ĐỜI SỐNG

Chiến sĩ Công an Tân Phú nhiễm Covid-19 trong lúc làm nhiệm vụ diễn biến nặng, phải thở máy

Tình trạng sức khỏe của chiến sĩ công an phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM đang trở nặng, được chỉ định đặt ECMO.

Chiến sĩ Công an Tân Phú nhiễm Covid-19 trong lúc làm nhiệm vụ diễn biến nặng, phải thở máy
Liên quan đến chiến sĩ công an ở quận Tân Phú mắc COVID-19, ngày 8-6, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - cho biết ekip hồi sức của bệnh viện và Bệnh viện Chợ Rẫy đang tích cực phối hợp hội chẩn, xem xét chỉ định đặt ECMO (thiết bị hỗ trợ tim - phổi nhân tạo) cho bệnh nhân.
Trước đó vào chiều tối 7-6, Bộ Y tế công bố TP.HCM ghi nhận 20 ca mắc COVID-19, trong đó có bệnh nhân P.C.Đ, là chiến sĩ công an phường Phú Trung, quận Tân Phú (bệnh nhân 8944) cùng vợ (bệnh nhân 8945).
Chiến sĩ Công an Tân Phú nhiễm Covid-19 trong lúc làm nhiệm vụ diễn biến nặng, phải thở máy
Theo bác sĩ Châu, anh Đ. được Bệnh viện Công an chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào ngày 6-6 do suy hô hấp, được điều trị hồi sức, thở máy xâm lấn. Tuy nhiên do diễn tiến t-ổ-n thương phổi tiến triển, sáng nay 8-6 anh đang được xem xét chỉ định đặt ECMO.
Trong bối cảnh bệnh viện đang điều trị cho 20 ca nhiễm COVID-19 (có 3 ca chạy ECMO, 17 ca viêm phổi nặng cần thở máy, lọc máy), bác sĩ Châu cho biết qua hội chẩn với Sở Y tế TP.HCM, thống nhất Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ nhận trường hợp này về làm ECMO kịp thời khi có chỉ định.
"Hiện ekip bác sĩ hồi sức của hai bệnh viện đang phối hợp bảo đảm chuyển bệnh nhân an toàn nhất" - bác sĩ Châu khẳng định.
Chiến sĩ Công an Tân Phú nhiễm Covid-19 trong lúc làm nhiệm vụ diễn biến nặng, phải thở máy
TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết đơn vị đã cử ekip bác sĩ hồi sức qua hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện để tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân này. "Dự kiến chiều nay bệnh nhân sẽ được chuyển qua bệnh viện để tiếp tục điều trị", bác sĩ Thức nói.
Theo điều tra của HCDC, từ 28-5 đến 3-5, chiến sĩ công an này trực tại chốt Bệnh viện quận Tân Phú, nơi phát sinh nhiều ca nhiễm COVID-19 vào thăm khám, buộc bệnh viện phải ngưng hoạt động.
Ngày 1-6, anh được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên từ 2-6 đến ngày 5-6 anh có các biểu hiện sốt cao, mệt nhiều và khó thở. Ngày 6-6, anh đến bệnh viện khám bệnh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ của anh đi cùng được lấy mẫu xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính với COVID-19.
Ảnh: Tổng hợp

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Người đàn ông mang cả can xăng phóng hỏa nhà dân ở TP.HCM

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM), người đàn ông châm lửa đốt rồi tháo chạy.

Sự thật về quán ‘trà đá bà Vân’, sáng bán trà, chiều đi xế hộp tiền tỉ

Hình ảnh về quán "trà đá bà Vân” được chia sẻ trên mạng xã hội khiến chủ quán khá bất ngờ. Bà Vân cho hay đó chỉ là hình ảnh những khách hàng trêu đùa, bản thân không giàu có như trong nội dung được đăng trên Facebook.

Quảng Nam: Nhậu xỉn, vác rựa qua chém hàng xóm nguy kịch

Sau khi nhậu xỉn, người đàn ông 40 tuổi nhớ lại cuộc cãi vã với ông hàng xóm nơi mình thuê nhà nên vác rựa qua tìm chém.

Vụ con gái phóng hỏa nhà mẹ: Người mẹ được ghép da

Anh Đỗ Văn Điển (con trai bà Đ.) cho biết mẹ anh bắt đầu được phẫu thuật ghép da sau gần 1 tháng điều trị tại Viện bỏng Quốc Gia.