CINE / Điện Ảnh

"Ma sơ trục quỷ" tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico

Ma sơ trục quỷ (La Exorcista) không chỉ là phim kinh dị đơn thuần, mà còn gạt bỏ các khuôn mẫu giới trừ tà của đạo diễn người Mexico gốc Tây Ban Nha Adrián García Bogliano. 

"Ma sơ trục quỷ" tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico
Ma sơ trục quỷ - phim kinh dị đậm chất Mexico mà bạn sắp chứng kiến là một bước nhảy kể chuyện vượt ngoài khuôn khổ của một phim kinh dị trừ tà. Bộ phim Ma sơ trục quỷ kể về một nữ tu trẻ vừa mới đến thị trấn San Ramon tên Ofelia buộc phải thực hiện lễ trừ tà cho một thai phụ bị quỷ ám. Sau khi hành lễ, tưởng chừng đã trục xuất hoàn toàn con quỷ, cô bàng hoàng nhận ra cuộc chiến với thế lực tà ác chỉ mới bắt đầu. 
Ma sơ trục quỷ tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico
Poster phim Ma sơ trục quỷ.
Bằng câu chuyện về ma sơ trẻ Ofelia vừa mới đến thị trấn Archimedes (vùng San Ramon, Mexico), người bị buộc phải thực hiện trục quỷ cho một phụ nữ mang thai sau khi linh mục địa phương bị ma quỷ đánh bại, đạo diễn chia sẻ về quyết định gạt bỏ quy tắc trừ tà cố hữu:
Trên thực tế, các đạo diễn hiếm khi xem xét lại các quy tắc trừ quỷ của thể loại kinh dị. Trong khi đó với chúng tôi, việc trao quyền dẫn đầu cho một người phụ nữ không phải là một thay đổi nhỏ, mà đó là một cuộc cách mạng tinh thần sâu sắc. Về nguyên tắc, phụ nữ không được cho phép làm người trừ tà. Lâu dần thành định kiến, mỗi lần phụ nữ phải đối mặt với ma quỷ từ các cơ sở tôn giáo, họ bị coi là kẻ cuồng tín, phù thủy hoặc bị hoá điên”. 
Ma sơ trục quỷ tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico
Ma sơ trục quỷ tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico
Về cấu trúc, Ma sơ trục quỷ là một bộ phim kinh dị khác thường, đạo diễn Mexico gốc Tây Ban Nha Adrián García Bogliano không muốn khán giả phải chờ đợi lâu mới đến màn đối đầu quỷ dữ gần cuối phim. Ngay từ khi sơ Ofelia (María Evoli) vừa chân ướt chân ráo đến thị trấn, hàng loạt sự kiện tâm linh kỳ quái đã diễn ra. Bộ ba gồm cha Victor (Julio Bracho), Fabian (Ramón Medína) và Ofelia đã xắn tay ngay vào hành trình đi tìm manh mối về ác quỷ tàn độc đang hoành hành khắp thị trấn.
Khác hẳn với phần lớn phim kinh dị khác, khi mà nhân vật chính sẽ chờ đợi con quỷ xuất hiện, “ma sơ trục quỷ” Ofelia là một phụ nữ đầy quyết liệt. Từ khi biết tin ác quỷ đã tác oai tác quái ở thị trấn, Ofelia lên kế hoạch truy lùng quỷ khắp nơi. Có thể nói, Ofelia sở hữu bản lĩnh săn quỷ mạnh mẽ ngang ngửa khả năng diệt trừ quỷ. Suốt hành trình tìm cách lùng ra tất cả nhân dạng mà con quỷ đang ẩn lốt rồi tìm cách trừ khử nó, khán giả sẽ được dịp chứng kiến một ma sơ vượt mọi định kiến Giáo hội để giúp đỡ và cứu rỗi những người vô tội.
Ma sơ trục quỷ tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico
Ma sơ trục quỷ tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico
Diễn viên thử vai Ofelia tự hào chia sẻ về vai ma sơ đầy quyết liệt: “Tôi đã thật ngạc nhiên khi nhận ra rằng sẽ có một nữ anh hùng trong phim kinh dị. Một nữ tu chống lại mọi thứ mà cô ấy đã từng làm, đi ngược truyền thống cô ấy đã được dạy, chống lại Giáo hội vì mục đích cao cả hơn, giúp đỡ nhân vật Sandra - thai phụ bị ám và người dân thị trấn chống lại ma quỷ. Với tôi, Ma sơ trục quỷ có một kịch bản đầy chất hành động, phiêu lưu, với nhiều yếu tố mà tôi chưa từng thấy trong một phim kinh dị”.

CINE / Điện Ảnh

Những thương hiệu hốt bạc của xưởng phim hoạt hình tạo ra Minions - Illumination

Trong suốt gần 15 năm dấn thân vào ngành hoạt hình, Illumination chưa từng có phim lỗ nào, thậm chí sở hữu thương hiệu hoạt hình khủng nhất mọi thời đại và nhiều tác phẩm gây sốt khác.

"Bẫy nuốt mạng" vạch trần sự lỏng lẻo trong hệ thống pháp luật Hàn Quốc

Với dàn diễn viên tên tuổi cùng kịch bản sặc mùi thuyết âm mưu, Bẫy Nuốt Mạng (tên tiếng Anh: The Plot) được xem là một bữa tiệc của diễn xuất và thách thức tài suy luận của khán giả xuyên suốt 99 phút “căng như dây đàn”. 

Những câu thoại chạm đến trái tim trong phim “Gia tài của ngoại”

Với độ phủ sóng mạnh mẽ hiện tại cùng nội dung phim chất lượng, nhận nhiều lời khen từ cả giới chuyên môn và khán giả, Gia Tài Của Ngoại được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên những thành công mới, khởi động mùa phim hè rực rỡ tại phòng vé Việt năm nay.

Phim điện ảnh “Đóa hoa mong manh” của Mai Thu Huyền công chiếu tại Pháp

Vào tối ngày 7/6/2024, bộ phim điện ảnh âm nhạc “Đóa hoa mong manh” (tên tiếng Pháp: La Fleur Fragile) đã ra mắt khán giả Châu Âu tại thủ đô Paris của nước Pháp. Mai Thu Huyền không khỏi xúc động khi một lần nữa bộ phim được cộng đồng người Việt tại nước ngoài đón nhận nhiệt thành. 

"Inside Out 2" vừa ra mắt đã nhận cơn mưa lời khen, được dự đoán vượt doanh thu "Dune 2"

9 năm chờ đợi của fan không hề uổng phí khi "Inside Out 2" (tựa Việt: Những mảnh ghép cảm xúc 2) là một tác phẩm hài hước, cảm xúc và đầy tính chữa lành.