ĐỜI SỐNG

Nhận cuộc gọi thông báo con đang nguy kịch, đồng nghiệp của Long Chun suýt sập bẫy lừa đảo

Thủ đoạn lừa đảo bằng cách gọi cho phụ huynh thông báo con bị tai nạn đang khiến nhiều người dân mất tiền oan.

Nhận cuộc gọi thông báo con đang nguy kịch, đồng nghiệp của Long Chun suýt sập bẫy lừa đảo
Những ngày qua, nhiều phụ huynh trên địa bàn TP.HCM đã bị các đối tượng gọi điện lừa đảo “con cấp cứu ở Chợ Rẫy”, cần tiền phẫu thuật. Theo đó, các đối tượng gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho phụ huynh với giọng điệu khẩn cấp và yêu cầu chuyển số tiền lớn để lo viện phí. 
Thủ đoạn lừa đảo tinh vi và còn có diễn viên quần chúng để phi vụ dễ dàng trót lọt.
Nam đồng nghiệp của nam TikToker Long Chun đã nhận được cuộc gọi của nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn mạo danh là giáo viên liên hệ trực tiếp với phụ huynh báo tin về việc con của anh bị tai nạn, đang được nhập viện cấp cứu tại bệnh viện. Long Chun cho biết rất may mắn trước đó chàng TikToker đã đọc được những thông tin cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo tinh vi đánh vào tâm lý của các phụ huynh nên đã biết được chiêu thức này và yêu cầu nam đồng nghiệp phải xác minh thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chuyển tiền. 
Theo cuộc gọi từ nhóm lừa đảo, yêu cầu nam đồng nghiệp của Long Chun phải chuyển tiền chi phí phẫu thuật gấp vì tình trạng của cháu bé đang rất nguy kịch. Tinh vi hơn người này đã đọc đúng thông tin về con của nam đồng nghiệp. Bên kia đầu dây điện thoại, có một người đóng vai bác sĩ lớn tiếng, chen vào cuộc hội thoại với mục đích dụ con mồi phải nhanh chóng chuyển khoản tiền viện phí. 
Thế nhưng, phi vụ lừa đảo bất thành vì thời điểm nam đồng nghiệp của Long Chun nhận được cuộc gọi, tất cả những người có mặt như diễn viên Ngọc Lan, MC Quốc Thuận... đều đã biết rõ chiêu thức này. Diễn viên Ngọc Lan cho biết thêm nhà trường của con cô đang theo học đã nhắn tin cảnh báo và yêu cầu phụ huynh khi nhận được thông tin từ người lạ hãy gọi điện thoại đến nhà trường để xác minh. 
Long Chun lý giải nguyên nhân khiến nhiều phụ huynh đã sập bẫy dù đã có nhiều lời cảnh báo: "Nhóm người lừa đảo nắm rất rõ thông tin tên tuổi của con mình, đánh vào sự bối rối của phụ huynh  khi nghe tin con bị ngã, chấn thương. Mình thấy cách lừa đảo này rất thất đức".

ĐỜI SỐNG

18 người hỗn chiến vì tranh giành bạn gái

Thấy bạn gái yêu người mới, Nguyễn Đại Phúc gọi 14 thanh thiếu niên mang hung khí đi tìm tình địch.

Đám cưới Linda Ngô - Phong Đạt: Cô dâu òa khóc tại hôn lễ, tiết lộ chưa quen đã tiến đến bước hôn

Chiều 25/3, Linda Ngô và Phong Đạt đã tổ chức hôn lễ tại Khánh Hòa, cô dâu đã bật khóc khi nhắn gửi lời yêu thương đến chú rể.

Tắt đèn một giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi tất cả các bộ, ngành, địa phương cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác vào lúc 20h30 - 21h30 ngày 25-3.

Nam sinh lớp 10 nhiễm HIV sau một lần đón muộn của người mẹ

Sau ngày đón trễ, mẹ K. thấy con mình xuất hiện những biểu hiện lạ như sợ sệt, e dè hơn bình thường. Lúc này, mẹ mới hỏi vì sao...

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.