ĐỜI SỐNG

Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng

Lực lượng trên cả nước đang chạy đua hoàn thiện nơi điều trị để kịp đón bệnh nhân.

Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Ngày 15-7, đội ngũ y bác sĩ tất bật hoàn tất để đưa vào hoạt động 30 giường hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện hồi sức cấp cứu 1.000 giường đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (TP Thủ Đức) dành cho bệnh nhân Covid-19 cần phải đặt ECMO, hoặc thở máy, lọc máu…
Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Hệ thống giường điều trị cho các bệnh nhân nặng cần hồi sức đã và đang được chuyển tới trung tâm nhanh chóng - Ảnh: AN MỸ
Tất cả công tác đều được thực hiện khẩn trương để kịp tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 nặng chuyển đến.
Trước đó, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 và lượng bệnh nhân nặng tại TP.HCM ngày một tăng cao, ngày 14-7, Bệnh viện hồi sức cấp cứu 1.000 giường đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 được thành lập và đi vào hoạt động, chỉ sau vài ngày được Bộ Xây dựng thẩm định cho phép sử dụng khu vực điều trị nội trú.
Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Đợt này Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện 53 thành viên, trong đó có 25 bác sĩ và 28 điều dưỡng có chuyên môn và kinh nghiệm qua các đợt chi viện chống dịch trước đó tại miền Trung và miền Bắc - Ảnh: AN MỸ
PGS.TS Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết điểm thuận lợi nhất của bệnh viện chính là cơ sở hạ tầng sẵn có với cấu trúc hạ tầng hiện đại có thể hỗ trợ hô hấp một lúc đến 1.000 bệnh nhân (thở oxy, thở máy không xâm lấn, thở máy xâm lấn).
Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Vật tư thuốc men, các dụng cụ bảo hộ được chuyển vào bệnh viện - Ảnh: AN MỸ
Tất cả giường bệnh đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm, trong đó có 100 giường chăm sóc đặc biệt có hệ thống khí nén trung tâm bên cạnh oxy và hút trung tâm.
Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Ngay trong đêm 14-7, lực lượng nhân viên y tế khẩn trương sắp xếp các hệ thống giường, tủ và các trang thiết bị hỗ trợ hồi sức cho người bệnh - Ảnh: AN MỸ
Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Không chỉ duy nhất nhiệm vụ chăm sóc người bệnh, các nhân viên y tế chi viện mỗi người một tay lao vào công tác chuẩn bị với mục tiêu có thể tiếp nhận bệnh nhân nhanh nhất - Ảnh: AN MỸ
Theo kế hoạch, sẽ có 15 đơn vị với 1.362 nhân viên y tế (chuyên về hồi sức) huy động chi viện cấp cứu bệnh nhân nặng và nguy kịch. Trong đó có 570 nhân sự huy động từ các bệnh viện trung ương và của các địa phương; 792 nhân sự từ 8 bệnh viện của TP.HCM.
Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Sẽ có lần lượt gần 1.400 nhân viên y tế đến từ 15 đơn vị trên khắp cả nước chi viện điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, nguy kịch tại bệnh viện hồi sức 1.000 giường. Các lực lượng sẽ do Sở Y tế TP.HCM điều phối tùy vào tình hình thực tế tại bệnh viện - Ảnh: AN MỸ
Bên cạnh lực lượng nòng cốt từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhân dân 115, ĐH Y dược... còn có lực lượng y tế của các tỉnh Thanh Hóa (50 người), Hải Phòng (100 người) và Bệnh viện 74 trung ương Vĩnh Phúc (30 người).
Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Với nhiệm vụ phụ trách 300 giường hồi sức nặng và 30 giường hồi sức nguy kịch, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ là lực lượng chủ lực ở đây, kết hợp với đồng nghiệp đến từ 14 đơn vị khác khắp cả nước - Ảnh: AN MỸ
Trong số những nhân viên y tế chi viện lần này, có bác sĩ Trần Thanh Linh - phó khoa hồi sức cấp (Bệnh viện Chợ Rẫy), người từng trực tiếp điều trị cho "bệnh nhân 91" (phi công người Anh), và được điều động chi viện điều trị nhiều điểm nóng Đà Nẵng, Bắc Giang.
Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Nhóm y bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện cho bệnh viện hồi sức 1.000 giường - Ảnh: AN MỸ
Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Nhân viên y tế đang thiết lập hệ thống ICU (hồi sức) cho bệnh nhân nặng - Ảnh: AN MỸ
Cận cảnh bệnh viện 1.000 giường điều trị các ca nhiễm Covid-19 nặng
Khu giường bệnh khá thông thoáng. Tất cả giường bệnh đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm, trong đó có 100 giường chăm sóc đặc biệt có hệ thống khí nén trung tâm bên cạnh oxy và hút trung tâm - Ảnh: AN MỸ

ĐỜI SỐNG

Độc đáo bánh điêu khắc 3D gửi lời chúc tới cầu thủ Nguyễn Xuân Son bằng thơ lục bát

Trên các nền tảng mạng xã hội, hình ảnh Nguyễn Xuân Son trong những khoảnh khắc thi đấu mạnh mẽ hay nụ cười chân thành được biến tấu thành các tác phẩm sáng tạo, thể hiện tình cảm yêu mến sâu sắc từ người hâm mộ.

Chân dung các á hậu tài sắc của cuộc thi "Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2024"

Mùa thứ ba của "Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2024" đã tìm ra người chiến thắng các danh hiệu là những nữ doanh nhân tài sắc đến từ nhiều tỉnh thành.

Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam: Nữ CEO giành giải Á hậu 1, giải Nhân ái - Trí tuệ - Đại sứ tìm được chủ nhân xứng đáng

Các giải hoa hậu, á hậu cũng như các danh hiệu Đại sứ - Nhân ái - Trí tuệ của "Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2024" đều tìm được chủ nhân hội tụ cả tài sắc, bản lĩnh.

Nữ doanh nhân đến từ Phú Thọ đăng quang "Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2024"

Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2024 nhận giải thưởng gồm 300 triệu tiền mặt, vương miện, quyền trượng, cúp, ghế và dải băng sash.

Chân dung cô gái Vĩnh Phúc giành giải "Người đẹp nhân ái" của "Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2024"

Trong đêm chung kết, "Hoa hậu Việt Nam Thời đại - Miss VietNam Era 2024", thí sinh đến từ Vĩnh Phúc - Nguyễn Thị Hồng Nhung giành danh hiệu "Người đẹp nhân ái".