ĐỜI SỐNG

Cô gái tiêm vaccine nhờ 'ông anh' không phải là người thân của Phó chủ tịch phường

Sau khi xác minh lại, quận Ninh Kiều xác định cô gái trên không phải là người thân của cán bộ phường.

Cô gái tiêm vaccine nhờ 'ông anh' không phải là người thân của Phó chủ tịch phường
Trưa 10/9, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, vụ việc liên quan đến cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ “xin ông anh” đã được thanh tra xác minh, dự kiến chiều cùng ngày sẽ gửi báo cáo đến quận.
“Hiện tại, cán bộ phường thừa nhận đã đưa người ngoài, không phải người thân vô danh sách tiêm vắc xin. Sau khi thanh tra gửi báo cáo chính thức, quận sẽ có kết quả xử lý cán bộ và sẽ thông tin đến báo chí” – ông Ánh cho hay.
Ở một diễn biến khác, hôm qua cô gái được tiêm vắc xin nhờ “xin ông anh” đã đăng lời xin lỗi lên trang Facebook cá nhân. Cụ thể, cô này cho rằng do trước đó, khu vực quanh nhà có ca nghi nhiễm Covid-19 phải phong toả nên rất sợ. Khi được tiêm vắc xin, cô gái không kiềm chế được vui mừng và đăng bài viết lên Facebook.
Cô gái tiêm vaccine nhờ ông anh không phải là người thân của Phó chủ tịch phường
Như đã đưa tin, vào ngày 6/9, người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều phản ánh về việc cô gái có tài khoản Facebook tên L.H chia sẻ lên trang cá nhân với nội dung “Đã đủ 2 mũi vững tâm” kèm theo đó là hình chụp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 với loại vắc xin Pfizer – BioNTech.
Cô gái tiêm vaccine nhờ ông anh không phải là người thân của Phó chủ tịch phường
Sau khi thông tin đăng tải, nhiều bạn bè của tác giả đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi “Này chích tư hả e” hoặc “S tiêm dc pfizer vậy bà?”. Tại các bình luận, L.H đã trả lời rằng “Da e xin ngta đó”“Tui xin ông anh nè b”.
Với nội dung trên, nhiều người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tỏ ra bức xúc. Đồng thời, cho rằng cô gái này là người nhà của cán bộ nào đó nên được ưu tiên, như vậy liệu có đảm bảo công bằng tiêm chủng đối với người dân.
Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, theo báo cáo của UBND phường An Phú cô gái trên tên L.T.C.H (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) là em bạn dì ở sát nhà của ông N. Phó Chủ tịch UBND phường An Phú. Do ông N. nằm trong lực lượng tuyến đầu đi truy vết, tiếp xúc trực tiếp với F0, F1. Vì vậy, quận có cho chủ trương ưu tiên tiêm cho người nhà của các đối tượng trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng để họ yên tâm làm nhiệm vụ và H. cũng có tên trong danh sách tiêm.
Tuy nhiên, chiều 7/9 quận Ninh Kiều đã trả lại báo cáo của UBND phường An Phú về sự việc trên do phường chỉ nêu trong báo cáo là người thân của ông N. - Phó Chủ tịch UBND phường An Phú nhưng không nói rõ mối quan hệ, nhân thân như thế nào. Đồng thời, yêu cầu phường báo cáo lại để làm rõ ai là người đưa danh sách, người thân của ai và quan hệ nhân thân như thế nào, có chung nhà hay không, xác định có đúng đối tượng hay không và trách nhiệm thuộc về ai.
“Trước đó, quận đã quán triệt với anh em là những người đi làm công tác phòng chống dịch về sợ bị lây cho người nhà thì ưu tiên chỉ tiêm cho đối tượng là người thân trong nhà, anh chị em cùng cha mẹ, những người mình nuôi dưỡng, chăm sóc; nói chung là người thân ở chung nhà, có mối quan hệ không thể tách ra sẽ xem xét để tiêm. Nếu những người không cần thiết thì rõ ràng phường đưa danh sách không đúng quy định” - ông Ánh thông tin.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Thảo Cầm Viên Sài Gòn kêu cứu để có tiền chăm động thực vật đang nuôi giữa mùa Covid-19

Thảo Cầm Viên xin TP HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật. Cư dân mạng và nghệ sĩ Việt đồng loạt hưởng ứng kêu gọi.

Vợ Xuân Trường lại khiến fan khó hiểu vì thái độ lạnh lùng khi đến đón chồng xả trại

Lần đầu lộ diện sau scandal tranh cãi, Nhuệ Giang một lần nữa lại khiến netizen thắc mắc.

Chàng trai người Hàn nói hộ lòng những ai 2 tháng rưỡi mới được ăn bún chả

Sau 2,5 tháng mới được ăn lại bún chả Hà Nội, đây là phản ứng của chàng trai người Hàn!

Cầu thủ U22 "ân hận" muốn cưới Ngọc Trinh dù trước đây từng "cắm sừng" người đẹp?

Sau mối tình ồn ào với cầu thủ Liễu Quang Vinh, Ngọc Trinh từng phải đi tu vì cảm thấy quá mất niềm tin vào cuộc sống.

Vietcombank: ‘Không có chuyện tiền treo lơ lửng khi tài khoản tạm khóa báo có’

3 ngày sau khi cụm từ 'tạm khóa báo có' gây bão dư luận với nghi án là nơi có thể 'giấu quỹ đen', tối nay (22-9) Vietcombank đã lên tiếng.

Cộng đồng nổi bật