ĐỜI SỐNG

6/5 có 56 ca nhiễm tại Hà Nội, lần đầu tiên Bộ Y tế thông tin muộn tình hình dịch covid-19

Bản tin tối 6-5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 56 ca ghi nhận trong nước và 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Hải Phòng đã quyết định tái lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ với tỉnh Thái Bình.

6/5 có 56 ca nhiễm tại Hà Nội, lần đầu tiên Bộ Y tế thông tin muộn tình hình dịch covid-19
Đây cũng là lần đầu tiên kể từ đầu mùa dịch, Bộ Y tế công bố thông tin các ca nhiễm COVID-19 trong ngày cho các cơ quan truyền thông truyền tải đến người dân muộn hơn so với thường lệ 18h.
6/5 có 56 ca nhiễm tại Hà Nội, lần đầu tiên Bộ Y tế thông tin muộn tình hình dịch covid-19
56 ca mắc ghi nhận trong nước gồm tại Vĩnh Phúc (11), Thái Bình (5), Bắc Ninh (12), Hà Nội (4), Hải Dương (1), Hưng Yên (2), Quảng Ngãi (1), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (16), Đà Nẵng (3), Lạng Sơn (1).
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 6-5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội hiện ở mức rất cao do có nhiều ca mắc có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người.
Theo đó từ ngày 4 đến 6-5, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng và 42 ca mắc của chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh. 
Bộ Y tế đã thực hiện giải trình tự gen xác định ca mắc tại ổ dịch Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên là các biến thể nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh chóng. Do đó các đơn vị cần tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các ca mắc trong nước.
Hải Phòng tái lập chốt kiểm soát dịch bệnh với Thái Bình
Ngày 6-5, UBND TP Hải Phòng ban hành quyết định về việc thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo là cửa ngõ nối với tỉnh Thái Bình.
Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành sẽ chính thức hoạt động từ 19h tối nay 6-5 và chấm dứt hoạt động khi có văn bản chỉ đạo mới của UBND thành phố. Chốt kiểm soát được bố trí 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.
6/5 có 56 ca nhiễm tại Hà Nội, lần đầu tiên Bộ Y tế thông tin muộn tình hình dịch covid-19
Nhiệm vụ của chốt là kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào thành phố từ khu vực tỉnh Thái Bình, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khác.
Đối với các công dân vào TP Hải Phòng từ các vùng có dịch thuộc các địa phương khác theo hướng dẫn của ngành Y tế, Chốt kiểm soát sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế thành phố và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về các Khu cách ly y tế tập trung của thành phố.
UBND thành phố yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo khẩn trương bố trí đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất để đảm bảo cho Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn hoạt động.
Đồng thời, chủ động thành lập thêm Chốt kiểm soát của huyện tại khu vực cầu sông Hóa và tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò kết nối sang tỉnh Thái Bình, bố trí đầy đủ lực lượng tham gia cùng với các trang thiết bị đảm bảo cho các chốt hoạt động đạt hiệu quả.
UBND TP Hải Phòng siết chặt việc quản lý người dân đến từ khu vực tỉnh Thái Bình tại các cửa ngõ trong bối cảnh tỉnh này vừa phát hiện 5 ca dương tính trong cộng đồng và đang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.
Tiếp tục nhập cảnh trái phép
Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng cho biết sáng 6-5, đồn biên biên phòng Ngọc Chung đã phát hiện 17 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua khu vực mốc 783.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tá Ngôn Ngọc Vân - chính trị viên đồn biên phòng Ngọc Chung,  cho biết, bước đầu những người này khai nhận ngụ ở các tỉnh Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Phú Thọ, Cao Bằng, Gia Lai sang Trung Quốc làm thuê từ năm 2017 - 2021.
Trước tình hình dịch phức tạp ở Trung Quốc, nhiều người mất việc hoặc lương thấp, lực lượng chức năng ở Trung Quốc cũng tăng cường truy quét nên tìm cách nhập cảnh trái phép về Việt Nam.
Đến sáng nay, 17 người này tìm cách nhập cảnh trái phép qua khu vực mốc 783 thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, ngăn chặn.
Hiện đồn biên phòng Ngọc Chung đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính và bàn giao cho Trung tâm y tế huyện đưa đi cách ly theo quy định.
Hôm qua, chỉ trong một ngày (5-5), bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng đã phát hiện 54 trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới.

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.