ĐỜI SỐNG

Hoa khôi khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ "ông ngoại", giám đốc bệnh viện nói gì?

Trước thông tin lan truyền trên mạng đang khiến dư luận bức xúc, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô - ông Nguyễn Thanh Hà đã phải lên tiếng phân trần.

Hoa khôi khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ "ông ngoại", giám đốc bệnh viện nói gì?
Ngày 20-7, ông Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), đã trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ việc liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về một cô gái được tiêm vaccine ngừa Covid-19 do "ông ngoại" nhờ được một bác sĩ trong bệnh viện trên giúp.
Hoa khôi khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ ông ngoại, giám đốc bệnh viện nói gì?
Ông Hà xác nhận sự việc mà mạng xã hội đăng tải chính xác đã xảy ra ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).
"Cô gái đưa tin lên Facebook đó là phóng viên, đúng ra cô này cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế.
Bố cô gái này là giảng viên của Học viện Quân y, đăng ký cho cô này tiêm. Bố cô ấy có học trò đang làm ở bệnh viện tôi, đang làm chuyên khoa 2" - ông Hà giải thích việc vì sao cô gái trên được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Hoa khôi khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ ông ngoại, giám đốc bệnh viện nói gì?
Về câu hỏi tại sao cô gái trên được tiêm vaccine Pfizer, liệu có sự việc được lựa chọn vaccine trong trường hợp trên, ông Hà giải thích:
Hoa khôi khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ ông ngoại, giám đốc bệnh viện nói gì?
"Lúc đó có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình 'trên trời rơi xuống' không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô gái này đã đăng ký cho cô từ trước. Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vaccine Pfizer trong trường hợp này".
Hoa khôi khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ ông ngoại, giám đốc bệnh viện nói gì?
Theo ông Hà, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) cũng tiêm vaccine AstraZeneca, nhưng đợt này được cấp vaccine Pfizer, nên bệnh viện tiêm loại vaccine này.
Cũng theo ông Hà, hiện bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ tiêm vaccine cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.
Ảnh: Tổng hợp
Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội) đăng hình ảnh cô này được người thân gọi đi tiêm vắc xin Covid-19. P.A. được nhiều người biết đến vì là hoa khôi tại một cuộc thi trong trường đại học.
Sự việc vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, nhiều người cho rằng việc tiêm vắc xin phải bình đẳng, không thể "nhờ vả, xin cho".

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.