ĐỜI SỐNG

CSGT "bật ngửa" khi người đàn ông ở Q.12 xin qua Gò Vấp để... cho chó ăn

Theo Chỉ thị 16, người dân TP.HCM được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

CSGT "bật ngửa" khi người đàn ông ở Q.12 xin qua Gò Vấp để... cho chó ăn
Ngoài 12 chốt chính tại các cửa ngõ TP.HCM, ở địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM cũng lập nhiều chốt tại các tuyến đường chính để kiểm soát dịch. Tại các chốt trong thành phố, các lực lượng: công an, quân sự, nhân viên y tế, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố… túc trực 24/24 giờ để kiểm soát người dân ra đường với lý do không chính đáng.
CSGT bật ngửa khi người đàn ông ở Q.12 xin qua Gò Vấp để... cho chó ăn
Khoảng 14h ngày 9-7, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 chân cầu An Phú Đông, quận Gò Vấp (nối quận 12 và quận Gò Vấp), tất cả xe máy, ôtô qua chốt đều được dừng xe, kiểm tra mục đích ra đường, nếu không có lý do chính đáng sẽ không được qua chốt.
Ông Bùi Văn Lợi (50 tuổi, ngụ quận 12) cho biết sống ở quận 12, mới mua một căn nhà ở quận Gò Vấp và nuôi một con chó để trông nhà. Đầu giờ chiều nay (9-7), ông mang cơm qua cho chó ăn thì bị CSGT nói lý do không chính đáng, buộc ông phải quay về quận 12.
CSGT bật ngửa khi người đàn ông ở Q.12 xin qua Gò Vấp để... cho chó ăn
"Mấy anh công an nói nếu tôi có hộ khẩu ở Gò Vấp thì được vào, nhưng cũng không được quay ra lại, trừ phi nằm trong trường hợp cấp thiết. Nhưng tôi lại có hộ khẩu ở quận 12, giờ tôi không vào được Gò Vấp, con chó không có cơm ăn, chắc nó đói", ông Lợi kể và nghĩ cách nhờ người mang cơm cho chó ăn.
Lý giải về trường hợp này, chiến sĩ CSGT tại chốt giải thích: "Các mục thiết yếu theo Chỉ thị 16 UBND TP.HCM đã giải thích rõ, các trường hợp thật sự cần thiết ra ngoài là mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Trường hợp trên là không chính đáng nên không giải quyết cho qua được".
CSGT bật ngửa khi người đàn ông ở Q.12 xin qua Gò Vấp để... cho chó ăn
Chiến sĩ CSGT cho biết thêm hiện tại chốt kiểm tra người dân và chủ yếu làm công tác vận động, tuyên truyền cho người dân nên ở nhà và chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua thực phẩm, lương thực, thuốc men, khám bệnh...
"Nhiều người dân không nằm trong các mục của Chỉ thị 16 được phép ra đường, nhưng tới chốt cứ trình bày, viện nhiều lý do là đi mua thực phẩm, khám bệnh… Tôi hỏi kỹ một lúc thì thú nhận là đi qua nhà người thân, lấy đồ… nên tôi buộc quay lại. Nếu như thực sự mua thực phẩm thì trong quận 12 cũng có, mắc gì chạy qua Gò Vấp?", chiến sĩ CSGT nhễ nhại mồ hôi vừa kiểm tra người dân vừa nói.
Bên cạnh đó, nhiều người làm ở các công ty không nằm trong mục được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 nhưng cũng cấp giấy xác nhận cho nhân viên. Những người hợp này, CSGT xem xét kỹ giấy xác nhận và cũng yêu cầu quay lại.
Ảnh: Trần Tiến
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

Nhà bác học Einstein đã từng bị đánh cắp bộ não, sốc khi phát hiện chúng được nằm trong lọ xốt mayonnaise

rong một thời gian dài sau khi bị "đánh cắp", não của nhà bác học Einstein - một trong những bộ não đáng chú ý nhất của giới khoa học toàn cầu - được giữ bên trong một chiếc lọ đựng xốt mayonnaise.

9 thực phẩm gây ung thư đầu bảng được chính WHO công nhận (Phần 2)

Những thực phẩm này được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nó lại không hề tốt, thậm chí rất hại cho cơ thể nếu ăn quá nhiều.

9 thực phẩm gây ung thư đầu bảng được chính WHO công nhận (Phần 1)

Những thực phẩm này được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nó lại không hề tốt, thậm chí rất hại cho cơ thể nếu ăn quá nhiều.

Dịch bệnh lạ đời nhất lịch sử, hơn 500 năm không tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị: Tự dưng đổ mồ hôi như mưa rồi ra đi mãi mãi!

Năm 1485, sau khi vua Henry VIII chính thức lên ngôi Hoàng đế, nước Anh đã lập tức phải đối mặt với một khó khăn lớn bởi sự xuất hiện của một chứng bệnh thảm khốc đầy bí hiểm.

4 bác sĩ ở TP.HCM 'trốn' việc ở bệnh viện, bỏ đi làm phòng khám tư

Mỗi tuần, 4 bác sĩ tại TP.HCM dành từ 1-3 ngày để làm thêm tại phòng khám tư nhân ở tỉnh Tiền Giang nhưng không báo cáo hay cho phép của lãnh đạo nơi đang công tác.