ĐỜI SỐNG

Lịch trình F1 Covid-19 tại Bắc Ninh nguy cơ lây nhiễm cao, từng đến nhiều trường học, đi ăn cỗ cưới

Một bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh nhiễm bệnh do chăm sóc bố vợ tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư có lịch trình di chuyển đến một loạt các trường học, đi đám cỗ cưới và đám giỗ…

Lịch trình F1 Covid-19 tại Bắc Ninh nguy cơ lây nhiễm cao, từng đến nhiều trường học, đi ăn cỗ cưới
UBND H.Lương Tài (Bắc Ninh) cho biết, ngày 5.5, trên địa bàn huyện ghi nhận một ca dương tính Covid-19. Đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao.
Cụ thể, bệnh nhân tên P.V.T (32 tuổi, nơi ở tại thôn Thanh Lâm, xã An Thịnh, H.Lương Tài), nhiễm bệnh khi chăm sóc bố vợ tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư.
Lịch trình F1 Covid-19 tại Bắc Ninh nguy cơ lây nhiễm cao, từng đến nhiều trường học, đi ăn cỗ cưới
Yếu tố dịch tễ và lịch trình di chuyển của bệnh nhân này khá dày đặc và đến nhiều địa điểm công cộng. Theo đó, ngày 24.4, bệnh nhân đưa bố vợ đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư. Ngày 25.4, bệnh nhân chăm nuôi bố vợ tại đây.
Từ ngày 26 - 29.4: bệnh nhân đến một loạt các trường học: Trường mầm non xã Trùng Xá, Trường tiểu học xã Trung Chính (H.Lương Tài) và Trường mầm non Song Giang (H.Gia Bình, Bắc Ninh).
Chiều 30.4: bệnh nhân ăn cỗ cưới tại thôn Cường Tráng, H.Lương Tài.
Ngày 1.5: bệnh nhân đi đám giỗ ông nội tại thôn Cường Tráng, H.Lương Tài.
Ngày 2.5: bệnh nhân ở nhà tại thôn Thanh Lâm, tiếp xúc với 4 người.
Sáng 3.5: bệnh nhân đi xe máy lên Khu công nghiệp VISIP tại (TX.Từ Sơn, Bắc Ninh) gặp người quen (nhưng không gặp), sau đó di chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư chăm bố vợ.
21 giờ ngày 4.5: bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 5.5 cho kết quả dương tính.
Để khoanh vùng, truy vết kịp thời các trường hợp có liên quan, UBND H.Lương Tài đã phát đi thông báo yếu tố dịch tễ và lịch trình di chuyển của bệnh nhân T. để các cơ quan, đơn vị, địa phương nếu có liên quan đến bệnh nhân nắm được và tự giác khai báo với chính quyền và cơ quan y tế gần nhất. 

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.