ĐỜI SỐNG

Nhiều người thắc mắc quán ăn, quán nhậu có được bán hay không khi TP.HCM cấm tập trung 30 người?

Phòng dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo từ 18 giờ chiều 7.5, hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng, các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, ăn uống theo mô hình buffet phải dừng… Vậy quán ăn, quán nhậu có được kinh doanh hay không, nếu mở cửa buôn bán thì thế nào?

Nhiều người thắc mắc quán ăn, quán nhậu có được bán hay không khi TP.HCM cấm tập trung 30 người?
Theo nội dung văn bản khẩn UBND TP.HCM vừa ban hành về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng phải tạm dừng hoạt động từ 18 giờ chiều 7.5.2021.
Nhiều người thắc mắc quán ăn, quán nhậu có được bán hay không khi TP.HCM cấm tập trung 30 người?
Điều này khiến một số người dân thắc mắc, vậy các quán ăn, quán nhậu, nhà hàng có được tiếp tục mở cửa đón khách, số lượng khách được phục vụ thế nào?
Trả lời truyền thông, ông Từ Lương (Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM) cho biết ngoài các lĩnh vực như văn bản UBND nêu ở trên, những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của ngành y tế và các bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 do UBND TP.HCM ban hành.
“Như vậy, nhà hàng, quán nhậu vẫn mở cửa bình thường nhưng phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng khách phục vụ không quá 50% sức chứa của quán. Ví dụ quán có sức chứa 100 khách thì phục vụ được tối đa 50 khách, nhà hàng có sức chứa 800 khách thì phục vụ tối đa 400 khách… Khi khách vào phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch”, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giải thích.
Theo UBND TP.HCM, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước; liên tiếp nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại TP.HCM là rất cao.

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.