ĐỜI SỐNG

Nghệ An: Một chiến sĩ công an nhiễm Covid-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Trong hai ca mắc Covid-19 mới được ngành y tế Nghệ An ghi nhận, có một người là chiến sĩ công an, từng đi làm căn cước công dân ở nhiều địa phương.

Nghệ An: Một chiến sĩ công an nhiễm Covid-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi
Chiều 16-6, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết tỉnh mới phát hiện thêm 2 trường hợp mắc Covid-19. Cả hai bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân 11440, nhân viên ngân hàng ngụ phường Hưng Dũng, TP Vinh (ca bệnh này vừa được Bộ Y tế công bố trưa nay, hiện chưa rõ nguồn lây).
Nghệ An: Một chiến sĩ công an nhiễm Covid-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi
Ca mắc thứ nhất là nam, 27 tuổi, ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh, làm cùng đơn vị với bệnh nhân 11440. Ca mắc thứ hai là nam, 37 tuổi, là anh trai của bệnh nhân 11440.
Đáng chú ý, người anh này là chiến sĩ công an công tác tại Công an xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu. Từ ngày 1-6 đến nay, anh có tiếp xúc gần với em trai và ở trong tổ làm căn cước công dân (CCCD), đến nhiều trụ sở UBND các xã trên địa bàn huyện Diễn Châu làm CCCD cho người dân.
Nghệ An: Một chiến sĩ công an nhiễm Covid-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi
Theo Sở Y tế Nghệ An, trong thời gian qua, một số đơn vị y tế đã vi phạm Luật khám chữa bệnh nói chung khi để "rò rỉ", cung cấp thông tin chưa chính thống về kết quả xét nghiệm các bệnh nhân mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, khiến người dân hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh yêu cầu các đơn vị không được cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm các bệnh nhân mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 khi chưa có sự đồng ý của giám đốc Sở Y tế.
Sở Y tế Nghệ An sẽ đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm nếu các đơn vị, cá nhân vi phạm.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.