ĐỜI SỐNG

"2.000 F1, F2 bỏ trốn trong tòa nhà Công ty FE CREDIT" là bịa đặt, xử lý nghiêm nguồn đưa tin thất thiệt

Sở TT-TT TP.HCM khẳng định thông tin 'toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp TP.HCM' liên quan tòa 144 Cộng Hòa (Công ty FE CREDIT, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM) là bịa đặt.

"2.000 F1, F2 bỏ trốn trong tòa nhà Công ty FE CREDIT" là bịa đặt, xử lý nghiêm nguồn đưa tin thất thiệt
Sau khi một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin về tòa nhà số 144 Cộng Hòa (Công ty
FE CREDIT, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM) bị phong tỏa hoàn toàn do có ca nghi nhiễm Covid-19, chiều 7.6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM cho biết, đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, làm ảnh hưởng tới tâm lý người dân và tác động xấu tới nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của TP. 
2.000 F1, F2 bỏ trốn trong tòa nhà Công ty FE CREDIT là bịa đặt, xử lý nghiêm nguồn đưa tin thất thiệt
Cũng theo Sở TT-TT, không có việc “toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp TP.HCM, nguy cơ lan dịch hơn Bắc Giang là có thiệt rồi” như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
Trước đó, trong quá trình truy vết các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, lực lượng chức năng xác định ca nghi nhiễm tại tòa nhà 144 Cộng Hòa nêu trên là F1 của một bệnh nhân Covid-19 và đã cách ly tập trung.
Quá trình di chuyển, tiếp xúc của ca nghi nhiễm Covid-19 như sau: Ngày 26.5.2021, ca nghi nhiễm lên phỏng vấn học việc tại Văn phòng Công ty  FE CREDIT ở 144 Cộng Hòa và đã tiếp xúc với một nhân sự của công ty. Đến ngày 27 và 28.5, ca nghi nhiễm học việc tại công ty. Trong ngày 28.5, ca nghi nhiễm được cách ly tập trung vì được xác định là F1.
Hiện nay, những người được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế và toàn bộ nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời Ban quản lý tòa nhà đã thông báo đến nhân sự không liên quan triển khai làm việc giãn cách các bộ phận.
Qua những thông tin thất thiệt, rằng “toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp TP.HCM, nguy cơ lan dịch hơn Bắc Giang là có thiệt rồi” liên quan đến tòa nhà số 144 Cộng Hòa (Công ty FE CREDIT, P.12, Q.Tân Bình), Sở TT-TT TP cũng đề nghị người dân không chia sẻ thông tin chưa xác minh, kiểm chứng từ cơ quan có thẩm quyền. Sở TT-TT sẽ phối hợp với Công an TP xác minh làm rõ cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt về dịch Covid-19 này để xử lý nghiêm theo quy định. 
Theo vài tài khoản cá nhân đăng tải lên MXH thông tin "2000 F1, F2 trong toà nhà ở Cộng Hoà, Tân Bình" tháo chạy khi lực lượng chức năng ập vào cách đây 1 ngày khiến CĐM vô cùng hoang mang. Sau khi được xác thực thông tin và làm rõ, đây hoàn toàn là sai sự thật. 
Video gây hoang mang được cho là tin thất thiệt tràn lan trên MXH 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Cậu bé 4 tuổi từng bị cha ép cởi trần chạy trong thời tiết lạnh -13 độ bây giờ ra sao?

Câu chuyện này từng khiến dư luận xôn xao một thời gian dài vì phương pháp giáo dục nghiêm khắc.

Thực khách tố bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm

Một nhóm thực khách đã phải thanh toán 580.000 đồng cho bữa ăn vặt ở hồ Gươm, trong đó chủ quán tính 80.000 đồng một củ khoai nướng.

Tắt máy thở của bệnh nhân cùng phòng vì khó chịu tiếng ồn

Một phụ nữ 72 tuổi đã bị giam giữ vì nghi ngờ ngộ sát sau sự cố hiếm gặp tại bệnh viện ở Đức.

Vy Hoàng: "Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!"

Cậu bạn chia sẻ, bản thân từng rất khó khăn trong việc apply vào những môi trường yêu cầu tiêu chuẩn ngoại hình, giới tính cụ thể. Tuy nhiên chính những khó khăn đó đã dẫn đường để Vy Hoàng bứt phá như ngày hôm nay.

Ăn đồ cay bị sặc và ho, cô gái đi khám thì hú hồn vì bị gãy luôn 4 chiếc xương sườn

Do quá gầy, một người phụ nữ ở Trung Quốc bị sặc đồ cay và ho , cuối cùng bị gãy xương.