Chiều 15-8, anh Phạm Quốc Bảo (49 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) phản ánh với Tuổi Trẻ Online anh bị tiêm hai mũi vaccine Vero Cell của Sinopharm vào lúc 9h35 cùng ngày tại điểm tiêm Trường THCS Nguyễn Du (phường 11, quận Gò Vấp).
Anh Bảo cho biết, sau khi đo nhịp tim và huyết áp, anh được hướng dẫn đến bàn tiêm vaccine. Tại đây, anh đưa hồ sơ cho một nữ nhân viên y tế rồi ngồi xuống ghế, mặt quay hướng khác.
Người này đã tiêm mũi 1 vaccine Vero Cell cho anh Bảo và ghi trên phiếu sàng lọc đã tiêm mũi 1. Vừa đứng dậy, nữ nhân viên y tế đứng bàn kế bên yêu cầu anh Bảo ngồi xuống. Chỉ trong tích tắc, anh Bảo bị tiêm thêm mũi vaccine thứ 2.
"Tôi vừa đứng lên thì có nhân viên y tế bàn kế bên nói tôi ngồi xuống. Tôi thấy họ cầm miếng bông gòn nên tưởng cần sát trùng thêm. Rồi tôi cảm thấy đau đau nên quay lại thì người này đã tiêm tôi thêm 1 mũi nữa" - anh Bảo kể lại.
Anh Bảo thắc mắc nên hỏi nữ nhân viên y tế đã tiêm mũi thứ 2 thì người này cho biết là đã tiêm nhầm.
Sau đó, anh Bảo nằm nghỉ ngơi, theo dõi sau tiêm. Khoảng chục phút sau, anh có biểu hiện đau đầu, huyết áp cao. Lúc này, một người đại diện điểm tiêm trách anh Bảo tại sao lại để nhân viên y tế tiêm 2 mũi.
Đến trưa cùng ngày, anh Bảo được về nhà, nhưng nhịp tim tự đo tại nhà lên đến 124 nhịp/phút. Lo lắng, anh Bảo gọi điện đến vị bác sĩ hồi sức sau tiêm tại điểm trên và được hướng dẫn quay lại điểm tiêm, đồng thời lấy giấy xác nhận sau tiêm.
Tuy nhiên, người cấp giấy xác nhận sau tiêm cho rằng vụ việc đáng tiếc xảy ra là lỗi của anh Bảo. "Người này nói lỗi do tôi, đã tiêm 1 mũi rồi không đi mà còn ngồi xuống bàn kế bên để tiêm mũi 2" - anh Bảo chia sẻ thêm.
Tối cùng ngày, đại diện UBND phường 11, quận Gò Vấp xác nhận có vụ việc trên. Tuy nhiên khoảng cách giữa hai bàn tiêm cách nhau khoảng 2m, đồng thời trước khi tiêm, nhân viên y tế có hỏi anh Bảo nhưng không nghe anh trả lời.
"Tâm lý ai đi tiêm cũng lo lắng. Nhưng nếu rơi vào trường hợp phải tiêm hai mũi cùng lúc thì người tiêm phản ứng cũng dễ hiểu. Chúng tôi đã nắm vụ việc và liên hệ hỏi thăm trường hợp này. Về chuyên môn y tế đã cử bác sĩ theo dõi" - vị này chia sẻ.
Bác sĩ Vũ Văn Đào (hồi sức sau tiêm tại điểm tiêm Trường THCS Nguyễn Du ngày 15-8) cho biết hiện sức khỏe của trường hợp trên đã ổn định. Giải thích việc tiêm 2 mũi vaccine cùng lúc có ảnh hưởng sức khỏe người tiêm không, bác sĩ Đào cho rằng theo khuyến cáo chung thì không ảnh hưởng nhiều.
"Tôi đã cho số điện thoại và kết nối Zalo với trường hợp này. Nếu gặp bất cứ biểu hiện gì bất ổn, họ sẽ liên hệ tôi để kịp thời hướng dẫn" - bác sĩ Đào nói.
Người đẹp đăng quang "Miss Diva Business Vietnam International Global" là chủ tịch một doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, phát triển du lịch, chăm sóc sức khỏe và xuất nhập khẩu.
Trên các nền tảng mạng xã hội, hình ảnh Nguyễn Xuân Son trong những khoảnh khắc thi đấu mạnh mẽ hay nụ cười chân thành được biến tấu thành các tác phẩm sáng tạo, thể hiện tình cảm yêu mến sâu sắc từ người hâm mộ.
Các giải hoa hậu, á hậu cũng như các danh hiệu Đại sứ - Nhân ái - Trí tuệ của "Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2024" đều tìm được chủ nhân hội tụ cả tài sắc, bản lĩnh.