ĐỜI SỐNG

Chi tiền hỗ trợ gây bức xúc, bí thư quận 8: ‘Có sót chứ không có trục lợi'

Theo lãnh đạo quận 8, khi tìm hiểu có hiện tượng bị lọt danh sách hoặc trùng, khi triển khai gặp một số phản ứng của người dân về việc 'người có, người không'.

Chi tiền hỗ trợ gây bức xúc, bí thư quận 8: ‘Có sót chứ không có trục lợi'
Liên quan đến các dấu hiệu bất thường trong việc chi tiền hỗ trợ người dân, ông Võ Ngọc Quốc Thuận - bí thư Quận ủy quận 8 - nhìn nhận quá trình lập danh sách có sót.
Theo ông, ban đầu trao cho 6 đối tượng (trao theo người), đợt sau trao theo hộ. "Khi tôi tìm hiểu, có hiện tượng đa số bị lọt danh sách hoặc trùng, khi triển khai gặp một số phản ứng là người có người không" - ông Thuận nhìn nhận.
Chi tiền hỗ trợ gây bức xúc, bí thư quận 8: ‘Có sót chứ không có trục lợi
Về việc có trục lợi hay không, theo ông Thuận, vào chiều 18-9, UBND phường 2 (quận 8) đã có văn bản giải trình vụ việc.
"Cái nào sai nói sai, đúng nói đúng, khiếm khuyết thì nhận, còn chúng tôi khẳng định không có trục lợi, chỉ do cách làm thôi" - ông Thuận nói.
Ông Thuận nhìn nhận từng có người dân kéo đến phường vì lọt danh sách hoặc một số địa bàn đang bị phong tỏa nên cơ quan chức năng chưa thể tiếp cận và phải lấy danh sách cũ để phát.
"Trong cách làm có nơi làm đúng, nơi làm sai, dẫn đến thiếu sót. Cộng thêm thời gian nộp về quá cận" - ông Thuận giải thích.
Chi tiền hỗ trợ gây bức xúc, bí thư quận 8: ‘Có sót chứ không có trục lợi
Trước đó, một số thông tin phản ảnh nhiều người dân ngụ tại địa bàn phường 2, quận 8 bức xúc việc chi tiền hỗ trợ của phường này quá bất cập, đáng ngờ, khiến họ đi tới đi lui và về tay không. Đặc biệt, có trường hợp đã qua đời do Covid-19 nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ…
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Tin vui: Đã có nơi mở "bung hết" tất cả các hoạt động trong thời đại bình thường mới sau đại dịch

Đà Nẵng mở bung gần hết các hoạt động từ ngày 16-10: Từ ngày 16-10, Đà Nẵng chỉ còn 8 hoạt động tạm dừng là dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Chủ nhà 'chấp nhận mất tiền, miễn Thế giới di động dọn đi càng sớm càng tốt'

Theo hợp đồng thanh lý do Thế giới di động (TGDĐ) soạn thảo, chủ nhà không những không được nhận đủ tiền, mà còn bị trở thành "con nợ". Chủ nhà cho biết chấp nhận mất tiền để TGDĐ dọn đi càng sớm càng tốt.

Xôn xao hình ảnh vợ chồng Thủy Tiên tại đồn công an, nghi được mời làm việc về lùm xùm từ thiện

Hình ảnh sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, hả hê.

Trang Trần hả hê, khinh thường bà Phương Hằng khi CEO Đại Nam im lặng trước kèo 1 tỷ

Trong video mới nhất, cựu người mẫu liên tục buông ra những lời lẽ khiêu khích bà Phương Hằng khi nữ CEO Đại Nam bất ngờ lặng im.

Chân dung chủ tịch trẻ nhất ngành ngân hàng Việt: Sở hữu "body" 6 múi, 43 tuổi vẫn độc thân

Dù đã 43 tuổi, sở hữu bằng tiến sĩ tại Mỹ nhưng Chủ tịch Ngân hàng ACB vẫn còn rất trẻ trung, phong độ với cơ bụng 6 múi.

Cộng đồng nổi bật