ĐỜI SỐNG

Giám đốc HCDC: Gia đình Mục sư Hội thánh truyền giáo cố tình che giấu thông tin

Ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - khẳng định gia đình mục sư của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng giấu thông tin, không chịu hợp tác và phải nhờ lực lượng công an phối hợp.

Giám đốc HCDC: Gia đình Mục sư Hội thánh truyền giáo cố tình che giấu thông tin
Báo cáo tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chiều tối 28-5, ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - cho biết khi phát hiện ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, các đơn vị ngành y tế TP.HCM vào cuộc truy vết nhưng việc khai thác thông tin dịch tễ rất khó.
Giám đốc HCDC: Gia đình Mục sư Hội thánh truyền giáo cố tình che giấu thông tin
"Gia đình mục sư không chịu hợp tác, điều tra không được, phải nhờ lực lượng công an phối hợp. Hàng xóm với gia đình mục sư cũng được mời ra tiếp xúc khai thác nhưng từ chối, và nói rằng tôi không liên quan đến hội thánh nên không cần xét nghiệm.
Tuy nhiên sau khi xét nghiệm và có kết quả dương tính với COVID-19, các cơ quan chuyên môn mới phát hiện người này là mẹ vợ của mục sư. Họ giấu thông tin và không hợp tác", ông Dũng nói.
Dự báo trong những ngày tới có thể chuyển chở cùng lúc một lượng lớn ca F1 liên quan đến ổ dịch này, HCDC đề xuất ngành giao thông phối hợp, điều động nguồn lực vận chuyển, đồng thời có giải pháp đề phòng nguy cơ lây nhiễm chéo.
Giám đốc HCDC: Gia đình Mục sư Hội thánh truyền giáo cố tình che giấu thông tin
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nêu ý kiến của người dân phản ánh qua cổng thông tin 1022 và cho rằng từ chuỗi lây nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, người dân rất quan tâm, lo lắng đến việc sinh hoạt tôn giáo không đảm bảo an toàn.
"Nhiệm vụ hàng đầu bây giờ là tiếp tục truy vết và đưa vào khu cách ly tập trung ngay đối với những trường hợp F1 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng", ông Phong nhấn mạnh.
Ông đề nghị song song việc tiếp tục truy vết những người liên quan, ngành y tế phải thông báo cho những quận, huyện có hội viên của hội này đã đi bầu cử, hoặc đến những địa điểm trên địa bàn, từ đó có giải pháp khoanh vùng, xử lý.
Ngoài ổ dịch trọng điểm này, ông Phong đề nghị các ban, ngành, địa phương tập trung vào nguy cơ ở các khu công nghiệp. Đề nghị Sở Y tế TP, Văn phòng UBND TP chuẩn bị đầy đủ giải pháp, phản ánh những nguy cơ để sẵn sàng ứng phó.
Tính đến 19h ngày 28-5, TP.HCM đã phát hiện 58 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (trụ sở hoạt động ở quận Gò Vấp). Các quận/huyện có liên quan gồm: TP Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh, quận 1, 3, 4, 5, 10 và 12.
Giám đốc HCDC: Gia đình Mục sư Hội thánh truyền giáo cố tình che giấu thông tin

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.