡ được vì đây là công việc chuyên môn đặc thù trong môi trường phòng dịch nghiêm ngặt.
Hy vọng, đội ngũ chuyên môn của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế kịp thời chi viện để thay ca, chia lửa cho đội ngũ xét nghiệm Covid-19 của CDC Thừa Thiên - Huế.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.

Bật mí cách nấu món chè Hwachae gây sốt trên TikTok từ Food Director của hàng loạt K-Drama đình đám

Giám đốc ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc Han Hee Won vừa có buổi giới thiệu đến người tiêu dùng Việt về món chè Hwachae được ưa chuộng những ngày gần đây.

Butin và Việt Anh Pí Po: "Cặp đôi" triệu view phá đảo mạng xã hội

Việt Anh Pí Po và chú chó Butin là một “cặp đôi” nổi tiếng trên mạng xã hội, với những video hóm hỉnh, đáng yêu và triệu view về những thước phim đời thường. Tình bạn thân thiết giữa cả hai đã thu hút được sự quan tâm và yêu mến của nhiều khán giả, đặc biệt là những người yêu thích động vật.

Gặp gỡ Phạm Như Ý - Gen Z mê nhảy và nấu ăn, kiếm thu nhập "khủng" từ livestream TikTok

Là cô gái trẻ có nhiều nỗ lực, khi chỉ vừa 22 tuổi, Phạm Như Ý đã có cho mình những thành công nhất định.