ĐỜI SỐNG

Bị phản ứng dữ dội, Đồng Nai "xuống nước" cho người dân qua lại TP.HCM trong ngày

Ngày 5-6, Đồng Nai tiếp tục có văn bản hướng dẫn thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó tạm nới một phần đi lại với người về, đến từ TP.HCM.

Bị phản ứng dữ dội, Đồng Nai "xuống nước" cho người dân qua lại TP.HCM trong ngày
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tình hình dịch COVID-19 trong cả nước đang diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong phòng chống dịch và đến nay cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng và tại các khu công nghiệp.
Bị phản ứng dữ dội, Đồng Nai xuống nước cho người dân qua lại TP.HCM trong ngày
Tuy nhiên, trong 2 tuần qua, có 3 trường hợp F0 là người lao động có hộ khẩu ở TP.HCM đã làm việc, đi lại, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn. Từ đó, phát sinh 111 trường hợp F1 và 5.600 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh trên đang cách ly tại Đồng Nai.
Trước tình hình trên, để đảm bảo chủ động trong công tác phòng chống dịch từ sớm, từ xa theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 4-6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn số 6180/UBND-KGVX về việc cách ly người về, đến từ TP.HCM nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe trên 3,2 triệu người dân Đồng Nai.
Đồng thời, để đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh - một trong những tỉnh thành đứng đầu cả nước về phát triển khu công nghiệp.
Để đảm bảo thực hiện tốt và có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các doanh nghiệp, cá nhân, người lao động đang ở TP.HCM làm việc tại Đồng Nai hoặc người Đồng Nai đang làm việc tại TP.HCM sắp xếp ở lại địa phương nơi làm việc nhằm hạn chế việc đi lại hằng ngày dẫn đến nguy cơ lây lan bùng phát dịch bệnh.
Bị phản ứng dữ dội, Đồng Nai xuống nước cho người dân qua lại TP.HCM trong ngày
Song, trường hợp cần thiết phải đi về trong ngày, trước mắt UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện một số quy định như sau:
Đối với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón, doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký danh sách công nhân trên từng xe; đăng ký điểm dừng đón, dừng trả công nhân trên địa bàn; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch.
Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với quy định.
Đối với chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng xe cá nhân phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch.
UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả các trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón hay đi xe cá nhân nếu không thực hiện nghiêm các quy định trên phải thực hiện cách ly y tế theo quy định tại công văn số 6180.
Tùy theo tình hình diễn biến của dịch, trong thời gian tới UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp trong công tác phòng chống dịch.
Trong khi đó, thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết sẽ kiểm tra ngay, quyết định của Đồng Nai, áp dụng từ 0h sáng 5-6, yêu cầu người từ TP.HCM về phải cách ly y tế tại nhà hoặc cách ly tập trung 21 ngày và tự trả phí, trong thời gian cách ly phải xét nghiệm 2 lần và phải trả phí xét nghiệm.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.