ĐỜI SỐNG

Đáp án môn thi Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đáp án và thang điểm của môn thi Ngữ Văn.

Đáp án môn thi Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đáp án chính thức và thang điểm chấm thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023. Cấu trúc đề thi năm nay được đánh giá là vừa sức với các thí sinh. Về phần nghị luận xã hội, thí sinh nhận xét đề gần gũi vì cân bằng cảm xúc là đều cần thiết trong cuộc sống. Nhiều bạn trẻ ngày nay bị cảm xúc tiêu cực lấn át, dẫn đến những hành động thiếu suy nghĩ vì thế đề bài được đưa ra phù hợp với thực trạng hiện tại.
Tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân được đưa vào bài thi khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì "trật tủ". Trước đó, nhiều thí sinh thừa nhận chỉ ôn Người lái đò sông Đà hoặc Đất nước. Thí sinh muốn đạt điểm cao yêu cầu phải vận dụng kiến thức thực tế và dùng kiến thức văn học, cùng khả năng lập luận sắc bén. Không chỉ thế, thí sinh phải đảm bảo về mặt chính tả, ngữ pháp và trình bày đoạn văn theo một cách hoặc các cách: quy nạp, diễn dịch, móc xích song hành, tổng phân hợp. 
Đáp án môn thi Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023
Đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023.
Bên cạnh đó, trong thời gian làm bài thi môn Ngữ Văn, trước khi kết thúc giờ làm bài hình ảnh của đề thi đã bị lan truyền khắp mạng xã hội. Đây là hành vi gian lận thi cử và vi phạm quy chế thi, Thường trực Ban chỉ đạo cấp Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho biết đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh.
Đáp án môn thi Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023
Đáp án và thang điểm của môn thi Ngữ Văn. 

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.