ĐỜI SỐNG

Có sinh viên F1 Covid-19, 255 sinh viên lấy mẫu, trường ĐH tại TP.HCM thông báo toàn bộ nghỉ học

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM yêu cầu 255 sinh viên, giảng viên của 5 lớp phải cách ly do có một sinh viên của trường thuộc diện F1. Tất cả sinh viên trường này cũng chuyển sang học online ngay sau đó.

Có sinh viên F1 Covid-19, 255 sinh viên lấy mẫu, trường ĐH tại TP.HCM thông báo toàn bộ nghỉ học
Ngày 8/5, Trung tâm y tế phường 4, quận Gò Vấp cho biết có nhận thông tin trường hợp nam sinh V.Q.M. sinh năm 2002, sinh viên khoa cơ khí, tạm trú tại 99 Lê Lợi, quận Gò Vấp có tiếp xúc với ca bệnh COVID-19. Cụ thể, khoảng 20h30 đến 23h ngày 3/5, sinh viên V.Q.M. khi làm thêm tại quán Bảo Lộc (160 Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp) phục vụ món ăn tại bàn có tiếp xúc với F0 đến ăn uống tại đây.
"Ngay khi nhận thông tin từ Trạm y tế phường 4, quận Gò Vấp một trường hợp sinh viên khoa cơ khí của trường thuộc diện F1, chúng tôi đã thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ sinh viên của 5 lớp với 250 sinh viên và 5 giảng viên phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của y tế quận", ông Hải cho hay.
Ban lãnh đạo nhà trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã chính thức yêu cầu 255 sinh viên, giảng viên của 5 lớp phải cách ly do có một sinh viên của trường thuộc diện F1, đồng thời tất cả sinh viên trường này cũng chuyển sang học online.
Trước đó, ngày 7/5 nhà trường có gửi thông báo yêu cầu các đơn vị đào tạo chuyển 30% các lớp học lý thuyết sang giảng dạy và học tập trực tuyến, từ ngày 10/5 trở đi, các đơn vị đào tạo phải chuyển toàn bộ các lớp học lý thuyết qua giảng dạy và học tập trực tuyến. Các lớp thực hành/ thí nghiệm vẫn học bình thường theo thời khoá biểu nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K và các quy định hiện hành.
Cụ thể, khoảng 20h30 đến 23h ngày 3-5, sinh viên V.Q.M. khi làm thêm tại quán Bảo Lộc (160 Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp) phục vụ món ăn tại bàn có tiếp xúc với F0 đến ăn uống tại đây.
Sáng 4-5, sinh viên này đi học tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, chiều cùng ngày ở nhà đến khoảng 16h30 đi làm tại quán trên.
Sáng 5-5, sinh viên M. đi học, chiều đi làm tới 23h, sau đó về nhà.
Ngày 6 và 7-5, sinh viên M. đi học cả ngày, tối tiếp tục đi phục vụ tại quán trên.
Ông Hải cho biết thêm: "Hôm qua 8-5, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cũng đã đến trường thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên khoảng 200 sinh viên, tất cả đều âm tính. Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế".
Hiện sinh viên V.Q.M. đã được đưa đi cách ly tập trung. Trạm y tế phường 4 cũng đã điều tra dịch tễ xác định được 6 trường hợp tiếp xúc với sinh viên V.Q.M. (F2), yêu cầu cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm của F1.
Trạm y tế phường 4 cũng đã điều tra dịch tễ xác định được 6 trường hợp tiếp xúc với sinh viên V.Q.M. (F2), yêu cầu cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm của F1. Phía nhà trường đang tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Kinh hoàng: Chiếc xe tải phanh gấp quay ngang ra đường khiến nhiều người hốt hoảng chạy tán loạn

Tình huống nguy hiểm đã được camera an ninh ghi lại.

Bộ GD-ĐT đề nghị xác minh, xử lý vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế ở TP.HCM

Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc tại Trường quốc tế American Academy kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên.

Giá xăng tiếp tục vượt mốc 31.000 đồng/lít?

Trước tình hình giá dầu WTI và Brent đã chạm ngưỡng cao nhất kể từ đầu tháng 3, nhiều doanh nghiệp dự báo giá bán lẻ xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục tăng trong kỳ điều hành tới.

Hiệu trưởng trường quốc tế ở TP.HCM phản hồi thông tin một phụ huynh tố con bị đánh

Nữ phụ huynh ở TP.HCM tố con gái học trường quốc tế bị bạn học đánh, gây xôn xao mạng xã hội nhiều ngày qua.

Thủy Bi: Mẹ đơn thân livestream 120 nghìn người xem vì chuyện con gái bị bạo lực học đường là ai?

Sau vụ việc ái nữ bị bạo lực học đường, hiện ca sĩ Thủy Bi đang rất bức xúc và quyết đòi lại công bằng cho con.

Cộng đồng nổi bật