ĐỜI SỐNG

Nghệ An: Một chiến sĩ công an nhiễm Covid-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Trong hai ca mắc Covid-19 mới được ngành y tế Nghệ An ghi nhận, có một người là chiến sĩ công an, từng đi làm căn cước công dân ở nhiều địa phương.

Nghệ An: Một chiến sĩ công an nhiễm Covid-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi
Chiều 16-6, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết tỉnh mới phát hiện thêm 2 trường hợp mắc Covid-19. Cả hai bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân 11440, nhân viên ngân hàng ngụ phường Hưng Dũng, TP Vinh (ca bệnh này vừa được Bộ Y tế công bố trưa nay, hiện chưa rõ nguồn lây).
Nghệ An: Một chiến sĩ công an nhiễm Covid-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi
Ca mắc thứ nhất là nam, 27 tuổi, ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh, làm cùng đơn vị với bệnh nhân 11440. Ca mắc thứ hai là nam, 37 tuổi, là anh trai của bệnh nhân 11440.
Đáng chú ý, người anh này là chiến sĩ công an công tác tại Công an xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu. Từ ngày 1-6 đến nay, anh có tiếp xúc gần với em trai và ở trong tổ làm căn cước công dân (CCCD), đến nhiều trụ sở UBND các xã trên địa bàn huyện Diễn Châu làm CCCD cho người dân.
Nghệ An: Một chiến sĩ công an nhiễm Covid-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi
Theo Sở Y tế Nghệ An, trong thời gian qua, một số đơn vị y tế đã vi phạm Luật khám chữa bệnh nói chung khi để "rò rỉ", cung cấp thông tin chưa chính thống về kết quả xét nghiệm các bệnh nhân mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, khiến người dân hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh yêu cầu các đơn vị không được cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm các bệnh nhân mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 khi chưa có sự đồng ý của giám đốc Sở Y tế.
Sở Y tế Nghệ An sẽ đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm nếu các đơn vị, cá nhân vi phạm.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.