ĐỜI SỐNG

Bộ Giáo dục và Đào tạo cân nhắc đáp án môn thi Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Sau nhiều tranh cãi về đáp án đề thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên tiếng khẳng định đang cân nhắc về mặt chuyên môn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cân nhắc đáp án môn thi Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Trên trang Thông tin chính phủ chia sẻ bài viết liên quan đến những tranh cãi trong đề thi môn Ngoại ngữ - Tiếng Anh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét, cân nhắc về tính chuyên môn của đáp án trong đề thi:
"Hiện nay, các Sở GD-ĐT triển khai công tác chấm thi đảm bảo chất lượng, theo đúng tiến độ thời gian, tuân thủ đúng đáp án Bộ GD-ĐT đã công bố. Bộ GD-ĐT đang cân nhắc chuyên môn về đáp án, đặc biệt môn tiếng Anh, để đảm bảo đầy đủ quyền lợi chính đáng cho tất cả các thí sinh. Nếu có phương án điều chỉnh, ban chỉ đạo kỳ thi sẽ sớm có thông báo trong những ngày tới".
Bộ Giáo dục và Đào tạo cân nhắc đáp án môn thi Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Câu hỏi gây tranh cãi trong bài thi Tiếng Anh kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023.
 
Trước đó, trong đề thi môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, một câu hỏi trong bài thi đã khiến các thí sinh hoang mang vì câu hỏi khó. Các giáo viên dạy Tiếng Anh cũng gặp khó khăn khi giải đáp câu hỏi này vì liên quan câu hỏi tìm lỗi sai (xuất hiện trong câu 31 - mã đề 401, câu 46 - mã đề 402, câu 50 - mã đề thi 409).
Cụ thể câu hỏi như sau: "Their pioneering (A) research showed that the learning motivation of the two groups of learners was quite distinctive (B) from each other, and the comparative (C) group whose learning motivation was stronger performed better than the control (D) group".
Theo một số giáo viên dạy tiếng Anh thì lỗi sai cần sửa trong đề bài là C (từ cần sửa là comparative), một số còn lại thì chọn B (từ cần được sửa là distinctive). Nhiều thí sinh cũng ngập ngừng khi chọn đáp án trong câu hỏi này vì về mặt ngữ nghĩa và cấu trúc ngữ pháp.
Đáp án từ Bộ GD&ĐT đưa ra là đáp án B. Nếu thí sinh trả lời là C (từ cần được sửa là comparative) thì sẽ không có điểm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cân nhắc đáp án môn thi Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với sự tham gia của hơn 1 triệu thí sinh.
Câu hỏi này có giá trị 0,2 điểm thậm chí 0,4 điểm (với các thí sinh xét ngành nhân đôi điểm môn tiếng Anh). Đây sẽ là sự thiệt thòi lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến thí sinh khi xét tuyển vào đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, nhiều giảng viên, giáo viên và thí sinh yêu cầu Bộ GD&ĐT xem xét để kỳ thi chuẩn xác và công bằng.

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.