ĐỜI SỐNG

Mới: Sáng 13-5, thêm 35 ca mắc COVID-19, riêng Đà Nẵng 22 ca

Bản tin sáng 13-5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 35 ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, trong đó 33 ca ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong tỏa, riêng Đà Nẵng ghi nhận 22 ca.

Mới: Sáng 13-5, thêm 35 ca mắc COVID-19, riêng Đà Nẵng 22 ca
Tính từ 18h chiều 12-5 đến 6h sáng 13-5, Việt Nam ghi nhận thêm 35 ca mắc mới (BN3624-3658) gồm 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Long An (1), An Giang (1), 33 ca mắc ghi nhận trong nước.
Cụ thể các ca trong nước gồm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (1), Đà Nẵng (22), Bắc Ninh (3), Hà Nội (3), Vĩnh Phúc (2), Bắc Giang (2).
Tính đến 6h sáng 13-5, Việt Nam có tổng cộng 2.213 ca ghi nhận trong nước và 1.445 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 643 ca.
22 ca bệnh tại Đà Nẵng (BN3636-BN3657) là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 9-5, các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang.
2 ca tại Vĩnh Phúc (BN3628-BN3629) đều liên quan đến ổ dịch tại Vĩnh Phúc. Các bệnh nhân trên đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 10-5 cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.
- 3 ca tại Hà Nội có BN3633 và BN3634, địa chỉ tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, có tiền sử đi về từ Đà Nẵng. Còn BN3630 là bệnh nhân nữ, 56 tuổi, địa chỉ tại huyện Mỹ Đức, đang tiếp tục điều tra dịch tễ.
Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.
2 ca tại Bắc Giang (BN3631-BN3632) đều liên quan đến ổ dịch CTY SJ Tech, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 12-5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.
- CA BỆNH BN3635 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh là người nhà bệnh nhân, đã được cách ly trong bệnh viện.
Bàn giao "cuốn chiếu" điểm cách ly mới ở Hà Nội
Theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, chiều 12-5, đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chử Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Trường đại học Quốc gia Hà Nội và cơ sở đào tạo Trường đại học FPT tại Hòa Lạc.
Ông Nguyễn Mạnh Hồng - chủ tịch UBND huyện Thạch Thất - cho biết vào chiều 13-5, các trường sẽ bàn giao cuốn chiếu từng tòa nhà cho UBND huyện làm khu cách ly theo đúng chỉ đạo.
Tại buổi làm việc, ông Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự chủ động với cách làm linh hoạt, sáng tạo của huyện Thạch Thất, đã cơ bản đón nhận người dân vào cách ly tại 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn. 
Ông nhấn mạnh, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, tăng thêm các khu cách ly hiện nay là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng nhất là trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian cách ly tăng lên 21 ngày. Đây là việc làm kịp thời đáp ứng yêu cầu chống dịch trong tình hình mới.
Trong ngày 12-5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã làm việc trực tuyến với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh viện K để rà soát biện pháp chống dịch, đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất. 
Sau khi phát hiện ca bệnh, các bệnh viện đã tập trung với mức độ cao nhất để khoanh vùng, dập dịch.
Tính đến sáng 12-5, cơ sở 2 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đang điều trị 284 bệnh nhân COVID-19; trong đó có 9 nhân viên y tế và học viên, 13 bệnh nhi. Ngoài 5 ca nguy kịch, tại đây còn có 11 bệnh nhân thở oxy, 14 bệnh nhân nặng. 
Đến nay, các khu điều trị các ca mắc bệnh đều nằm ở khu vực kiểm soát, cách ly. Khả năng trong tuần này, bệnh viện sẽ cơ bản kiểm soát được bệnh nhân COVID-19.
Tại Bệnh viện K, số ca mắc COVID-19 liên quan là 19 người, gồm 12 bệnh nhân, người nhà (phát hiện trong bệnh viện) và 7 trường hợp trong khu cách ly ở Hà Nội. 
Dự kiến cuối tuần này, Bệnh viện K hoàn thành xét nghiệm lần 2 với toàn bộ nhân viên ở 3 cơ sở. Nếu kết quả âm tính, Bệnh viện K đề xuất Bộ Y tế xem xét mở cửa lại cơ sở 1 (Phan Chu Trinh) và cơ sở 2 (Tam Hiệp).

ĐỜI SỐNG

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.