ĐỜI SỐNG

Người đàn ông ở Ấn Độ lên MXH xin oxy cho ông mình, bất ngờ bị nhận giấy triệu tập

Đăng tải trạng thái xin oxy trên mạng xã hội, người đàn ông ở Ấn Độ bị hầu toà vì tội "lan truyền không đúng về tình trạng thiếu oxy", chính quyền cho rằng việc bắt ông là để cảnh báo những người khác.

Người đàn ông ở Ấn Độ lên MXH xin oxy cho ông mình, bất ngờ bị nhận giấy triệu tập
Cụ thể câu chuyện trên như sau: Một người đàn ông tên Shashank Yadav đã lên mạng xã hội Twitter, gửi đi thông điệp: "Tôi cần bình oxy càng sớm càng tốt" - ông Shashank Yadav gửi trên mạng xã hội đầu tuần này. Ông đã gắn thẻ nam sĩ Ấn Độ Sonu Sood để nhân rộng thông điệp cầu cứu.
Người đàn ông ở Ấn Độ lên MXH xin oxy cho ông mình, bất ngờ bị nhận giấy triệu tập
Được biết, ông xin bình oxy để cho ông của mình. Tuy nhiên, không xác định ông của người này có bị nhiễm covid-19 hay không mà ông ấy không qua khỏi vì bệnh tim. Ngay sau đó, ông Shashank Yadav đã bị nhận giấy báo triệu tập của toà vì tội "cố ý gây hoảng sợ cho người khác và khiến người dân tin rằng đất nước đang trong tình trạng khan hiếm oxy". 
Theo báo The Hindu, đầu tuần này, ông Yogi Adityanath yêu cầu giới chức bang Uttar Pradesh xử lý theo Đạo luật an ninh quốc gia và tịch thu tài sản của những người lan truyền tin đồn về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.
Trong khi đó, Uttar Pradesh là một trong những bang bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nhất của Ấn Độ. Thủ hiến Yogi Adityanath của bang này đang bị buộc tội vì đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Theo báo The Independent, Uttar Pradesh là bang đầu tiên ở Ấn Độ ra lệnh xử lý những người lên mạng xã hội xin cộng đồng giúp đỡ giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra nghiêm trọng tại quốc gia Nam Á.
Ông Yogi Adityanath còn nói không có bệnh viện nào - dù công hay tư nhân - ở bang Uttar Pradesh đang bị thiếu oxy. Điều này gây nhiều chú ý trong bối cảnh truyền thông loan tin các bệnh viện trên khắp Ấn Độ đang tìm kiếm nguồn cung oxy cho bệnh nhân COVID-19. Ông Dinesh Kumar vẫn cho rằng ông Shashank Yadav đã tung tin đồn trên mạng xã hội về tình trạng khan hiếm oxy, việc bắt ông này là thông điệp quan trọng gửi tới những ai đang lan truyền thông tin sai về dịch bệnh.
 

ĐỜI SỐNG

Kỳ tích tại Syria: Thai phụ hạ sinh con trai trong vụ động đất, bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Động đất 7,8 độ richter vào ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cuộc sống của người dân sống tại khu vực này và Syria đảo lộn. Mọi thứ chìm trong đống đổ nát, hàng nghìn người chết. Thế nhưng, kỳ tích đã xuất hiện. một thai phụ đã cố gắng đến phút cuối cùng để cho con chào đời.

Nhà thầu đã trả toàn bộ chi phí vụ bé trai lọt xuống ống cọc bê tông

Chi phí cứu hộ trong vụ bé trai 10 tuổi lọt xuống ống cọc bê tông tại cầu Rọc Sen (huyện Thanh Bình) chưa được thống kê. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí này đã được nhà thầu chi trả.

Phẫn nộ trước hành vi trốn đo nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tài xế ô tô hất văng một CSGT lên nắp capo, gây tai nạn giao thông tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cô gái xin gia đình đi siêu thị rồi mất tích, 2 ngày sau xác nổi trên sông Sài Gòn

Cô gái bị khuyết tật xin người thân để đi siêu thị mua đồ về nấu ăn rồi mất tích. Tới nay, thi thể được phát hiện nổi dưới sông Sài Gòn.

Gặp hạn đầu năm, bà xã Lê Dương Bảo Lâm được fans khuyên nhập viện kiểm tra gấp

Quỳnh Quỳnh bị chó cắn khi đang cúng dường ở chùa nên ông xã cô phải gấp rút hỏi ý kiến tư vấn từ cộng đồng mạng.