ĐỜI SỐNG

Người đàn ông ở Ấn Độ lên MXH xin oxy cho ông mình, bất ngờ bị nhận giấy triệu tập

Đăng tải trạng thái xin oxy trên mạng xã hội, người đàn ông ở Ấn Độ bị hầu toà vì tội "lan truyền không đúng về tình trạng thiếu oxy", chính quyền cho rằng việc bắt ông là để cảnh báo những người khác.

Người đàn ông ở Ấn Độ lên MXH xin oxy cho ông mình, bất ngờ bị nhận giấy triệu tập
Cụ thể câu chuyện trên như sau: Một người đàn ông tên Shashank Yadav đã lên mạng xã hội Twitter, gửi đi thông điệp: "Tôi cần bình oxy càng sớm càng tốt" - ông Shashank Yadav gửi trên mạng xã hội đầu tuần này. Ông đã gắn thẻ nam sĩ Ấn Độ Sonu Sood để nhân rộng thông điệp cầu cứu.
Người đàn ông ở Ấn Độ lên MXH xin oxy cho ông mình, bất ngờ bị nhận giấy triệu tập
Được biết, ông xin bình oxy để cho ông của mình. Tuy nhiên, không xác định ông của người này có bị nhiễm covid-19 hay không mà ông ấy không qua khỏi vì bệnh tim. Ngay sau đó, ông Shashank Yadav đã bị nhận giấy báo triệu tập của toà vì tội "cố ý gây hoảng sợ cho người khác và khiến người dân tin rằng đất nước đang trong tình trạng khan hiếm oxy". 
Theo báo The Hindu, đầu tuần này, ông Yogi Adityanath yêu cầu giới chức bang Uttar Pradesh xử lý theo Đạo luật an ninh quốc gia và tịch thu tài sản của những người lan truyền tin đồn về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.
Trong khi đó, Uttar Pradesh là một trong những bang bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nhất của Ấn Độ. Thủ hiến Yogi Adityanath của bang này đang bị buộc tội vì đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Theo báo The Independent, Uttar Pradesh là bang đầu tiên ở Ấn Độ ra lệnh xử lý những người lên mạng xã hội xin cộng đồng giúp đỡ giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra nghiêm trọng tại quốc gia Nam Á.
Ông Yogi Adityanath còn nói không có bệnh viện nào - dù công hay tư nhân - ở bang Uttar Pradesh đang bị thiếu oxy. Điều này gây nhiều chú ý trong bối cảnh truyền thông loan tin các bệnh viện trên khắp Ấn Độ đang tìm kiếm nguồn cung oxy cho bệnh nhân COVID-19. Ông Dinesh Kumar vẫn cho rằng ông Shashank Yadav đã tung tin đồn trên mạng xã hội về tình trạng khan hiếm oxy, việc bắt ông này là thông điệp quan trọng gửi tới những ai đang lan truyền thông tin sai về dịch bệnh.
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Hàng chục con mèo bị đánh bả ở chung cư quận 1, TP.HCM

Nhiều người sử dụng các hashtag để kêu gọi tẩy chay một nhà hàng phục vụ đồ Âu tại quận 1 (TP.HCM), nơi bị cho rằng đã đánh bả hàng chục con mèo.

Trường quốc tế "gặp biến" vì vụ nữ sinh bị bạn học đánh: Fanpage ngập phẫn nộ, netizen đồng loạt cho 1 sao

Không thể phủ nhận sức mạnh của cộng đồng mạng là rất lớn.

Nóng: Kênh youtube giải trí FAPTV đã bị hack và đổi tên thành Tesla US khiến khán giả hoang mang

Mới đây công đồng mạng không khỏi hoang mang khi không còn sự xuất hiện của FAPTV trên Youtube.

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 1 tháng bị chó dại cắn

Sau 1 tháng bị chó dại cắn, nam sinh học lớp 9 lên cơn sốt, đau nhiều ở chân và có biểu hiện sợ gió, khi uống nước bị co thắt vùng hầu họng. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bác sĩ 9x bỏ thu nhập cao để lên biên giới, dành tiền lương và xin tiền mẹ để cứu người

Chưa từng nghĩ sẽ tự bỏ tiền túi để hỗ trợ, cứu giúp bệnh nhân, nhưng bác sĩ trẻ đã dần thay đổi sau khi chứng kiến một câu chuyện đặc biệt.

Cộng đồng nổi bật