ĐỜI SỐNG

Lễ 1/5 Vũng Tàu không cấm tắm biển nhưng hàng loạt các hình thức giải trí khác sẽ tạm ngừng hoạt động

Trong diễn biến ngày càng phức tạp của dịch covid-19, nhiều người nhập cư không đúng phép, tiềm tàng bùng phát dịch bất cứ lúc nào khiến cho Vũng Tàu ra lệnh ngừng hoạt động của nhiều loại hình giải trí.

Lễ 1/5 Vũng Tàu không cấm tắm biển nhưng hàng loạt các hình thức giải trí khác sẽ tạm ngừng hoạt động
Theo nguồn tin chính thống, bắt đầu từ 16h ngày 1-5, Vũng Tàu sẽ tạm ngừng toàn bộ tất cả các hoạt động giải trí gồm karaoke, beer club, vũ trường, quán bar,... đồng thời yêu cầu các địa phương, ban ngành và người dân thực hiện nghiêm "yêu cầu 5K", hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, việc cưới, việc tang, các nghi lễ đình chùa, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng...
Lễ 1/5 Vũng Tàu không cấm tắm biển nhưng hàng loạt các hình thức giải trí khác sẽ tạm ngừng hoạt động
Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đến thời điểm này, tỉnh chưa có chủ trương cấm tắm biển dù đã "rất cân nhắc và tính toán kỹ cho việc này". 
Để phòng chống dịch COVID-19, chính quyền các địa phương đã chủ động tuyên truyền, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Còn theo ông Hoàng Vũ Thảnh - quyền chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, để kiểm soát chặt chẽ du khách tắm biển, từ ngày 1-5 chính quyền đã lập 13 chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tại 13 lối lên - xuống bãi tắm, tiếp tục cử các lực lượng phát khẩu trang, nhắc nhở du khách tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.
Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu cho biết trong ngày 30-4, có hơn 70.000 du khách đã xuống Vũng Tàu tắm biển, nghỉ ngơi. Con số này trong ngày 1-5 dự kiến cao hơn.
 

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.